Cách sử dụng bạc hà
09-05-2022

• Đường bạc hà
• Trà bạc hà
• Cồn bạc hà
• Giấm bạc hà
• Muối tắm bạc hà
• Tinh dầu gội bạc hà
 
Nếu bạn chưa biết phải làm sao với số lượng bạc hà mọc um tùm trong vườn nhà mình? Bạc hà rất thơm và sảng khoái. Dưới đây là một số cách nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng nó:
 
Đường bạc hà
 
Đường bạc hà có thể được sử dụng để rắc cho bánh ngọt, bánh nướng xốp hoặc bánh cuộn. Nó cũng có thể được sử dụng để làm ngọt trà hoặc để phủ lên nho xanh để tạo ra một hương vị khác thường. Tuy nhiên, một cách sử dụng yêu thích là nhúng bánh mì nướng (thay vì đường với quế) vào bánh mì nướng với bơ. Nó ngon!
Để làm đường bạc hà, trộn 1/3 cốc đường với 8 lá bạc hà tươi trong máy xay nhỏ. Sử dụng ngay, hoặc nếu bạn muốn bảo quản đường như vậy lâu hơn, hãy phủ một lớp lên giấy nướng và để khô qua đêm. Bảo quản trong lọ nhỏ.
 
Trà bạc hà
 
Làm tươi tắn bản thân trong ngày hè nóng nực! Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bạc hà nào trong tầm tay của mình, nhưng loại bạc hà yêu thích của tôi.
Chuẩn bị: đổ đầy lá bạc hà tươi vào bình. Đổ nước sôi vào chúng, đậy nắp bằng một cái đĩa và để cho đến khi nó đủ lạnh để chạm vào lon. Cho trà vào tủ lạnh và để trong vài giờ hoặc qua đêm. (Điều này sẽ cho chúng ta một thức uống thực sự mạnh.) Lọc, làm ngọt cho vừa ăn và thêm đá viên. Nó ngon nhất khi nằm trên võng, trong bóng râm, với một cuốn sách hay!
 
Cồn bạc hà
 
Cồn này có thể được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu và say tàu xe. Anh ấy cũng được biết đến với đặc tính hết nấc của mình!
Phương pháp chuẩn bị: đổ đầy lá bạc hà tươi vào bình (tùy vào kích thước của bình mà bạn thêm bao nhiêu lá), sau đó đổ ít nhất 80% rượu vodka hoặc rượu mạnh vào.
Nếu không có bạc hà tươi, bạn cũng có thể dùng bạc hà khô - sau đó dùng 5 phần rượu cho 1 phần lá khô. Nếu nắp bằng kim loại, hãy đặt một lớp màng giữa nắp và lon để ngăn chặn sự ăn mòn.
Quay và bảo quản nơi tối, thoáng mát trong 2-3 tuần, lắc lọ 1-2 ngày một lần. Bắt đầu định lượng bằng một vài giọt, tăng dần nếu cần thiết. Để điều trị cho các thành viên trong gia đình tôi, tôi sử dụng hỗn hợp cồn thuốc này với mật ong tươi.
 
Giấm bạc hà
 
Giấm bạc hà cực kỳ dễ làm và thường rất tốt cho sức khỏe! Để làm sạch cửa sổ và mặt bàn, hãy trộn một phần giấm bạc hà với 1 phần nước và một chút tinh bột ngô (tùy chọn). Lắc kỹ trước khi sử dụng.
Bạn cũng có thể thêm giấm bạc hà vào cây lau nhà. Nếu bạn muốn sử dụng nó như một loại nước xả vải tiết kiệm, hãy sử dụng 1/4 - 1/2 cốc cho một lần giặt. Pha loãng trong nước để rửa sạch dễ dàng.
 
Phương pháp nấu bạc hà: Đổ đầy lá bạc hà tươi vào lọ và thêm giấm. Nếu bạn muốn sử dụng hỗn hợp làm sạch nhà của chúng tôi, hãy sử dụng giấm thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch nấu ăn liên quan đến điều này, giấm rượu sẽ tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo, đặc biệt hữu ích để xả tóc. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bình và vặn chặt. Do đó, chúng ta sẽ tránh được gỉ nắp và phá hủy hỗn hợp. Để trong 3-4 tuần, định kỳ lắc bình. Trong thời gian này, giấm sẽ có mùi bạc hà dễ chịu, và nếu không, hãy giữ nó theo cách này trong một tuần hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể nhặt bỏ lá già và để lá tươi để có mùi thơm hơn.
 
Muối tắm bạc hà
 
Muối tắm là một món quà nhanh chóng và dễ dàng. Loại muối bạc hà này có tác dụng đặc biệt hữu ích trong việc giảm đau và mỏi cơ.
Chuẩn bị: Lấy một ít lá bạc hà tươi. Đặt chúng trên một chiếc khăn giấy và để chúng khô trong hai hoặc ba ngày cho đến khi chúng vỡ vụn. Trộn 1 cốc Muối Epsom với một vài lá khô cắt nhỏ. Tôi rây chúng qua rây để sau này không làm tắc cống trong phòng tắm. Thông thường mùi của các loại thảo mộc hoặc hoa khô là đủ để tạo hương vị cho muối của chúng ta, nhưng bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà nếu muốn có mùi đậm hơn. Bảo quản trong lọ đậy kín. Sử dụng: Đổ nước vào bồn tắm bằng cách đổ nước vào.
 
Tinh dầu gội bạc hà
 
Quy trình này nên được thực hiện không quá một lần trong vài tháng và phù hợp nhất với tóc dầu.
 
Chuẩn bị: Trộn 1 thìa cà phê dầu gội yêu thích của bạn với 1 thìa trà bạc hà và 1/2 thìa sét xanh của Pháp (hoặc đất sét mỹ phẩm khác). Thêm một đến hai giọt tinh dầu bạc hà để hỗn hợp có thêm đặc tính sảng khoái. Xoa bóp một lượng nhỏ da đầu. Để trong hai ba phút, sau đó rửa sạch. Lần xả cuối cùng, sử dụng 1 phần nước và 1 phần giấm.