Triệu chứng của ung thư vú dạng viêm
13-08-2021

 
Nếu vết lõm trên da của bạn là do ung thư vú dạng viêm, bạn có thể có các triệu chứng sau:
 
• Vú bị ảnh hưởng có thể sưng lên và có cảm giác ấm.
• Vú bị ảnh hưởng có thể đặc biệt mềm.
• Bạn có thể cảm thấy đau ở vú bị ảnh hưởng.
• Bạn có thể cảm thấy đau rát ở vú bị ảnh hưởng.
 
Khu vực bị ảnh hưởng thường bao phủ khoảng một phần ba vú trong ung thư vú dạng viêm. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn thấy da có má lúm đồng tiền ở cả hai vú, thì không chắc nguyên nhân là do ung thư.
 
Nói chung, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi kết cấu ở một bên hoặc thay đổi về màu sắc, bạn nên đến gặp bác sĩ. Những thay đổi về màu sắc bao gồm màu đỏ hoặc sẫm.
 
Da có má lúm đồng tiền cũng có thể bị ngứa. Bạn có thể cảm thấy hoặc không cảm thấy một khối u hoặc cục u bên dưới da.
 
Chuyện gì xảy ra tiếp theo?
 
Đôi khi, các triệu chứng của ung thư vú dạng viêm có thể bị nhầm lẫn với một bệnh nhiễm trùng vú được gọi là viêm vú. Viêm vú thường gặp ở phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.
 
Nhiều khả năng nguyên nhân là do ung thư vú dạng viêm nếu:
 
• các triệu chứng của bạn kéo dài sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh
• các triệu chứng của bạn xấu đi nhanh chóng
• bạn không cho con bú
 
Ung thư vú dạng viêm có thể khó chẩn đoán. Đó là bởi vì thường không có một khối u để kiểm tra. Phụ nữ bị ung thư vú dạng viêm thường có vú dày đặc, có thể khó nhìn thấy các dấu hiệu ung thư trên chụp quang tuyến vú.
 
Sinh thiết vú là cần thiết để xác định chẩn đoán ung thư. Các xét nghiệm sàng lọc khác có thể được chỉ định ngoài chụp X-quang tuyến vú chẩn đoán.
 
Các xét nghiệm này có thể bao gồm siêu âm vú, chụp CT và chụp xương. Điều này có thể giúp bác sĩ của bạn xác định liệu ung thư đã di căn hay chưa.
 
Tóm lại 
 
Giống như nhiều bệnh ung thư vú, tỷ lệ sống sót cải thiện đáng kể nếu ung thư vú dạng viêm được chẩn đoán và điều trị sớm. Sự chậm trễ trong chẩn đoán ung thư vú dạng viêm có thể đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể phát triển và lây lan rất nhanh.
 
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải khám vú thường xuyên và nhanh chóng thông báo cho bác sĩ của bạn về bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn như vết lõm trên da.
 
Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bạn không chắc chắn về triệu chứng da hoặc thay đổi ở vú của mình. Họ có thể xác định xem sự thay đổi đó là lành tính hay là dấu hiệu của ung thư vú.
Nguồn: http://novaco.vn/