Ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhờ tinh chất cúc dại
17-01-2020
Hoa cúc dại có tên khoa học là Echinacea đã được chứng minh là cải thiện khả năng miễn dịch, lượng đường trong máu, lo lắng, viêm và sức khỏe của da. Trong nghiên cứu mới đây các báo cáo đã chỉ ra rằng tinh chất cúc dại có thể có đặc tính chống ung thư. Bài viết này sẽ đi phân tích sâu hơn về lợi ích này của loài thảo dược cỏ dại này.
 

 
Lợi ích của hoa cúc dại trong việc ngăn ngừa ung thư

Ung thư là một bệnh liên quan đến sự phát triển không kiểm soát của các tế bào. Các nghiên cứu về ống nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất tinh chất cúc dại có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thậm chí có thể tiêu diệt tế bào ung thư.
Trong một nghiên cứu ống nghiệm, một chiết xuất của tinh chất cúc dại và axit chicoric (tự nhiên được tìm thấy trong cây cúc dại) đã được chứng minh là giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.
Trong một nghiên cứu ống nghiệm khác, chiết xuất từ ​​cây cúc dại ( Echinacea purpurea, Echinacea angustifolia và Echinacea pallida) đã có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết bằng cách kích thích quá trình gọi là apoptosis hoặc chết tế bào có kiểm soát. Người ta tin rằng lợi ích này xảy ra nhờ đặc tính tăng cường miễn dịch của hoa cúc dại.
Có một số lo ngại rằng cúc dại có thể tương tác với các phương pháp điều trị ung thư thông thường, chẳng hạn như doxorubicin.
Tìm hiểu thêm http://www.novaco.vn/tinh-chat-cuc-dai-echinacea-s90.html

Tinh chất cúc dại có gây tác dụng phụ hay không?

Các sản phẩm chiết xuất từ cúc dại dường như an toàn và dung nạp tốt khi sử dụng ngắn hạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp ghi nhận có biểu hiện tác dụng phụ khi sử dụng tinh chất cúc dại như:
  • Buồn nôn, tê, ngứa ran ở môi, lưỡi và mùi vị khó chịu trong miệng có thể xảy ra. Nếu những tác dụng này kéo dài hoặc xấu đi, hãy nói với bác sĩ của bạn.
  • Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng đối với sản phẩm này là rất hiếm. Nguy cơ bị dị ứng cao hơn nếu bạn bị hen suyễn, phản ứng dị ứng, phát ban da thường xuyên hoặc sốt. Nếu bạn bị phát ban, ngứa, sưng ở mặt, lưỡi, cổ họng, chóng mặt nghiêm trọng, khó thở thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
Những tác dụng phụ này phổ biến hơn ở những người bị dị ứng với các loại hoa khác, chẳng hạn như hoa cúc vạn thọ. Vì hoa cúc dại giúp kích thích hệ thống miễn dịch nên những người bị rối loạn tự miễn dịch hoặc những người dùng thuốc ức chế miễn dịch nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần là tinh chất cúc dại hoặc các sản phẩm dược được làm từ nguyên liệu dược là cúc dại. Và cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng.
Xem thêm nguồn http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/