Nguyên liệu dược khi đưa vào sản xuất thuốc có ưu điểm gì
14-10-2021
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người và là nguồn động lực để phát triển xã hội. Bước sang thế kỷ 21, con người càng hiểu rõ hơn về giá trị của sức khỏe và càng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Song nếu lựa chọn sai phương pháp không những làm sức khỏe bạn không được đảm bảo mà nó còn có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu đi. Chính vì vậy con người đã biết sử dụng những loại thảo dược thiên nhiên làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Vậy tại sao nên sử chiết xuất của các nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm thiên nhiên làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết bên dưới.

       •   Hiệu quả cao
 
Các bài thuốc Đông y đều là những vị thuốc đã được truyền thụ lại qua kinh nghiệm của nhiều đời và đã được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ. Hiện nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về tính hiệu quả của các loại dược liệu mà Đông y sử dụng đều phải công nhận hiệu quả chữa trị từ các bài thuốc mà Đông y mang lại. Các bài thuốc Đông y không chỉ chữa trị bệnh hiệu quả mà nó còn có thể chữa được cả các căn bệnh mạn tính.
Các vị thuốc thảo dược ngoài mục đích chính là sử dụng trong các bài thuốc Đông y, thì giờ đây trong các nghành sản xuất dược phẩm Tây y và thực phẩm chức năng người ta cũng ứng dụng nhiều loại dược liệu để sản xuất. Ngoài ra, các vị thuốc thảo dược thiên nhiên còn được sử dụng để làm đẹp, chăm sóc da, cải thiện sắc tố da, giúp da trắng hồng. Như một phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn, hiệu quả.
 
Nguyên liệu dược từ thảo mộc thiên nhiên
nấu cao dược liệu từ thảo mộc thiên nhiên
       •   Tuyệt đối an toàn

Sự kết hợp giữa các vị thảo dược khác nhau để tạo nên một bài thuốc Đông y điều trị bệnh cho con người tạo nên sự hiệu quả nhất định. Các vị thuốc ở đây được thu hái trực tiếp từ thiên nhiên, dùng từ các bộ phận rễ, thân, cành, củ của các loại thảo dược tự nhiên để nấu nước tươi hoặc phơi khô sắc lên uống. Các nghiên cứu còn chỉ ra các vị thuốc thảo dược trong Đông y có tính độc rất ít, thậm chí có những vị thuốc còn không có độc, vì thế người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng.
Khác với thuốc Tây y là sử dụng các phương pháp công nghệ hiện đại để bào chế và sử dụng các hợp chất hóa học làm thuốc chữa bệnh, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của gan, thận… Nhưng khi sử dụng các bài thuốc Đông y thì những mối lo ngại này lại không hề thấy đề cập tới, bởi nguồn gốc dược phẩm của các bài thuốc là các loại thảo dược được thu hái trực tiếp từ thiên nhiên nên khi sử dụng lâu dài không lo tích tụ độc tố trong cơ thể.
 
       •  Tự nhiên
 
Nguồn gốc của các bài thuốc Đông y chính là những thảo dược thiên nhiên, do đó tính tự nhiên của các bài thuốc này chính là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay được nhiều người lựa chọn. Phương pháp sử dụng thảo dược tự nhiên chăm sóc sức khỏe không chỉ giúp chữa bệnh một cách tự nhiên, an toàn mà lại rất ít tốn kém.
Tuy nhiên, do là thảo dược tự nhiên nên thu hái và sản lượng dược liệu đều phụ thuộc vào thiên nhiên, do đó cần phải có phương pháp thu hái và trồng mới dược liệu một cách hợp lý. Tránh khai thác các loại thảo dược một cách kiệt quệ khiến chúng bị tuyệt chủng. Đồng thời cần kết hợp khai thác với trồng mới để duy trì giống nòi của các loài dược liệu quý hiếm.