​Lợi ích của bột mầm đậu nành cho tuyến vú
17-10-2021
Đậu nành là thực vật chứa  rất nhiều nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là 2 hoạt chất isoflavone, phytoestrogen giúp kích thích sản sinh nội tiết tố nữ estrogen. Trong chủ đề lần này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu sâu về tác dụng của mầm đậu nành trong việc kích thích sự tăng trưởng của mô ngực, cải thiện kích thước vòng 1 và ngừa ung thư vú.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong mầm đậu nành

Đậu nành là một nguồn protein và chúng có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Các axit amin thiết yếu là những thứ không thể được tổng hợp bởi cơ thể chúng ta và do đó, phải cung cấp từ thực phẩm. Nói chung, protein động vật được biết đến như một nguồn protein hoàn chỉnh, vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Mặt khác, hầu hết các nguồn thực phẩm thực vật không thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu theo yêu cầu của cơ thể chúng ta. Nhưng, nguồn dinh dưỡng từ mầm đậu nành cũng có thể cung cấp protein hoàn chỉnh, do đó chúng là một thực phẩm lý tưởng cho người ăn chay hoặc thuần chay.
 

Chiết xuất cao dược liệu khô từ đậu tương
 
Hàm lượng protein chiếm khoảng 40% đậu nành khô, trong khi carbohydrate và dầu chiếm tương ứng 35% và 20%. 5%. Vỏ ngoài (lớp phủ ngoài khô) của đậu nành là nguồn giàu chất xơ. Nó chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có thể có một số lợi ích sức khỏe quan trọng như giảm cholesterol và lượng đường trong máu, trong khi chất xơ không hòa tan có thể có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Nó đã được tìm thấy rằng chất xơ hòa tan cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng. Ngoài protein và carbohydrate, đậu nành có thể cung cấp một lượng đáng kể chất sắt, vitamin C, thiamine, folate hoặc axit folic, canxi, magiê, kali, kẽm và mangan.

Trong 250g đậu nành thô thường chứa khoảng 376 calo, 33,2gm protein, 28,3gm carbohydrate, 17,4gm chất béo, 74,2mg vitamin C, 1,1mg thiamine, 504mg canxi, 166mg magiê, 1587mg kali và 9,1mg sắt. Mặt khác, trong 170g hạt đậu nành rang chứa gần 776 calo. Năng lượng trong đậu tương rang hoặc đậu nành thô cũng có thể rất cao.

Tác dụng tuyệt vời của bột mầm đậu nành với tuyến vú

Đã có một số nghiên cứu được thực hiện cho thấy lợi ích của việc tiêu thụ đậu nành. Nghiên cứu thử nghiệm trên nhóm phụ nữ tại Nhật Bản tiêu thụ đậu nành hàng ngày so với nhóm phụ nữ ít hoặc không sử dụng đậu nành.
Kết quả cho thấy nhóm phụ nữ thường xuyên sử dụng đậu nành có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đậu nành và thực phẩm đậu nành có chứa một số hợp chất có khả năng ức chế sinh ung thư, bao gồm các chất ức chế protease, phytates và isoflavones. Genistein đã được nghiên cứu về hoạt tính sinh học của nó liên quan đến ung thư vú và hoạt động estrogen của nó đã được ghi nhận đầy đủ.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thường xuyên tiêu thụ bột mầm đậu nành để cải thiện kích thước vòng 1 của mình. Bởi nguồn dưỡng chất chính có trong đậu nành là isoflavone và protein được cho là nhân tố chính sản sinh ra estrogen tự nhiên trong cơ thể phụ nữ. Nhờ vậy nên khi tiêu thụ một nguồn isoflavone với mức độ vừa đủ sẽ là điều tuyệt vời cho kích thước tuyến vú của bạn.