Cách giảm cân hiệu quả khi dùng cỏ ca ri
02-07-2021
Đây là những gì các chuyên gia nghĩ về việc sử dụng loại thảo mộc này như một chất bổ sung giảm cân.

Nếu bạn nhận thấy rằng việc thay đổi chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục không giúp bạn đạt được 100 phần trăm mục tiêu giảm cân, thì điều dễ hiểu là bạn có thể ít nhất muốn xem có những loại phương pháp dưỡng sinh tự nhiên nào. Và có một thành phần bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều trong nhu cầu đó từ cỏ ca ri.
 
Cỏ ca ri là một loại thảo mộc giống cỏ ba lá có nguồn gốc từ khu vực địa trung hải, nam âu và tây á, theo trung tâm nghiên cứu về sức khỏe bổ sung và tích hợp. Hạt của nó - có mùi và vị giống như xi-rô cây phong - được dùng trong nấu ăn và làm thuốc.
 
Theo truyền thống, cỏ ca ri đã được sử dụng trong y học ấn độ để giúp điều trị bệnh tiểu đường và tăng nguồn sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, theo thời gian, công dụng của nó đã được mở rộng sang những thứ khác, bao gồm điều trị chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và thúc đẩy giảm cân.
 
Tuy nhiên, giống như nhiều loại thảo mộc, “không có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ một cách chắc chắn cho bất kỳ tuyên bố nào trong số này,”.
 
Tuy nhiên, cỏ cà ri có một số đặc quyền về dinh dưỡng. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã chứng minh: “nó là một nguồn chất xơ tốt, và nghiên cứu cụ thể về chất xơ đã chỉ ra rằng nó có thể giúp no, giảm mức cholesterol, điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ táo bón.
 
Và sau đó là các đặc quyền giảm cân tiềm năng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cỏ ca ri, tác động có thể có của nó đối với việc giảm cân và tại sao nó không dành cho tất cả mọi người.
 
Vì vậy, cỏ ca ri có thể giúp bạn giảm cân?
 
Các quảng cáo lớn về cỏ ca ri và giảm cân là nó có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn. Có một số dữ liệu cho thấy cỏ ca ri có thể hữu ích, nhưng việc tiết lộ đầy đủ về nó khá hạn chế.
 
Khi 10 người đàn ông khỏe mạnh dùng 1 gam chiết xuất hạt cỏ cà ri trong hai tuần, họ ăn ít chất béo hơn "đáng kể" và giảm lượng calo tổng thể hàng ngày gần 12%, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dược lâm sàng châu âu.
 
Một vi dụ khác? Khi 10 phụ nữ thừa cân theo dõi lượng họ ăn trong bữa trưa tự chọn sau khi uống trà cỏ ca ri, họ thấy rằng loại trà này làm giảm cảm giác thèm ăn của họ, nhưng không thực sự tạo ra sự khác biệt về lượng họ ăn trong bữa tiệc tự chọn, theo một nghiên cứu nhỏ. .
 
Và một nghiên cứu nhỏ khác trên 18 người mắc bệnh béo phì cho thấy những người ăn 8 gam chất xơ cỏ ca ri vào bữa sáng sẽ cảm thấy no hơn đáng kể so với những người không có chất xơ. Những người tham gia cũng ăn trưa ít hơn sau khi được bổ sung.
 
Các nhà dinh dưỡng học cho rằng: “Nghiên cứu khoa học về cỏ ca ri và việc giảm cân là chưa có kết quả vào thời điểm này. “Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ của nó có thể giúp tạo cảm giác no, có thể hỗ trợ giảm cân.”
 
Bạn nên tiêu thụ cỏ ca ri như thế nào để giảm cân?
 
Thực tế có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng cỏ cà ri. Các nhà dinh dưỡng học cho rằng: “do có hương vị giống như cây phong, một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng nó là một phần của hỗn hợp gia vị. Họ đã đưa ra gợi ý rằng, chà xát nó lên thịt như một loại gia vị, hoặc thêm nó vào nước sốt và súp để có hương vị ngọt ngào.
 
Bạn cũng có thể tạo nước cỏ ca ri bằng cách ngâm một đến hai thìa hạt cỏ cà ri trong nước qua đêm và uống thành quả. Hoặc, bạn có thể mua trà hoặc chất bổ sung cỏ ca ri. Mặc dù vậy, chỉ cần lưu ý rằng: Các chất bổ sung không được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm quản lý chặt chẽ, vì vậy có thể khó biết bạn đang nhận được bao nhiêu cỏ ca ri.
 
Cỏ cà ri có an toàn không? Nó có các tác dụng phụ là gì?
 
Trung tâm nghiên cứu về sức khỏe bổ sung và tích hợp cho biết cỏ ca ri được coi là an toàn khi bạn có nó với số lượng được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Nhưng không rõ mức độ an toàn của nó với liều lượng lớn hơn.

Nó cũng có thể gây ra các phản ứng phụ, như tiêu chảy, buồn nôn và các triệu chứng đường tiêu hóa khác và trong một số trường hợp hiếm gặp là chóng mặt và đau đầu, trung tâm nghiên cứu về sức khỏe bổ sung và tích hợp cho biết. Cũng nên xem xét điều này: Các trường hợp nhiễm độc gan đã được báo cáo ở những người dùng cỏ ca ri một mình hoặc kết hợp với các loại thảo mộc khác.

Mặc dù đây không phải là một tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cỏ ca ri có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi giống như xi-rô cây phong. Vì vậy, đó là điều đó.

Cỏ ca ri cũng không được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai với số lượng cao hơn những gì bạn tìm thấy trong thực phẩm - nó có liên quan đến việc tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở động vật và người. Và cũng không có nhiều dữ liệu rõ ràng về việc liệu nó có an toàn để sử dụng khi bạn đang cho con bú hay không.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng cỏ ca ri để giảm cân, các nhà dinh dưỡng học khuyên bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước. Đó là một phương pháp hay bất cứ khi nào bạn định dùng một chất bổ sung mới, đề phòng.
Nguồn: http://novaco.vn/