Lợi ích sức khỏe của hoa lạc tiên
18-04-2022
 
Lạc tiên là gì?
 
Cây lạc tiên là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng có thể được tìm thấy trên toàn thế giới.
 
Lá và thân của nó được dùng làm thuốc giải lo âu, giãn cơ, giảm đau, hạ huyết áp và kháng khuẩn. Các ancaloit có hại nằm trong lá và thân cây làm cho nó hữu ích cho các bệnh như trầm cảm và huyết áp cao.
 
Trái cây là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và rất hữu ích để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Hoa lạc tiên thường được pha chế với các loại thảo mộc khác cho nhiều tình trạng bệnh. Việc bổ sung nó thường nhằm mục đích giảm căng thẳng, thúc đẩy thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ.
 
Cây lạc tiên được sử dụng để làm gì?
 
Hoa lạc tiên có nhiều công dụng - nhưng nó chủ yếu được dùng để điều trị chứng lo âu và các chứng rối loạn thần kinh khác. Nó có các đặc tính làm giãn cơ hữu ích cho việc co cứng cơ, nghiến hàm hoặc tổn thương do chấn thương. Đây là một phương pháp điều trị phổ biến cho chứng mất ngủ và trầm cảm.
 
Công dụng truyền thống của hoa lạc tiên
 
+ Sử dụng trong y học cổ truyền
+ Thuốc thảo dược phương tây
+ Y học cổ truyền Nam Mỹ
 
Thông tin thực vật
 
Hoa lạc tiên là một loại cây leo thường xanh. Nó sử dụng các tua cuốn dài để leo lên các cây lân cận về phía tán rừng.
 
Lạc tiên là chi lớn nhất trong họ lạc tiên, bao gồm gần 500 loài, với việc bổ sung gần 400 con lai nhân tạo.
 
Trên thực tế, trong số gần 500 loài, phần lớn được tìm thấy ở Trung hoặc Nam Mỹ, với một số loài hiếm khi xuất hiện ở Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Úc. Colombia đặc biệt phong phú về Passiflora vì nó có hơn 100 loài và chứa gần như tất cả các phần của chi.
 
Môi trường sống, Hệ sinh thái & Phân bố
 
Hoa lạc tiên (Hoa chanh leo) có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
Lạc tiên ưa vùng ôn đới hơn, có nguồn gốc từ miền nam Hoa Kỳ, thể thao dài 6-8cm, hoa thơm nhiều màu.
Lạc tiên có nguồn gốc từ Brazil, Paraguay và miền bắc Argentina, tuy nhiên đã lan rộng khắp hầu hết các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới.
Nói chung, phần lớn các loài Passiflora có thể được tìm thấy ở các vùng hạ lưu Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ, và chủ yếu được tìm thấy ở vùng nhiệt đới
 
Thu hoạch, Bảo quản và Chuẩn bị:
 
Do mối quan hệ của lạc tiên với loài bướm heliconius và hình dạng chiếc lá luôn thay đổi của nó, nó thường có thể được ngụy trang rất tốt trong môi trường sống.
 
Khi thu hái hoa lạc tiên để làm thuốc, điều quan trọng là phải xem xét những gì đang được điều trị.
 
Đối với bệnh nhiễm nấm, tốt nhất có thể làm hỏng lá vài giờ hoặc vài ngày trước khi thu hoạch vì điều này đã được chứng minh là làm tăng các tác nhân chống nấm nằm trong cây.
 
Theo hương vị, lạc tiên được ghi nhận là nổi bật về hương vị đặc biệt được ưa thích và cũng có hoạt tính chống oxy hóa cao.
 
Nếu tác dụng chống oxy hóa là hiệu quả mong muốn, sự lựa chọn loài sẽ tạo ra sự khác biệt, tất cả đều có mức độ chống oxy hóa cao, với chiết xuất nước từ lá lạc tiên được chứng minh là có hàm lượng cao nhất. hồ sơ chống oxy hóa.
 
Dược học & Nghiên cứu Y tế
 
+ Thuốc giảm đau
+ Kháng khuẩn
+ Chống co giật
+ Thuốc chống trầm cảm
+ Chống viêm
+ Chất chống oxy hóa
+ Chống co thắt
+ Chống ho
+ Giải lo âu
+ Bảo vệ tim mạch
+ Hóa chất bảo vệ
+ Hạ huyết áp
+ Bảo vệ thần kinh
+ Thuốc an thần
+ Thời kỳ mãn kinh
 
Hóa chất thực vật
 
Các chất hóa thực vật chính có trong hoa lạc tiên. bao gồm alkaloid, phenol, glycoside, flavonoid, passiflorins, polypeptide và alpha-pyrones.
 
Các ứng dụng lâm sàng của cây lạc tiên
 
Hoa lạc tiên rất hữu ích cho chứng lo âu, trầm cảm nhẹ, huyết áp cao và đau toàn thân. Nó có thể được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, đặc biệt là chứng mất ngủ được đặc trưng bởi những suy nghĩ chạy đua trước khi đi ngủ.
 
Hoa lạc tiên được sử dụng phổ biến nhất kết hợp với các loại thảo mộc khác, như một cách để giải quyết bất kỳ căng thẳng hoặc lo lắng nào có thể liên quan đến tình trạng đang được điều trị.
 
Cảnh báo & Thông tin An toàn
 
Có thể làm tăng tác dụng của thuốc an thần bao gồm barbiturat và benzodiazepin. Có thể làm tăng tác dụng của các thuốc rối loạn tâm thần như SSRI và SNRI.
 
Lạc tiên đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phân loại là “thường được coi là an toàn”. Để nghiên cứu độc tính của loài cây này, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chiết xuất từ ​​lá cây lạc tiên trong ethanol, được tiêm cho chuột với liều lượng 2000 mg / kg mà không gây tử vong và không thay đổi hành vi.
 
Có thể có Tương tác với thuốc an thần, benzodiazepine với Passiflora spp. Có khả năng nó phát huy tác dụng của nó, nên thận trọng khi sử dụng vì nó có thể làm tăng tác dụng an thần. Tác dụng này thực sự có thể có lợi nhưng cần nghiên cứu thêm về mặt lâm sàng.
 
Sức mạnh tổng hợp với các loại thảo mộc và chất dinh dưỡng khác
 
Thường được kết hợp với các loại thảo mộc như nữ lang, hoa bia, cây ban âu và tía tô đất.
Nguồn bài viết : http://novaco.vn/