Phương thuốc cổ xưa cho chứng viêm từ nghệ
23-05-2022
 
Trong hơn 2000 năm, nghệ đã được các nền văn minh cổ đại sử dụng cho mục đích y học. Là một phần của hệ thống y tế cổ đại, y học cổ truyền Ấn Độ, nghệ được sử dụng để băng vết thương và điều trị vết cắn, bỏng và các vấn đề về da khác. Ngày nay, mọi người đón nhận nghệ vì những lợi ích chống viêm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của nó.
 
Nghệ và chứng viêm
 
Mặc dù niềm tin phổ biến, quá trình viêm là cần thiết. Khi cơ thể phát hiện một kẻ xâm lược lạ (phấn hoa, hóa chất, v.v.), nó sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của chúng ta để chống lại bệnh tật và sửa chữa mô. Quá trình này hỗ trợ các hệ thống và chức năng của cơ thể chúng ta, nhưng hoạt động miễn dịch quá nhiều có thể gây ra chứng viêm khó chịu và nếu để quá lâu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài.
 
Và trong khi thay đổi lối sống toàn diện là cách bảo vệ tốt nhất chống lại chứng viêm lâu dài, nghệ có thể là một công cụ hữu ích để thêm vào kho vũ khí của bạn và kết hợp vào chế độ sức khỏe hàng ngày của bạn. Đó là bởi vì nghệ thực hiện ba điều để giúp cơ thể chúng ta có phản ứng viêm tự nhiên và hiệu quả:
 
• Củ nghệ giúp chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn đồng thời tăng cường các tế bào miễn dịch của chúng ta
• Nghệ giúp ngăn ngừa chứng viêm có thể gây ra thiệt hại phát sinh từ hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh của chúng ta
• Nghệ giúp cân bằng phản ứng viêm của cơ thể chúng ta bằng cách chuyển hướng các tế bào miễn dịch và ngăn ngừa tổn thương do viêm
 
Sau đây là bí quyết: cơ thể khó hấp thụ nghệ, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung. Nhưng dùng bất kỳ loại thuốc nghệ trung bình nào cũng không hiệu quả. Nó không đơn giản như việc đưa nghệ truyền thống vào dạng viên uống, vì điều đó không giải quyết được vấn đề hấp thụ. Thay vào đó, bạn nên tìm các chất bổ sung nghệ có phức hợp nghệ được nhắm mục tiêu và có nghiên cứu lâm sàng kèm theo để đảm bảo bạn đang nhận được những lợi ích sức khỏe mà bạn mong muốn!
 
Không nghi ngờ gì khi nghệ có tiềm năng to lớn để giúp thúc đẩy phản ứng viêm lành mạnh và nên là một phần của chế độ siêu thực phẩm hàng ngày của bạn.