Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả óc chó
25-09-2021

Các nhà nghiên cứu về trị liệu dinh dưỡng đã giải thích lý do tại sao quả óc chó lại tốt cho bạn. Các nghiên cứu ấy đã thảo luận về các chất dinh dưỡng quan trọng của chúng, những lợi ích sức khỏe ấn tượng và gợi ý những cách ngon miệng để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.
 
Quả óc chó là gì?
 
Quả óc chó là một loại hạt có hình cầu, nhăn nheo, là quả của cây óc chó. Chúng phát triển trong một lớp vỏ cứng, khi mở ra sẽ lộ ra quả óc chó. Điều này sau đó được chia làm hai, đó là lý do tại sao bạn thường thấy chúng là các phân đoạn phẳng. Quả óc chó thường được ăn sống hoặc rang.
 
Khám phá đầy đủ các hướng dẫn về lợi ích sức khỏe của chúng tôi và tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của các loại hạt. Ngoài ra, hãy xem một số công thức nấu ăn quả óc chó ngon của chúng tôi, từ tương ớt và nước chấm đến bánh tart quả óc chó.
 
Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó
 
Một khẩu phần ăn với lượng khoảng 30g có chứa:
• 185 kcal
• 4,3g protein
• 1,9g chất xơ
• 18,5g chất béo
• 0,48mg đồng
• 1,02mg mangan
• 8,85mcg molypden
• 5,7mcg biotin
• 0,2 mg B6
 
Giống như tất cả các loại hạt, quả óc chó có chứa chất béo tốt, chẳng hạn như chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, nhưng chúng cũng là một nguồn thực phẩm chay có giá trị của axit béo thiết yếu omega-3. Chúng cũng chứa biotin, mangan, molypden, vitamin E và B6.
 
5 lợi ích sức khỏe chính của quả óc chó là gì? 
 
1. Tốt cho não

Các chiết xuất cao dược liệu từ quả óc chó đều chứa các chất phytochemical quan trọng, cũng như một lượng lớn chất béo không bão hòa đa mang lại những lợi ích tiềm năng cho cả sức khỏe và chức năng của não. Axit béo omega-3 đóng một vai trò trong việc giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong não, mà còn bằng cách giúp cải thiện tín hiệu não và hình thành thần kinh, đó là việc tạo ra các tế bào thần kinh.
Cũng như chất béo tốt, các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin E, folate và axit ellagic đều được tìm thấy trong quả óc chó, và cũng góp phần bảo vệ thần kinh và chức năng ghi nhớ.

Khám phá loại thực phẩm có thể tăng cường trí não của bạn > http://novaco.vn/tac-dung-chua-lanh-vet-thuong-va-tang-tri-nho-cua-cay-rau-ma-d297.html
 
2. Thúc đẩy tâm trạng

Axit béo omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển và chức năng của hệ thần kinh trung ương. Đã có nghiên cứu tích cực và bằng chứng lâm sàng chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể đóng một vai trò nào đó trong một số chứng rối loạn tâm trạng.
 
3. Làm cho tim bạn luôn khỏe mạnh

Tạp chí dinh dưỡng báo cáo rằng tiêu thụ quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và dầu óc chó mang lại nhiều lợi ích thuận lợi hơn cho chức năng nội mô, là lớp màng bên trong mạch máu và mạch bạch huyết của chúng ta. Cũng đã có nghiên cứu về quả óc chó nguyên hạt, và cách chúng có thể cải thiện mức cholesterol và các dấu hiệu gây viêm, cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy những người tiêu thụ các loại hạt nhiều hơn bốn lần một tuần giảm được 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Đọc thêm về những gì để ăn cho một trái tim khỏe mạnh > http://novaco.vn/cac-bien-phap-tu-nhien-tot-nhat-cho-suc-khoe-tim-mach-d356.html
 
4. Có thể hỗ trợ giảm cân
 
Đã có một số bằng chứng chứng minh rằng tiêu thụ quả óc chó thay cho các loại thực phẩm khác không gây tăng cân, mặc dù chúng rất giàu năng lượng, cung cấp một lựa chọn thay thế bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho những người muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Tìm hiểu thêm về cách giảm cân và duy trì cân nặng  >  http://novaco.vn/13-loai-thao-moc-co-the-giup-ban-giam-can-d295.html
 
5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Một nghiên cứu trên động vật gần đây đã chỉ ra rằng tiêu thụ quả óc chó có thể làm phong phú hệ vi sinh vật đường ruột và tăng các chủng vi khuẩn tốt đặc biệt, có thể mang lại lợi ích cho con người với nhiều nghiên cứu hơn.
 
Công thức nấu ăn quả óc chó

Mỳ Ý với rau bina và quả óc chó
Súp cải xoăn, táo với quả óc chó
Ổ bánh mì hạt óc chó mạch nha
Bắp cải đỏ với táo bramley và quả óc chó
Salad gà, bông cải xanh và củ cải đường với bơ
Salad trái cây

Tất cả nội dung sức khỏe trên vietherbal.com chỉ cung cấp các thông tin chung và không được coi là thay thế cho lời khuyên y tế của bác sĩ của riêng bạn hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào khác. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về sức khỏe nói chung của mình, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nơi bạn đang sống.