Để có sức khỏe tốt từ các công thức sinh tố thuần chay
06-08-2021

 
Protein lắc đủ dễ dàng cho những người ăn chay, nhưng nếu bạn ăn chay trường và bạn muốn có một ly sinh tố giàu protein sau khi tập luyện hoặc cho một bữa sáng thịnh soạn, bạn có thể tự hỏi tìm nguồn dinh dưỡng đa lượng tốt nhất này để bao gồm ở đâu. bữa ăn của bạn. Câu trả lời nằm ở đúng loại hạt, quả hạch, trái cây và rau quả giàu protein. Bộ sưu tập các công thức làm sinh tố này cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, đầy hương vị cho món sinh tố protein cả có và không có bột protein từ thực vật. Những món sinh tố này có từ 10 gam đến 40 gam protein, với các gợi ý về các biến thể.
 
Một số mẹo để bắt đầu với sinh tố:
 
• Thật tuyệt khi giữ một kho trái cây đông lạnh trong tủ lạnh. Tôi luôn có một vài thùng chuối cắt lát đông lạnh. Tôi đặt một quả chuối cắt lát vào một lọ thủy tinh, vì vậy tôi biết chính xác khẩu phần của mình sẽ như thế nào. Bạn có thể tự đông lạnh hoặc mua trái cây đông lạnh hữu cơ đóng túi. Nhưng có một kho chuối, xoài, quả mọng và các loại yêu thích khác là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể trộn sinh tố với nhau ngay lập tức.
• Xay hạt chia, cây gai dầu và hạt lanh của riêng bạn khi bạn sử dụng chúng là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nó cũng giúp hoạt động như một chất kết dính để làm đặc ly sinh tố của bạn. Giữ nguyên hạt trong tủ lạnh và sử dụng máy xay cà phê để xay chỉ một hoặc hai muỗng canh mà bạn sẽ sử dụng trong một ly sinh tố ngay lúc đó.
• Một điều quan trọng cần có để làm sinh tố là các loại sữa không chứa sữa. Hầu hết các công thức này đều yêu cầu sữa hạnh nhân hoặc sữa dừa, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với yến mạch, hạt lanh, cây gai dầu và sữa đậu nành.
• Lớp trên làm cho ly sinh tố giống như một món ăn đặc biệt hơn. Một số loại topping tuyệt vời cần có trên tay bao gồm cacao ngòi, dừa bào sợi, bột cacao, quế, nhục đậu khấu và hạt hướng dương.
 
1: Sinh tố táo quế táo
 
Đây là mùa thu thoải mái trong một ly. Nếu bạn thưởng thức bột yến mạch táo quế ấm áp vào buổi sáng, thì có thể bạn sẽ thích phiên bản đông lạnh tương tự này, đây có thể là một bữa sáng hoặc bữa trưa tuyệt vời. Hoặc ăn tối cho vấn đề đó! Bạn sẽ nhận được vị ngọt và năng lượng tức thì từ táo, trong khi yến mạch sẽ giải phóng năng lượng chậm trong vài giờ. Thêm vào đó, cả táo và yến mạch đều cung cấp rất nhiều chất xơ giúp bạn luôn cảm thấy no và hài lòng. Yến mạch và bơ hạnh nhân là nguồn cung cấp protein chính trong món sinh tố này. Tổng cộng, bạn sẽ có khoảng 10 gam protein. Nếu bạn muốn bổ sung thêm protein cùng với chất béo lành mạnh, hãy thêm 2 thìa hạt cây gai dầu đã tách vỏ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lượng dinh dưỡng và thêm 5 gam protein mà không làm thay đổi hương vị của món sinh tố. Hoặc nếu bạn muốn có một sự khác biệt lớn, một muỗng bột protein vani sẽ bổ sung thêm khoảng 17-26 gam protein tùy thuộc vào thương hiệu (chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về điều này trong các công thức nấu ăn sau). Ồ, và hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một quả táo hữu cơ để có thể bao gồm cả vỏ - vỏ của quả táo có nồng độ chất dinh dưỡng dày đặc nhất, vì vậy bạn chắc chắn muốn thêm nó vào sinh tố của mình!
 
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất của: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố táo quế
 
Thành phần
• 1 quả táo nhỏ, cắt lát
• 1/2 chén yến mạch cuộn
• 1/2 thìa cà phê quế
• 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
• 1 thìa bơ hạnh nhân
• 1/2 cốc nước cốt dừa không đường
• 3-4 viên đá
• 1/2 cốc nước lạnh
 
1. Cho yến mạch và nước vào máy xay sinh tố của bạn. Đảo một vài lần và sau đó để hỗn hợp trong ít nhất 2-3 phút để yến mạch có thể mềm ra.
2. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay. Xử lý cho đến khi mịn, khoảng 30 giây. Đổ ra ly và rắc thêm một chút quế và nhục đậu khấu. Vui thích!
 
 
2: Sinh tố Lime Mango Protein
 
Bạn thích giữ một số gói sinh tố trong ngăn đá của trái cây mà bạn không thường mua ở cửa hàng. Nó giúp bạn thực sự dễ dàng lấy trái cây đông lạnh để làm sinh tố mà không cần phải suy nghĩ quá xa. Các gói acai berry và cherry-xoài là những mặt hàng chủ lực trong tủ lạnh cùng với trái cây mà tôi đã tự sơ chế và đông lạnh. Đối với hạt giống, bạn có thể mua loại hạt này hoặc bạn có thể tự xay hạt trong máy xay cà phê. Bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ ​​hạt mới xay, vì vậy bạn chỉ mất vài giây để ném chúng vào máy xay và nhấn nút. Tính lượng protein bạn nhận được từ trái cây cũng như liều lượng khổng lồ từ hạt, món sinh tố này chứa khoảng 14,5 gam protein trong một ly sinh tố ngọt ngào, sảng khoái với vị cay. Để tăng thêm protein và chất béo lành mạnh, hãy thêm nửa quả bơ. Điều đó sẽ bổ sung thêm khoảng 2 gam protein cùng với khoảng 5 gam chất xơ và một lượng lớn kali và các vitamin khác, cộng với hương vị nhẹ nhàng, mượt mà. Bạn không thể sai lầm khi thêm bơ vào sinh tố!
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất của: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố xoài
 
Thành phần
• 1 quả chuối nhỏ
• 1 gói sinh tố Cherry Mango (hoặc 3/4 cốc xoài đông lạnh)
• 1 đống cải thìa băm nhỏ (khoảng 1/2 quả ớt nhỏ)
• 1 cốc sữa hạnh nhân nguyên bản không đường (hoặc nước cốt dừa)
• 1 muỗng canh hạt lanh, xay
• 1 muỗng canh hạt chia, xay
• 2 muỗng canh hạt gai dầu, xay
• 1/2 quả chanh tươi vắt
• 1/2 quả bơ (tùy chọn)
1. Kết hợp tất cả các thành phần trong một máy xay sinh tố. Xử lý các thành phần cho đến khi mịn, khoảng 30 giây. Đổ ra ly và thưởng thức!
 
3: Sinh tố rau bina táo
 
Công thức này yêu cầu bột protein thuần chay. Có khá nhiều thương hiệu trên mạng để bạn lựa chọn. "Ngoài Công thức Protein hữu cơ", không có hương vị. Bạn sử dụng chúng chủ yếu tùy thuộc vào loại hương vị mà bạn muốn trong sinh tố. Phần lớn thời gian nếu bạn muốn thêm protein mà không làm thay đổi hương vị nhiều, bạn sẽ thêm vitamin hữu cơ tổng hợp. Đó là tùy thuộc vào bạn - và bạn có thể có một thương hiệu khác mà bạn thực sự yêu thích thậm chí còn tốt hơn. Đi với những gì bạn thích nhất. Đối với rau bina: Dùng bao nhiêu rau bina tùy thích. Bạn không thể thêm quá nhiều, vì nó sẽ không làm thay đổi hương vị. Và bạn sẽ nhận được hàng tấn chất xơ, một lượng lớn các chất dinh dưỡng và vitamin như kali, vitamin A và K. Vì vậy, đừng ngại với rau bina! Ngoài ra, hãy nhớ lấy một quả táo hữu cơ và để nguyên vỏ để bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ ​​loại quả này. Tổng cộng, món sinh tố này cung cấp khoảng 33 gram protein.
 
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất cảu: 1 ly sinh tố lớn hoặc 2 ly sinh tố nhỏ
 
Sinh tố rau bina táo
 
Thành phần
• 1 quả táo hữu cơ lớn
• 3-4 chén rau bina hữu cơ
• 1 muỗng canh bơ hạnh nhân hữu cơ
• 1 muỗng (hoặc gói) bột protein vani Vega Sport
• 1 cốc sữa hạnh nhân nguyên chất không đường
• 4-5 viên đá
 
1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ rau bina vào máy xay sinh tố và chế biến cho đến khi nhuyễn.
2. Thêm rau bina theo từng mẻ, trộn từng ít một cho đến khi tất cả kết hợp.
3. Đổ ra ly và thưởng thức!
 
4: Sinh tố cà phê hạt điều và cacao protein
 
Nó dễ dàng hơn việc pha một ly cà phê và đợi nó nguội, thêm vào đó nó rất ngon! Để có cà phê lạnh sẵn sàng mang đi, bạn có thể pha một tách cà phê vào đêm hôm trước và giữ trong tủ lạnh - điều này rất dễ thực hiện vì bạn cũng phải nhớ ngâm hạt điều bắt đầu từ đêm hôm trước. Hoặc, bạn có thể chỉ cần thêm 2 muỗng cà phê hạt cà phê rất mịn vào hỗn hợp để có được hương vị cà phê và caffeine. Cú hích từ caffeine cộng với sự cân bằng của carbs và protein làm cho nó trở thành một loại sinh tố tuyệt vời để uống một hoặc hai giờ trước khi tập luyện. Tất nhiên, nó cũng có nghĩa là nó là một món sinh tố tuyệt vời cho bữa sáng, đặc biệt nếu bạn thêm vào 1/4 cốc yến mạch cuộn và 1/4 cốc đá để có thêm chất xơ giúp bạn cảm thấy no cả buổi sáng. Sự giòn tan từ các ngòi cacao chỉ bổ sung lượng kết cấu và hương vị hoàn hảo để làm cho món ăn này giống như một món ăn suy đồi từ quán cà phê trong góc - chỉ có lợi cho sức khỏe hơn rất nhiều! Tổng cộng, món sinh tố này cung cấp khoảng 15 gam protein, với một lượng nhỏ từ chuối và ca cao, nhưng chủ yếu là từ hạt điều và hạt gai dầu. Thêm một muỗng bột protein thuần chay không hương vị sẽ rất hiệu quả với món sinh tố này nếu bạn muốn tăng mức protein. Bạn có thể bổ sung từ 17 đến 26 gam protein theo cách này.
 
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố cà phê hạt điều và cacao protein
 
Thành phần
• 1 quả chuối hữu cơ lớn, cắt lát và đông lạnh
• 1/2 tách cà phê nguội
• 1 gói cacao hữu cơ thương mại cân bằng hữu cơ
• 2 muỗng canh hạt gai dầu, xay
• 1 cốc sữa hạnh nhân nguyên chất không đường
• 1/4 cốc hạt điều (khoảng 20 hạt) ngâm trong nước ít nhất 6 giờ
 
1. Tối hôm trước, pha cà phê của bạn và để trong tủ lạnh. Cho hạt điều thô vào bát và đổ nước vào. Để ngâm qua đêm.
2. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và chế biến cho đến khi nhuyễn. Đổ ra ly và thưởng thức!
 
5: Sinh tố đạm bạc hà nhiệt đới
 
Đây là ly sinh tố cả ngày của bạn. Nếu bạn có bữa ăn đầy đủ này cho bữa sáng, bạn sẽ có năng lượng cả buổi sáng nhờ trái cây và bạn sẽ không muốn hoặc cần một bữa ăn khác cho đến tận buổi chiều nhờ bột protein và hạt. Bột protein tốt nhất cho món sinh tố này là loại không có hương vị. Bạn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng nhưng cho phép hương vị trái cây và bạc hà tuyệt vời ở vị trí hàng đầu. Như đã đề cập trước đây, nếu bạn thích giữ một kho các gói sinh tố xoài và sơ ri hữu cơ trong tủ đông và điều đó hoàn toàn phù hợp cho việc này. Nhưng nếu bạn chỉ thích xoài đơn giản, thì cách đó cũng rất hiệu quả. Bạn cũng thích giữ các gói sinh tố acai trong tủ đá vì đây là một cách dễ dàng để đưa loại trái cây lành mạnh này vào sinh tố của tôi. Có sẵn những thứ này trong tay sẽ giúp bạn dễ dàng có được một ly sinh tố bổ dưỡng chỉ trong vài phút. Sử dụng hạt dưới đất giúp làm dày lớp này và gắn kết mọi thứ lại với nhau. Tổng cộng, món sinh tố này cung cấp khoảng 33 gram protein
 
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố bạc hà nhiệt đới
 
Thành phần
• 1 quả cam tươi lớn là lựa chọn tuyệt vời
• 1/2 chén xoài đông lạnh (hoặc 1 gói Cherry Mango xay nhuyễn)
• 1 quả chuối cắt lát đông lạnh
• 1 gói Acai xay nhuyễn
• 1 muỗng (hoặc gói) bột protein thuần chay không hương vị
• 1 thìa hạt chia xay
• 1 thìa hạt lanh xay
• 2 thìa hạt gai dầu xay
• 1/2 cốc nước cốt dừa hữu cơ không đường
• 4-5 lá bạc hà tươi
  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và chế biến cho đến khi nhuyễn. Đổ ra ly và thưởng thức!
 
6: Bơ đậu phộng sinh tố chuối nam việt quất
 
Công thức này sử dụng hỗn hợp chuối-bơ đậu phộng thơm ngon và bổ sung thêm một lượng vitamin và chất dinh dưỡng thực vật phong phú nhờ một số ít quả nam việt quất khô. Quả nam việt quất là một nguồn tuyệt vời của chất chống ung thư chống ung thư, rất tốt cho sức khỏe của đường tiêu hóa của bạn và chúng tự hào có đặc tính chống viêm để khởi động. Chuối và nam việt quất khô có nhiều đường, vì vậy hãy nhớ sử dụng nguyên liệu không đường để không bị quá ngọt. Tôi thích phủ lên trên món này với một ít ca cao và dừa bào sợi. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng hạt hướng dương rang muối cũng là một loại hạt tuyệt vời cho món này. Tổng cộng, bạn sẽ nhận được khoảng 14-15 gam protein. Vì món lắc này đã chứa nhiều chất béo lành mạnh và carbs, nên cách tốt nhất để tăng lượng protein mà không làm tăng đáng kể các chất dinh dưỡng đa lượng khác là thêm vào một loại bột protein thuần chay không hương vị như một loại bột protein thuần chay.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố chuối nam việt quất
 
Thành phần
• 1 quả chuối hữu cơ lớn, cắt lát và đông lạnh
• 1/4 cốc quả nam việt quất khô (hữu cơ, không đường hoặc chỉ làm ngọt bằng nước ép trái cây)
• 1 lượng bơ đậu phộng mịn không đường hữu cơ không đường
• 1 muỗng canh hạt chia, xay
• 1.5 Hạt giống cây gai dầu thìa canh, xay
• 1 cốc nước cốt dừa không đường
• 3-4 viên đá
1. Xay hạt chia và hạt gai dầu. Một máy xay cà phê hoạt động hoàn hảo cho việc này.
2. Cho nước cốt dừa và hạt đã xay vào máy xay sinh tố và xay thành hỗn hợp. Sau đó, thêm các thành phần còn lại vào và trộn cho đến khi mịn.
3. Đổ vào ly, nếu bạn muốn, hãy phủ cacao và dừa vụn lên trên. Vui thích!
 
7: Sinh tố protein bột yến mạch việt quất
 
Món sinh tố có màu sắc rực rỡ này chắc chắn sẽ đánh thức bạn một cách ngọt ngào. Tất cả những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của một bát bột yến mạch việt quất có thể được tìm thấy trong ly thủy tinh này. Việc giải phóng năng lượng chậm từ bột yến mạch giàu chất xơ sẽ đưa bạn đến bữa trưa. Trong khi đó, vị ngọt của quả việt quất làm sáng lên điều này cả về màu sắc và hương vị, đồng thời cũng giúp bạn tăng cường chất chống oxy hóa mà quả việt quất đã quá nổi tiếng. Và bơ hạnh nhân mang đến một hương vị dễ chịu giúp kết hợp mọi thứ lại với nhau, đồng thời cung cấp chất béo lành mạnh giúp bạn cảm thấy no và hài lòng. Tổng cộng, bạn sẽ nhận được một lượng protein khổng lồ 40,5 gram từ món sinh tố thuần chay này. Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bước ngâm yến mạch trong vài phút trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay. Nó giúp làm mềm chúng để sinh tố của bạn có kết cấu mịn, tốt. Nó cũng giúp các hương vị khác xuất hiện nhiều hơn một chút.
 
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 5 phút
Năng suất: 1 ly sinh tố lớn
 
Sinh tố bột yến mạch việt quất
 
Thành phần
• 1/2 cốc yến mạch ngâm trong 1/2 cốc nước
• 1 cốc quả việt quất
• 1 cốc nước cốt dừa không đường
• 5 viên đá
• 1 thìa bơ hạnh nhân
• 2 thìa hạt chia, xay
• 1 muỗng (hoặc gói) bột protein vani vani
1. Cho yến mạch và nước vào máy xay sinh tố của bạn. Đảo một vài lần và sau đó để hỗn hợp trong ít nhất 2-3 phút để yến mạch có thể mềm ra.
2. Thêm quả việt quất và nước cốt dừa. Xung cho đến khi kết hợp.
3. Thêm đá, và xung cho đến khi bị hỏng.
4. Thêm bột protein và hạt chia và đảo đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Đổ ra ly và thưởng thức!
Nguồn: http://novaco.vn/