​Hỗ trợ giảm cân bằng thảo dược hương phụ
18-10-2021
Thảo dược hương phụ được biết đến với nhiều công dụng chống lại các rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường, các tình trạng viêm khớp như viêm khớp dạng thấp, chữa các bệnh phụ nữ, điều hòa kinh nguyệt… Chiết xuất cao hương phụ cũng có thể giúp bạn quản lý cân nặng và chống béo phì.

Thảo dược hương phụ hỗ trợ giảm béo như thế nào?

Thảo dược hương phụ là một loài cỏ dại có sức sống rất mãnh liệt, trong y học cổ truyền nó được dùng như một phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời.
 

Chiết xuất cao dược liệu đặc hương phụ
 
Nhiều tài liệu đã được chứng minh về phương pháp sử dụng thảo dược hương phụ để chống béo phì. Đây được đánh giá là biện pháp tích cực để chống béo phì và cholesterol cao, giúp đẩy mỡ dư thừa và chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Như một nghiên cứu trên động vật đã tìm thấy, chiết xuất kích thích sự phân hủy chất béo trong mô mỡ. Khi sử dụng chiết xuất từ ​​hương phụ cho chuột bị béo phì cho thấy giảm đáng kể trọng lượng mặc dù lượng thức ăn không giảm. Nó cũng kích thích sự phân hủy chất béo trong cơ thể. Nó như là một phương thuốc giảm béo không có tác dụng độc hại.

Các nghiên cứu về các đối tượng thử nghiệm của con người cũng đã được thực hiện. Trong một nghiên cứu, các đối tượngbéo phì tham gia thử nghiệm được cho uống viên nang chứa 450 mg bột chiết xuất từ ​​hương phụ, dùng hai lần mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả cho thấy những người béo phì tham gia thử nghiệm đã giảm trọng lượng đáng kể và cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính.

Trong một nghiên cứu khác, các đối tượng được yêu cầu uống 3 gm chiết xuất hương phụ, ba lần một ngày với nước ấm trong vòng 3 tháng cùng với một chế độ ăn uống và tập thể dục chế độ. Đã có sự giảm đáng kể cả chỉ số khối cơ thể (BMI) cũng như tỷ lệ mỡ thừa. Và nó cao hơn ở một nhóm khác, những người cũng theo chế độ ăn kiêng và tập thể dục, nhưng không dùng hương phụ. Nhóm người tham gia thử nghiệm không dùng hương phụ cũng báo cáo rằng họ cảm thấy giảm đói quá mức, khát nước và mệt mỏi.

Massage khô với bột hương phụ được khuyến cáo trong ayurveda để cắt lắng đọng mỡ dưới da. Khả năng chuyển hóa chất béo của hương phụ và trục xuất mỡ thừa ra khỏi cơ thể có thể chịu trách nhiệm cho hoạt động chống béo phì của nó. Nó cũng có thể chelate hoặc loại bỏ kim loại nặng và độc tố được tìm thấy trong các tế bào chất béo hiện có, do đó giải độc cơ thể rất tốt. Polyphenol và acid ascorbic giúp giảm stress oxy hóa liên quan đến béo phì, giúp chống lại các rối loạn chuyển hóa khác như bệnh tim và tiểu đường.

Nhờ tính chất chống oxy hóa của nó, khả năng kháng khuẩn, và nhiều hơn nữa, mà các nhà máy thảo dược luôn tìm kiếm nguồn của nhà cung cấp nguyên liệu dược thiên nhiên hương phụ để làm nguyên liệu cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nó được coi như chiếc chìa khóa cho nhiều bệnh tật, giảm béo phì an toàn và tốt cho sức khỏe.