Phương pháp tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ với cao đinh lăng
14-10-2021
Não bộ là cơ quan quan trọng nhất của con người, để bảo vệ sức khỏe não bộ và tăng cường trí nhớ thì ngoài chế độ ăn uống, luyện tập thể thao thì việc bổ sung các dược liệu thiên nhiên cũng có tác động rất tích cực. Từ lâu cao đinh lăng có tác dụng gì và như thế nào thì đã được biết đến là bài thuốc giúp tăng cường hoạt động lưu thông máu lên não, giúp thay đổi nồng độ chất dẫn truyền thần kinh, giảm viêm não, kích thích sự hình thành các tế bào não mới và bảo vệ não khỏi tổn thương gốc tự do.

Trí nhớ là gì?

Bộ nhớ là khả năng mã hóa, lưu trữ, giữ lại và sau đó thu hồi thông tin trong quá khứ của bộ não con người. Bộ nhớ là tổng số những gì chúng ta nhớ, và cho chúng ta khả năng học hỏi và thích nghi từ những kinh nghiệm trước đây cũng như xây dựng mối quan hệ. Đó là khả năng ghi nhớ những kinh nghiệm quá khứ, và sức mạnh hay quá trình nhớ lại để ghi nhớ những sự kiện, trải nghiệm, ấn tượng, kỹ năng và thói quen đã học trước đó. Đó là cửa hàng của những thứ đã học và giữ lại từ hoạt động hoặc kinh nghiệm của chúng tôi, được chứng minh bằng cách sửa đổi cấu trúc hoặc hành vi, hoặc bằng cách thu hồi và công nhận.
 
Trí nhớ là gì?

Trong nhiều thuật ngữ sinh lý hoặc thần kinh hơn, trí nhớ là, đơn giản nhất, một tập hợp các kết nối thần kinh được mã hóa trong não. Đó là tái tạo lại những kinh nghiệm quá khứ bằng cách bắn đồng bộ các tế bào thần kinh có liên quan đến trải nghiệm ban đầu. Như chúng ta sẽ thấy cách thức mà bộ nhớ được mã hóa, nó có lẽ là tốt hơn như là một loại ghép, thay vì theo cách truyền thống như một bộ sưu tập các bản ghi âm, hình ảnh hoặc video clip, được lưu trữ trong não bộ.
Lựa chọn lối sống kém và thay đổi chế độ ăn uống có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với trữ lượng thể chất và tinh thần của cơ thể. Các thực hành không lành mạnh hàng ngày sẽ đặt gánh nặng không cần thiết lên bộ não của bạn.
Quá trình lão hóa bình thường ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý, bộ nhớ và các chức năng điều hành khác. Thảo dược đinh lăng được đánh giá là biện pháp y tế được sử dụng rộng rãi để khắc phục tình trạng mệt mỏi và căng thẳng quá mức và tăng cường trí nhớ cho não bộ.

Tăng cường trí nhớ bằng dược liệu cao đinh lăng

Đinh lăng từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc Đông y truyền thống, và đã được tìm thấy để tăng cường trí nhớ trong nghiên cứu hiện đại. Nó là một phương pháp điều trị hoặc chữa trị cho những người mắc bệnh mất trí nhớ. Đinh lăng được ví như nhân sâm của người nghèo, nó có thể cải thiện hiệu suất nhận thức trong thời gian dài hoạt động tâm thần. Nó cung cấp một loạt các lợi ích, nhân sâm có thể làm giảm viêm, giảm mức độ căng thẳng, và cải thiện chức năng não. 
 

Thảo dược đinh lăng là một bán nguyên liệu dược phẩm giúp tăng cường trí nhớ rất tốt

Trong một thử nghiệm lâm sàng liên quan đến 30 thanh niên khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường xuyên sử dụng đinh lăng ít có khả năng bị mệt mỏi tinh thần, gia tăng nhận thức và cải thiện trí nhớ trong khi làm xét nghiệm (so với những người được cho dùng giả dược). Sự gia tăng nhận thức được cho là do lượng đường trong máu thấp hơn và giảm sự mệt mỏi tạm thời.
Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2000 trong Psychopharmacology cho thấy rằng một sự kết hợp của nhân sâm Panax và bạch quả biloba có thể giúp tăng cường trí nhớ ở người lớn khỏe mạnh, trung niên.
Ngoài tác dụng tăng cường trí nhớ thì loại thảo mộc này cũng đã được chứng minh là có lợi cho những người bị bệnh Alzheimer. Hiện nay, cao khô dược liệu đinh lăng đang trở thành nguyên liệu phổ biến trong các bài thuốc bổ não và tăng cường trí nhớ nhờ những tác dụng tuyệt vời này của nó.