Lợi ích sức khỏe của dâu tây
04-07-2022
Dâu tây gắn liền với mùa hè, mặt trời và những chuyến dã ngoại. Chúng thu hút với màu đỏ mọng nước, có hương vị và mùi tuyệt vời. Chúng có thể được phục vụ lạnh và ấm và rất tốt cho sa mạc, nhưng chúng cũng đáng để thêm vào các món khô để có hương vị độc đáo.
  Dâu tây được coi là thảo dược liệu ngon và tốt cho sức khỏe

Tại sao dâu tây là đáng ăn?
 
Dâu tây rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Những loại trái cây này là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chúng giúp xương chắc khỏe hơn, vì vậy chúng nên được đưa vào thức ăn cho trẻ nhỏ.
Dâu tây có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và hỗ trợ tiêu hóa.
Chúng có hàm lượng calo thấp nhưng lại giúp bạn no lâu, do đó chúng giúp ích cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, dâu tây có tác động tích cực đến tình trạng của da.
 
Bạn cần gì đẻ lựa chọn dâu tây?
 
Đầu tiên, màu sắc. Chọn những quả dâu tây có màu đỏ đậm. Dâu tây phải có thân; dâu tây khi rửa sẽ không bị ngấm nước và không bị mất vị. Nấm mốc nhanh chóng hình thành trên trái cây bị thâm tím và sờn. Dâu nên ăn nhanh, tốt nhất là ăn ngay trong ngày, phần dư nên dùng cho nhiều món.
 
Bạn có thể làm gì với dâu tây?
 
• Kem dâu
Để làm món kem dâu tây, bạn chỉ cần 3 nguyên liệu: dâu tây, đường (có thể thay thế bằng erythritol hoặc xylitol) và nước. Chỉ cần trộn tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố, cho khối lượng thu được vào hộp kem và đông lạnh.
• Cocktail dâu tây
Đây là một lựa chọn ăn trưa dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần sử dụng máy xay sinh tố để trộn dâu tây với sữa hoặc sữa chua tự nhiên và nếu muốn, trộn với đường (hoặc chất thay thế của nó) cho đến khi thu được một hỗn hợp mịn. Máy xay sinh tố dạng cốc lý tưởng để pha cocktail.
• Sữa chua với dâu tây và hạt chia
Thêm hạt chia vào sữa chua tự nhiên và để trong tủ lạnh vài giờ, sau đó đánh nhuyễn dâu tây. Để có một món tráng miệng ngon, hãy xen kẽ giữa sữa chua và dâu tây. Bạn có thể trang trí với một ít dâu tây cắt hạt lựu và lá bạc hà.
• Mỳ ống dâu tây
Ưu đãi tuyệt vời cho bữa tối vào một ngày nắng nóng. Nó được chuẩn bị một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để làm nó, bạn chỉ cần mì ống, dâu tây và sữa chua tự nhiên (và có thể là đường hoặc một chất làm ngọt khác như mật ong). Làm mì ống, cắt nhỏ hoặc đánh nhuyễn dâu tây, rắc đường, sau đó cho sữa chua vào khuấy đều. Đổ nước sốt dâu tây đã nấu lên trên mì là xong.
• Sô cô la
Dâu tây chỉ cần có dâu tây và sô cô la để chuẩn bị. Đun chảy sô cô la vừa đủ, tốt nhất là ngâm trong nồi cách thủy để sô cô la không bị cháy và ngâm trong dâu tây. Sau khi sô cô la trên dâu tây đã cứng lại, món ăn nhẹ ngọt ngào đã sẵn sàng.
Nguồn: http://novaco.vn/