Các loại thực phẩm làm tăng cảm giác đói
25-04-2022
 
Trên thực đơn của bạn dường như không thiếu thứ gì, nhưng bạn có thường cảm thấy đói trở lại ngay sau khi ăn không? Nó không đóng góp vào sức khỏe hoặc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Cảm giác thèm ăn tăng lên khiến chúng ta dễ dàng mua đồ ăn vặt không lành mạnh. Cảm giác thèm ăn tuyệt vời như vậy đến từ đâu? Thực phẩm phổ biến thường xuyên được coi là một bổ sung có giá trị cho thực đơn có thể là một cái bẫy. Hãy xem danh sách của chúng tôi và xem lại thực đơn và thói quen của bạn.
 
Có rất nhiều sai lầm trong ăn kiêng tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chế độ ăn uống và sức khỏe của chúng ta. Thứ nhất, bỏ bữa ăn chính, bao gồm cả bữa sáng chính, là một trong những lý do phổ biến nhất khiến người ta có lúc đói bụng lao vào bữa ăn. Chúng ta cũng thường xuyên dự trữ những đồ ăn nhẹ không lành mạnh, thông thường mà chúng ta ăn mà không cảm thấy cần đặc biệt hoặc đói. Việc làm quen với việc chúng ta liên tục nhai một thứ gì đó, chẳng hạn như khi xem phim, cũng dẫn đến việc nhịp điệu nạp thức ăn bị gián đoạn và gây ra những biến động không mong muốn về cân nặng và tăng cân.
 
Các thực phẩm đáng ngờ
 
Nội dung này sẽ tập trung đặc biệt vào những gì xuất hiện trong thực đơn của chúng ta. Có một nhóm lớn các sản phẩm, về tác dụng có lợi của nó đối với cơ thể đã được nghe rất nhiều, nhưng thông tin này không hoàn toàn đúng. Xem những gì cần lưu ý để tránh bị mắc kẹt trong các loại thực phẩm làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn và cảm giác no sau khi ăn chúng chỉ là tạm thời.
 
Bánh ngọt
 
 
Những miếng bánh ngọt quyến rũ với bao bì nhiều màu sắc và hứa hẹn cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi chúng ta xem xét kỹ hơn chúng, chúng ta lo ngại rằng chúng bị chi phối bởi đường. Tỷ lệ protein và chất xơ cần thiết để phục hồi năng lượng sau một đêm nghỉ ngơi là không đáng kể. Nếu không có chúng, chúng ta sẽ không thể ổn định lượng đường và sẽ cảm thấy đói rất nhanh.
 
Sữa chua ít chất béo
 
 
Còn cách nào tốt hơn để bổ sung vào thực đơn khi muốn giảm cân hay giữ dáng? Đối với nhiều người, những sản phẩm như vậy là chìa khóa thành công, nhưng chúng cũng có mặt trái. Hãy nhớ rằng, sữa chua không phải là sữa chua. Sữa chua trái cây, thường được quảng cáo là thực phẩm ít béo, có nhiều đường và phần protein cũng không ấn tượng lắm. Sau khi ăn chúng, chúng ta sẽ rất nhanh cảm thấy đói trở lại. Tốt hơn là chọn các sản phẩm tự nhiên với thành phần đơn giản nhất có thể và hàm lượng protein cao. Nếu bạn muốn thêm gia vị, hãy tự thêm trái cây tươi, quả hạch hoặc hạt.
 
Đồ uống nhẹ và không chứa calo
 
Vì chúng không chứa đường và calo nên chúng ta có thể uống mà không cần đắn đo với bất kỳ số lượng nào. Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải! Để có được hương vị như ý muốn, các nhà sản xuất thêm nhiều chất làm ngọt nhân tạo vào chúng. Theo một cách nào đó, chúng đánh lừa bộ não, bộ não nhận thức rằng nó đã nhận được thức ăn. Có sự không cân đối giữa lượng đường và insulin thấp, đó là lý do tại sao các quá trình gây tăng cảm giác thèm ăn được kích hoạt.
 
Bánh mì trắng
 
Mặc dù những chiếc bánh bông lan mềm mịn được phết một lớp bơ tươi dày có vẻ là món ăn ngon nhất, nhưng bạn nên ăn chúng theo thời gian. Bánh mì được làm từ bột mì tinh khiết nhất, không chứa chất dinh dưỡng hoặc chất xơ. Chính anh ta là người chịu trách nhiệm cho cảm giác no lâu dài. Nó cũng quan trọng để cải thiện chức năng ruột. Bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không kết thúc trên một lát, bởi vì theo quan điểm dinh dưỡng, bánh mì trắng không phải là một sản phẩm có giá trị. Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm làm từ bột mì trắng được đặc trưng bởi chỉ số đường huyết cao. Bạn cần đặc biệt thận trọng với bệnh nhân tiểu đường.
Nguồn tham khảo: http://novaco.vn/