​Những nguyên liệu thực phẩm chức năng thường dùng cho bệnh loãng xương
16-10-2021
Sự thiếu hụt khoáng chất do suy dinh dưỡng hoặc bổ sung quá nhiều một lúc là cách trực tiếp gây xáo trộn sự cân bằng khoáng chất của xương. Đối với phụ nữ trên 50 tuổi, điều này đôi khi có thể dẫn đến bệnh suy yếu xương được gọi là loãng xương. Khi bệnh loãng xương tiến triển, xương trở nên xốp và dễ vỡ, làm tăng nguy cơ gãy xương. Thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh thông thường, một số thực phẩm chức năng của các nhà cung cấp nguyên liệu dược có nguồn gốc từ các thiên nhiên sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

Lá cây tầm ma
 

Lá cây tầm ma
Lá cây tầm ma đã được biết tời từ hàng ngàn năm nay trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp và suy nhược cơ thể. Nó chứa hàm lượng canxi, maggie cực cao, cùng với các khoáng chất quan trọng khác cho sức khỏe xương khớp. Lá cây tầm ma rất giàu vitamin C, D giúp cải thiện sự hấp thu canxi và vitamin K để giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Cỏ linh lăng
 
Chiết xuất cao dược liệu đặc từ cỏ ngọt và cỏ linh lăng

Linh lăng có thể phát triển rễ thâm nhập từ 20 đến 30 feet vào sâu dưới đất, và lá cây cung cấp một nguồn tài nguyên tuyệt vời của các khoáng chất sinh học tốt cho xương như: canxi, magiê, bo, silica và kẽm. Lá cỏ linh lăng là một nguồn Vitamin D và K, cũng như phytoestrogen có thể nhẹ nhàng làm mịn các biến động nội tiết tố có thể dẫn đến các vấn đề về xương.
Khi chọn cỏ linh lăng, hãy xem xét nguồn gốc của chúng bởi có nhiều loại cỏ trông giống cỏ linh lăng như giá trị dược tính lại không bằng loài thảo dược này.
 
Cỏ ba lá đỏ
 

Cỏ ba lá đỏ

 
Giống như cỏ linh lăng, cỏ ba lá đỏ cũng là một nguồn khoáng chất và phytoestrogen đặc biệt có giá trị đối với những phụ nữ lo ngại về bệnh loãng xương. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition tháng 2 năm 2004, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ dùng isoflavone cỏ ba lá đỏ có tổn thương xương tủy chậm hơn đáng kể so với nhóm phụ nữ trong nhóm giả dược.
 
Yến mạch rơm


Yến mạch rơm
 
Yến mạch rơm là một loại cỏ giàu khoáng chất thường được tìm thấy trong công thức thảo dược để chữa lành xương bị gãy. Nó cũng được sử dụng để làm dịu sự lo lắng, và tăng khả năng sinh sản.
 
Cỏ đuôi ngựa


Cỏ đuôi ngựa
Horsetail là nguồn thực vật giàu silica nhất, một khoáng chất cần thiết cho móng tay, tóc và xương chắc chắn, nó thường thiếu trong chế độ ăn hiện đại. Horsetail đã được sử dụng cho các vấn đề về xương. Một nghiên cứu của Ý cho thấy rằng phụ nữ bị loãng xương đã cải thiện mật độ xương sau khi dùng thử chiết xuất cỏ đuôi ngựa trong một năm. Tuy nhiên cỏ đuôi ngựa lại chứa một lượng đáng kể nicotine, nên  nó không được khuyến cáo cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai.
Hiện nay các loại dược liệu này thường có mặt trong các loại trà và là các chiết xuất của nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng cho bệnh xương khớp. Chúng được kết hợp lại với nhau và tạo thành nguồn giá trị dược tính hiệu quả hơn hẳn các loại thuốc thông thường.