Lợi ích sức khỏe của quả nam việt quất
25-09-2021
 
Bài viết có thể nhận định ngay bây giờ: Quả nam việt quất và nước ép nam việt quất tuy có lợi cho sức khỏe tiết niệu nhưng sẽ không chữa khỏi bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu của bạn.
Nhưng chỉ vì  nhứng lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của quả nam việt quất phần lớn đã bị loại bỏ không có nghĩa là quả nam việt quất hoàn toàn vô giá trị, về mặt dinh dưỡng. Theo hiệp hội y khoa ấn độ cho biết thực tế có rất nhiều lợi ích sức khỏe của nam việt quất không liên quan gì đến chứng tiểu buốt.
 
Lượng chất xơ cao của chúng có thể giúp bạn giảm cân
 
Chất xơ đó sẽ giúp bạn no lâu hơn và ngăn ngừa sự thay đổi lớn về lượng đường trong máu của bạn - do đó có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ngoài ra, chất xơ thường giữ cho mọi thứ di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn, điều này sẽ giúp ngăn ngừa đầy hơi hoặc tệ hơn là táo bón.
 
Lưu ý: Bạn sẽ chỉ nhận được chất xơ từ toàn bộ quả mọng - không phải từ nước ép nam việt quất.
 
Quả nam việt quất giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh
 
Tuy nhiên, một lợi ích khác của nam việt quất: Chất xơ trong nó là một loại prebiotic, một chất dinh dưỡng cung cấp vi khuẩn đường ruột của bạn và giúp chúng phát triển mạnh. Một đánh giá năm 2018 trên tạp chí  khoa học y khoa cho thấy chất xơ prebiotic có những tác động tích cực đáng kể đến sức khỏe hệ tiêu hóa (nguồn: cao dược liệu đặc việt quất).
 
Quả nam việt quất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn
 
Theo đánh giá của hội y học cổ truyền trung quốc , riêng quả nam việt quất là một trong những loại trái cây có lượng đường thấp nhất, chỉ với 4 gam / cốc nguyên quả. Kết hợp điều đó với lượng chất xơ cao và bạn sẽ có một loại trái cây không gây ra lượng đường cao. Tuy nhiên, nước ép nam việt quất và nam việt quất khô hầu như luôn được làm ngọt, vì vậy hãy cẩn thận.
 
Ăn bao nhiêu trái cây là an toàn mỗi tuần?
 
Trên hết, quả nam việt quất thực sự có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Theo khẳng định của y học cổ truyền ấn độ: “Quả nam việt quất cung cấp khoáng chất mangan, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một nghiên cứu vào năm 2012 trên tạp chí nghiên cứu khoa học y khoa cho thấy một cốc nước ép nam việt quất mỗi ngày giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở bệnh nhân nam mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chỉ ra liệu quả nam việt quất có tác dụng tương tự đối với những người khỏe mạnh và phụ nữ hay không.
 
Quả nam việt quất có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh
 
Khi bạn phát ngán vì cam trong mùa lạnh, hãy tìm đến một số quả nam việt quất , một cốc có khoảng 19% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày của bạn. “Vitamin C rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và cũng có thể làm giảm , ủy ban tiếp thị thảo mộc nam viết quất đã khẳng định.
 
Quả nam việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư
 
Theo khẳng định của ủy ban tiếp thị thảo mộc nam viết quất: “Quả nam việt quất chứa polyphenolics và isoprenoids, cả hai đều có thể góp phần ngăn ngừa ung thư. “Nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ nam việt quất có liên quan đến ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư buồng trứng có thể có lợi”.
 
Quả nam việt quất có thể giúp giảm cholesterol của bạn
 
Theo khẳng định của ủy ban tiếp thị thảo mộc nam viết quất: “quả nam việt quất rất giàu anthocyanins (một chất chống oxy hóa), giúp tạo màu sắc cho quả nam việt quất và có tác dụng bảo vệ tim mạch [bao gồm] giảm cholesterol. Chúng cũng chứa proanthocyanins chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm chính và có thể bảo vệ mạch máu của bạn.
 
Quả nam việt quất chống lại bệnh nướu rang
 
Theo nghiên cứu  y học cổ truyền ấn độ , lợi ích sức khỏe của quả nam việt quất thậm chí còn lan rộng đến miệng của bạn, vì loại quả này có thể giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng, theo Gorin. Điều này là do các hợp chất nhất định trong quả nam việt quất ngăn vi khuẩn bám vào các bề mặt, như răng và nướu, do đó giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 
Điều này được hỗ trợ bởi một đánh giá năm 2008 và một đánh giá năm 2010, mặc dù sau đó cảnh báo rằng việc tiêu thụ nước ép nam việt quất có thêm đường về cơ bản sẽ phủ nhận những lợi ích này.
 
Tóm lại: Nam việt quất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe — hầu hết bạn có thể nhận được bằng cách ăn chúng ở dạng nguyên chất, không đường. vì vậy, hãy làm mát tất cả với rượu vodka và đồ uống có chứa nam việt quất.