Tại sao nếu muốn an thai thì bổ sung 8 thảo mộc này?
14-05-2021
Việc sử dụng thuốc thảo dược đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Trong thời gian gần đây các sản phẩm thảo dược có tác dụng an thai dần được nhiều người biết đến và sử dụng nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loài thảo mộc thường dùng để an thai cho phụ nữ mang thai.

Hương phụ

Dân gian xưa có câu “Nam bất thiểu trần bì, gái bất ly hương phụ” để nói rằng hương phụ cực tốt cho phụ nữ kể cả phụ nữ mang thai. Cao hương phụ dạng lỏng hoặc sánh thường được dùng cho phụ nữ mang thai nhằm ức chế sự co bóp tử cung, làm dịu sự vận động của tử cung, từ đó giúp an thai và bảo vệ tử cung tránh khỏi các tổn thương.
 

 
Hương phụ cũng được dùng để điều hòa nội tiết tố nữ, tác dụng của hương phụ được biết đến là giúp kích thích nội tiết tố nữ estrogen và giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh cho chị em phụ nữ. Đây được xem là một trong những lợi ích nổi bật của hương phụ.

Gừng

Gừng được sử dụng để chống buồn nôn và chống nôn. Liều lượng gừng được khuyến nghị hàng ngày là tối đa 1g bột khô. Một thử nghiệm lâm sàng cũng được chứng minh lợi ích của gừng để giảm nôn và buồn nôn khi mang thai. Từ đó giúp giảm triệu chứng ốm nghén cho phụ nữ mang thai.
Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng trẻ sơ sinh có mẹ ăn chiết xuất cao dược liệu khô bột gừng trong thời kỳ mang thai có trọng lượng khi sinh bình thường và điểm APGAR bình thường. Tiêu thụ gừng với lượng được sử dụng trong chế biến thực phẩm có thể an toàn. Dùng 1–2 g gừng khô trong một ngày đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của rối loạn nhẹ khi mang thai. Sử dụng gừng liều cao hơn không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Tỏi

Tỏi là một loại thảo mộc lâu năm được trồng ở các nước khác nhau. Nó thường được sử dụng như một thành phần thực phẩm và làm gia vị ở các quốc gia khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện trên hoạt động kháng khuẩn và kháng nấm của tỏi cho thấy tính năng kháng khuẩn và kháng nấm của tỏi khiến nó trở nên bổ dưỡng để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch của phụ nữ; điều này sẽ giúp phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi khỏe mạnh. Ăn tỏi khi mang thai rất quan trọng để giảm nguy cơ tiền sản giật và giữ protein trong nước tiểu.

 Nam việt quất

Sử dụng nam việt quất khi mang thai là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, loét dạ dày, các bệnh cúm. Một cuộc khảo sát được thực hiện trên 100 phụ nữ sau sinh báo cáo rằng nam việt quất là một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai, hầu hết là để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Cây nữ lang

Uống cây nữ lang rất tốt cho thai kỳ. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho thai kỳ. Đối với người châu Phi, cây nữ lang là thực phẩm bổ sung tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Lợi ích sức khỏe của nó bao gồm điều trị buồn nôn và nôn mửa, làm cho tử cung khỏe mạnh hơn, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và bình thường hóa lưu thông máu ở phụ nữ mang thai.

Lá mâm xôi đỏ

Lá mâm xôi đỏ có chất bổ sung dinh dưỡng và tử cung giàu khoáng chất để thúc đẩy quá trình chuyển dạ nhanh chóng với tình trạng chảy máu tối thiểu. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất chữa tiêu chảy. Trong một nghiên cứu dựa trên hai thử nghiệm lâm sàng, có mối liên hệ tích cực với việc sử dụng quả mâm xôi đỏ và khả năng chữa tiêu chảy. Liều khuyến cáo hàng ngày là 1,5–5 g. Theo truyền thống, lá mâm xôi đỏ đã được sử dụng vào cuối thai kỳ để rút ngắn thời gian chuyển dạ và giảm các biến chứng của thai kỳ.

Hoa cúc la mã

Hoa cúc được sử dụng như một loại thuốc an thần nhẹ và hỗ trợ tiêu hóa. Nó đã được sử dụng để điều trị ốm nghén. Hoa cúc la mã là loại được sử dụng thường xuyên nhất như một loại dược thảo, chiết xuất của chúng đã được báo cáo là làm tăng trương lực của cơ tử cung. Hoa cúc la mã không chứa caffein, giúp an toàn hơn cho phụ nữ mang thai.

Cây xô thơm

Nó có thể được dùng để gây chuyển dạ nếu cơ thể đã sẵn sàng chuyển dạ. Nó có thể kích thích giải phóng oxytocin ở phụ nữ mang thai. Cây xô thơm rất được khuyến khích trong quá trình chuyển dạ để giúp các cơn co thắt mạnh hơn và hiệu quả hơn trong việc kéo các cơ ngang tử cung lên để mở cổ tử cung và đưa em bé xuống khung chậu và vào ống sinh. Cách đơn giản và phổ biến nhất để sử dụng cây xô thơm khi chuyển dạ là nhỏ vài giọt vào vải khô, người mẹ sẽ hít hà khi có nhu cầu để giúp bản thân trở nên bình tĩnh và thư thái hơn trong các cơn co thắt.
Mặc dù thảo mộc thiên nhiên là rất an toàn, tuy nhiên theo khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên tự ý dùng bất kỳ sản phẩm thảo dược nào mà không nói chuyện với bác sĩ của mình.Hiện nay, bạn có thể bổ sung các loại nguyên liệu dược từ thảo mộc trên trong các công thức sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung để an thai cho phụ nữ mang thai.