Lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô
25-06-2021

 
Nghi thức khắc bí ngô hàng năm của các nhà bếp trên khắp đất nước rải rác những quả bí ngô. Nhưng với tất cả niềm tôn kính bí ngô này, chúng ta thường bỏ qua một trong những phần tốt nhất của bí theo mùa đó là: hạt!
 
Nếu bạn có thói quen không lãng phí thức ăn hoặc nếu bạn đã thích món hạt bí ngô, rất có thể bạn đã rang chúng. Nhưng nếu bạn là một trong số nhiều người vứt bỏ hạt giống, chúng tôi có thể khuyên bạn nên xem xét lại không? Đây là lý do tại sao bạn nên ăn chúng thay thế.
 
1. Chúng là những nguồn protein có nguồn gốc thực vật
 
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của bộ nông nghiệp, đây là cách 1 chén bí ngô rang nguyên hạt (không có muối) chứa nhiều dinh dưỡng:
285 calo
11,9 gam protein
12,4 gam chất béo
11,8 gam chất xơ
 
Xem tất cả protein đó? Bạn muốn thứ kia! Mặc dù protein từ thực vật khác với protein từ động vật, nhưng nó cũng quan trọng không kém và hạt bí ngô là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn mà không cần dùng đến thịt đỏ. Chất xơ cũng là một phần thưởng tuyệt vời; và trong khi hàm lượng chất béo có vẻ cao, nó chủ yếu là “chất béo lành mạnh” mà nhiều người trong chúng ta không có đủ.
 
2. Chúng tăng cường magiê của bạn
 
Cùng một cốc hạt bí ngô rang đó cũng có 168 miligam magiê, hơn một nửa trong số 310-320 miligam phụ nữ trưởng thành nên tiêu thụ hàng ngày, theo viện y tế quốc gia. Cơ thể cần magiê cho nhiều quá trình, bao gồm điều chỉnh chức năng cơ và thần kinh, lượng đường trong máu và huyết áp, cộng với việc tạo ra protein, xương và DNA. Viện y tế quốc gia lưu ý rằng mọi người luôn có lượng magiê hấp thụ thấp hơn lượng khuyến nghị.
 
3. Chúng cung cấp kali cho bạn
 
Cơ thể thích kali cho các công việc như giúp cơ co lại, điều tiết chất lỏng, cân bằng khoáng chất và duy trì huyết áp; nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ sỏi thận tái phát và mất xương khi cơ thể già đi. Viện y học của viện hàn lâm khoa học đã khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ ít nhất 4.700 miligam kali mỗi ngày, nhiều gấp đôi so với những người khác. Hạt bí ngô là một nguồn rất giàu khoáng chất quan trọng này với 588 mg mỗi cốc. So sánh điều đó với nguồn kali nổi tiếng được biết đến như chuối - một loại trung bình cung cấp 422 mg.
 
4. Nó có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn
 
Có một lý do mà các phương pháp điều trị để ngăn ngừa và dập tắt cảm lạnh thông thường đôi khi đề xuất kẽm; nó là một khoáng chất quan trọng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Viện y tế quốc gia khuyến nghị 8 mg kẽm mỗi ngày cho phụ nữ trưởng thành và một chén hạt bí ngô gần như sẽ đáp ứng được điều đó với 6,59 mg của nó.
 
5. Chúng giúp ích cho sức khỏe tuyến tiền liệt
 
Nghiên cứu cho thấy rằng dầu hạt bí ngô và hạt bí ngô có thể có lợi trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt cũng như điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hoặc tuyến tiền liệt phì đại). Trên tạp chí Prevention báo cáo rằng hạt bí ngô có các hợp chất bảo vệ được gọi là phytosterol, có thể chịu trách nhiệm thu nhỏ tuyến tiền liệt. Họ cũng cung cấp các hóa chất có thể ngăn chặn một số chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone(một hormone sinh dục nam
) , có liên quan đến việc mở rộng tuyến tiền liệt.
 
6. Họ có thể làm cho bạn hạnh phúc
 
Trên tạp chí Shape có ghi lại rằng L-tryptophan trong hạt bí ngô có thể cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên và thậm chí có thể chống trầm cảm hiệu quả. Không hại gì khi thử điều đó!
 
7. Có rất nhiều chất chống oxy hóa
 
Hạt bí ngô là loại hạt có nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hạt chứa nhiều dạng vitamin E, cũng như axit phenolic hydroxybenzoic, caffeic, coumaric, ferulic, sinapic, protocatechuic, vanillic và axit syringic. Các chất dinh dưỡng thực vật chống oxy hóa như lignans cũng được tìm thấy trong hạt bí ngô, bao gồm lignans pinoresinol, medioresinol và lariciresinol. Điều quan trọng, nghiên cứu đã chỉ ra “hỗn hợp đa dạng các chất chống oxy hóa trong hạt bí ngô này có thể cung cấp cho chúng các đặc tính liên quan đến chất chống oxy hóa mà không được tìm thấy rộng rãi trong thực phẩm.” Chúng thật đặc biệt!
Nguồn: http://novaco.vn/