Lợi ích sức khỏe hàng đầu của sữa hạt hạnh nhân
23-07-2021

 
Loại sữa thực vật làm từ hạt này có thực sự tốt cho bạn không? Nó chứa những chất dinh dưỡng nào và so sánh với sữa bò như thế nào?
 
Sữa hạnh nhân là gì?
 
Sữa hạnh nhân là một chất lỏng được làm từ hạnh nhân pha trộn. Hạnh nhân được ngâm trong nước qua đêm để làm mềm trước khi được trộn và lọc để tạo thành một loại "sữa" thay thế. Có thể thêm muối và / hoặc chất làm ngọt, chẳng hạn như mật ong. Sữa hạnh nhân thương mại có xu hướng có hàm lượng hạt thấp hơn và nhiều nước hơn, các chất phụ gia như chất nhũ hóa có thể được sử dụng và sản phẩm có thể được tăng cường vitamin và khoáng chất.
 
Khám phá đầy đủ các hướng dẫn về lợi ích sức khỏe của chúng tôi và đọc trang thuật ngữ sữa hạnh nhân của chúng tôi để biết thêm thông tin. Ngoài ra, hãy xem công thức sữa hạnh nhân tự làm của chúng tôi.
 
Lợi ích dinh dưỡng của sữa hạnh nhân
 
Một khẩu phần 100ml sữa hạnh nhân tăng cường thường chứa:
• 13kcal / 53KJ
• 4g protein
• 1g chất béo
• 1g carbohydrate
• 4 sợi
• 120mg canxi
• 4mcg vitamin B12
• 75mcg vitamin D
 
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của sữa hạnh nhân là gì?
 
1. Không có sữa và thuần chay
 
Sữa hạnh nhân là thức uống có nguồn gốc thực vật và không phải sữa động vật, là lựa chọn thích hợp cho những người bị dị ứng sữa bò hoặc những người theo chế độ ăn thuần chay.
 
2. Tự nhiên không chứa lactose
 
Không dung nạp lactose là tình trạng một người không thể tiêu hóa đường tự nhiên có trong sữa động vật, được gọi là lactose. Hạnh nhân tự nhiên không chứa lactose nên sữa hạnh nhân trở thành một lựa chọn thay thế thích hợp cho những người bị tình trạng này.
 
3. Ít calo
 
Khi so sánh với các loại sữa khác, sữa hạnh nhân cung cấp một trong những lượng calo ít nhất, với mức thay đổi từ 30 đến 55 kcal trên 100ml. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hữu ích cho những người ít cần đến calo.
 
4. Có thể là một nguồn canxi hữu ích
 
Đối với những người theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật hoặc thuần chay, sữa hạnh nhân tăng cường đóng góp hữu ích vào việc cung cấp canxi. Các sản phẩm thương mại được tăng cường chất bổ sung, thường cung cấp khoảng 120mg canxi trên 100ml, tương đương với sữa bò. Lượng khoáng chất này được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn là 700mg. Sữa hạnh nhân tự làm không phải là nguồn cung cấp khoáng chất này.
 
5. Có thể là một nguồn cung cấp vitamin
 
Hạnh nhân là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, là một chất chống oxy hóa quan trọng giúp duy trì làn da và đôi mắt khỏe mạnh, cũng như hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Một số nhãn hiệu thương mại được tăng cường các vitamin bổ sung, bao gồm cả vitamin D, cần thiết để giúp điều chỉnh canxi trong cơ thể. Vitamin B12 được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm có nguồn gốc động vật nên hầu hết các loại sữa thực vật được bổ sung vitamin B12, rất quan trọng để giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh.
 
Sữa hạnh nhân có phù hợp với tất cả mọi người không?
 
Hầu hết mọi người đều có thể thưởng thức sữa hạnh nhân, tuy nhiên, có một số lưu ý:
 
• Sữa hạnh nhân không thích hợp cho những người bị dị ứng hạt cây, và nên tránh nếu bạn bị dị ứng.
• Từ một tuổi, và là một phần của chế độ ăn cân bằng và đa dạng, con bạn có thể uống sữa thực vật không đường, bổ sung canxi, bao gồm cả hạnh nhân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vì sữa hạnh nhân có ít calo, protein và chất béo nên nên được cung cấp một cách hạn chế và không phải là nền tảng trong chế độ ăn uống của con bạn.
• Những người ăn chay trường và những người theo chế độ ăn chủ yếu dựa trên thực vật nên chọn ‘sữa’ hạnh nhân tăng cường để đảm bảo họ đạt được tất cả các vitamin9 và khoáng chất mà họ cần.
Nguồn: http://novaco.vn/