Tư vấn gia công thực phẩm chức năng omega 3 từ bột tảo
14-01-2020
Axit béo omega-3 là một loại chất béo lành mạnh và thiết yếu, và chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tảo và rong  biển là nguồn thực phẩm omega 3 tuyệt vời. Các nghiên cứu chỉ ra lượng omega từ 2 thảo dược này có thể đáp ứng lượng omega 3 cần thiết cho bạn.  Hiện nay, một số đơn vị có dịch vụ tư vấn gia công thực phẩm chức năng, hoặc thực phẩm thường với các sản phẩm từ tảo hay bột tảo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của bột tảo, rong biển và các sản phẩm thực phẩm chức năng được chế biến từ các loại dược liệu thiên nhiên này.

Lợi ích tảo và rong biển
 

 
Tảo, rong biển là những dạng tảo khác nhau và là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ăn vì lợi ích sức khỏe của chúng. Tảo và rong biển là nguồn cung cấp omega-3 quan trọng cho những người ăn chay vì chúng là một trong số ít các nhóm thực vật có chứa DHA và EPA.
Hàm lượng DHA và EPA thay đổi tùy thuộc vào loại tảo và sản phẩm cụ thể.
Có nhiều cách để đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn kiêng. Ví dụ: Nori là rong biển mà hầu hết mọi người sử dụng để quấn quanh sushi. Rong biển là một món ăn nhẹ ngon, giòn. Tảo cũng được dùng làm chất bổ sung lành mạnh cho các món ăn sinh tố hoặc bột yến mạch.
Tảo cũng rất giàu protein  và nó có thể có đặc tính chống đái tháo đường, chống oxy hóa và hạ huyết áp. Mọi người có thể tìm thấy tảo xoắn hoặc các sản phẩm chế biến sẵn từ tảo trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc trực tuyến.

Các sản phẩm chế biến từ tảo và rong biển
 
  • Dầu tảo: dầu tảo nằm trong nhóm thực phẩm thường.  Nó được dùng phổ biến cho những người có chế độ ăn chay, dầu tảo cung cấp nguồn omega-3 tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng chứa một liều thấp hơn so với hầu hết các chất bổ sung dầu cá, vì vậy bạn có thể cần phải dùng nhiều hơn. Cũng có ít thương hiệu hơn, và chúng có thể đắt hơn. Một số thương hiệu dầu tảo trên thị trường chỉ bao gồm DHA, nhưng một thương hiệu có cả DHA và EPA sẽ có lợi hơn.
  • Omega 3 từ bột tảo: như chúng tôi đã phân tích ở trên, tảo và rong biển là nguồn omega 3  thực vật lớn nhất. Chúng là một chất bổ sung tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn của bạn nhờ lợi ích lành mạnh của mình.
Mặc dù lượng omega 3 có trong tảo và rong biển chiêm tỷ lệ rất lớn và an toàn. Tuy nhiên chúng lại phụ thuộc vào những chất bổ sung và những thương hiệu cụ thể. Do đó, bạn cần phải chú ý nhãn hiệu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất sứ để lựa chọn được những sản phẩm an toàn, hiệu quả.
Hiện nay, việc kiểm soát các sản phẩm được làm từ bột tảo hoặc rong biển khá là khó khăn. Do đó quy định của cục An toàn thực phẩm về việc bắt buộc phải công bố thực phẩm là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thường hoặc thực phẩm bổ sung từ nguồn thảo dược thiên nhiên này.
Xem thêm nguồn http://www.novaco.vn/dang-ky-cong-bo-thuc-pham-nhap-khau-tai-novaco-d195.html