Náng hoa trắng hỗ trợ và điều trị u xơ tử cung
19-02-2020
Náng hoa trắng có tên khoa học là crinum latifolium được sử dụng phổ biến để hỗ trợ và điều trị bướu cổ, viêm họng, cùng với loét dạ dày tá tràng, mụn trứng cá. Đặc biệt chiết xuất cao náng hoa trắng còn có tác dụng nổi bật là chữa u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tăng tuyến tiền liệt lành tính.
 

Bệnh u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung hoặc u nguyên bào là những khối u lành tính của cơ tử cung, nó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc phải phẫu thuật cắt tử cung. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị mắc u xơ tử cung thường không được phát hiện sớm và điều trị dẫn tới những hệ lụy nguy hiểm.
U xơ tử cung thường là những khối u lành tính, tuy nhiên nó sẽ trở nên ác tính khi tình trạng cơ thể cũng đang phát triển các dạng bệnh nghiêm trọng hơn. Qua lâm sàng cho thấy phần lớn những người bị u xơ tử cung đều phải cắt bỏ tử cung và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

Phương pháp điều trị

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện nay chủ yếu là can thiệp phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, những đổi mới lâm sàng đang nổi lên trong việc sử dụng chiết xuất náng hoa trắng cho u xơ tử cung cho thấy sự cải thiện đáng kể. Nó cũng được chỉ ra là có công dụng nổi bật trong việc điều trị bệnh phụ khoa rất tốt cho phụ nữ. Alcaloid là thành phần chính có trong náng hoa trắng và cũng hoạt chất chính giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh u xơ tử cung.
Trong dân gian, người ta sử dụng nước ép lá của cây náng hoa trắng để điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và phì đại tuyến tiền liệt. Cây không có tác dụng phụ đối với gan và thận, uống náng hoa trắng không gây vô sinh nên bạn có thể an tâm sử dụng thảo dược này.
Cách sử dụng:
- Mỗi ngày uống nước sắc của 3 lá Crinum latifolium mới hái, cắt ngắn 1 - 2 cm, khô màu vàng nhạt, uống trong 7 ngày sau đó nghỉ 7 ngày, uống 7 ngày. Tổng cộng có 3 liều 7 x 3 x 3 = 63 lá, xen kẽ giữa 2 lần nghỉ 7 ngày.
- Dùng 20g lá náng hoa trắng  đem sắc với nước uống theo thang mỗi ngày chia làm 2 -3 lần.
- Lá náng hoa trắng 20g, cỏ tia 20g, cây cỏ xước 12g, hoàng cầm 8g, cam thảo dây 6g. Sắc uống theo thang, mỗi ngày chia 2 -3 lần.
Hiện có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt từ chiết xuất cao náng hoa trắng được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường. Khi bạn mua cần xác định đúng sản phẩm và không nên lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Bởi nếu sử dụng sai sản phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường và lãng phí tiền của bạn.
Xem thêm http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/