Lợi ích bất ngờ của cao bá bệnh cho sức khỏe phụ nữ
16-10-2021
Mất cân bằng nội tiết tố là vấn đề sức khỏe thường gặp của chị em phụ nữ hiện nay. Do phải thường xuyên tiếp xúc với các độc tố có tác dụng giống như estrogen và nhiều yếu tố khác làm châm quá trình sản xuất hormone phụ nữ. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: mệt mỏi, giảm ham muốn, suy giảm trí nhớ, gặp các vấn đề về thần kinh. Trong y học cổ truyền, từ lâu đã sử dụng chiết xuất cao bá bệnh để chống lại các vấn đề này. Các nghiên cứu hiện đại cũng đã khẳng định vai trò của thảo dược này giúp tăng cường sức khỏe và cân bằng hormone phụ nữ một cách tuyệt vời.

Được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, một vài lợi ích của thảo mộc này được các nghiên cứu khoa học chỉ ra bao gồm:

Giúp chống lại tăng cân

Hormones dictate trao đổi chất và làm mất cân bằng hầu như luôn luôn dẫn đến tăng cân không mong muốn. Nhiều người trong chúng ta có thể đã chấp nhận rằng việc tăng cân ở một mức độ nào đó hoặc sự mệt mỏi là một phần bình thường của quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra tăng cân đơn giản là do chúng ta đang tiếp xúc với các độc tố môi trường và nguồn thức ăn đầu vào làm mất cân bằng nột tiết tố tự nhiên. Thảo mộc bá bệnh có thể giúp hỗ trợ giảm cân bằng cách cân bằng nội tiết tố tự nhiên.
 

Lợi ích sức khỏe của chiết xuất cao dược liệu đặc từ cây bá bệnh cho phụ nữ
 
Tăng cường năng lượng

Khi cơ thể không sản xuất đủ kích thích tố, hoặc khi quá trình sản xuất của nó biến mất, nó thường có thể làm giảm năng lượng ở mức thấp. Bởi vì bá bệnh là một phương pháp tuyệt vời để cân bằng kích thích tố, có tác dụng cân bằng năng lượng và trao đổi chất . Năng lượng tăng cũng có thể hữu ích cho việc hỗ trợ độ bền trong quá trình luyện tập thể dục.

Hỗ trợ Libido tự nhiên

Bá bệnh là thảo dược tự nhiên giúp tăng testosterone ở nữ. Trong dân gian, người ta thường sử dụng thảo dược này để làm tăng nhu cầu ham muốn của phụ nữ và nam giới. Tuy nhiên, tác dụng của bá bệnh với nhu cầu của phụ nữ có hiệu quả như ở nam giới hay không vẫn đang được nghiên cứu chứng minh làm rõ.

Thúc đẩy sức khỏe xương

Nồng độ testosterone thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mãn kinh. Trong khi bá bệnh rất giàu Canxi, vitamin D, và magiê giúp duy trì sự cân bằng nội tiết tố là chìa khóa để điều chỉnh sức khỏe xương khớp của bạn. Bá bệnh giúp tăng nồng độ trong huyết thanh của testosterone, người ta tin rằng thảo dược này có thể là trợ thủ hữu ích để cải thiện và duy trì sức khỏe xương khớp.

Giảm căng thẳng, lo âu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bá bệnh giúp làm giảm cortisol, hormone stress chính của chúng ta. Cortisol được sản xuất để đáp ứng với stress và cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tăng cân liên quan đến stress. Trong các thử nghiệm lâm sàng, bá bệnh giúp giảm căng thẳng, tức giận và lo âu. Loại thảo dược này cũng có thể làm giảm tác dụng của stress hàng ngày liên quan đến chế độ ăn uống, mất ngủ, và thậm chí tập thể dục.

Ổn định đường huyết

Duy trì lượng đường trong máu ổn định thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục là một trong những biện pháp phòng vệ tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường loại II. Nghiên cứu đã xác nhận rằng bá bệnh có thể thực hiện tốt nhiệm vụ này. Ngoài ra, giảm carbohydrates tinh chế trong chế độ ăn uống, tăng cường tập thể dục, ngủ ngon và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là phương pháp hữu ích để ổn định đường huyết hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng các dược liệu của các nhà cung cấp nguyên liệu dược như bá bệnh như một chất bổ sung, hoặc kết hợp chúng với các loại thảo mộc tự nhiên khác nhau để cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe toàn diện cho mình.