Giảm các triệu chứng hen suyễn nhờ cây thường xuân
18-10-2021
Nếu bạn thường cảm thấy khó thở hoặc nghe thấy tiếng huýt sáo hoặc rên rỉ trong lồng ngực khi thở, có thể bạn đã bị hen suyễn. Hen suyễn là một tình trạng mãn tính gây viêm và thu hẹp các ống phế quản, các lối đi cho phép không khí đi vào và rời khỏi phổi. Nếu những người bị bệnh hen suyễn tiếp xúc với một chất mà họ nhạy cảm hoặc một tình huống làm thay đổi thói quen thở bình thường của họ, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Mặc dù không có cách chữa bệnh hen suyễn bằng các phương pháp điều trị hiệu quả có sẵn. Tuy nhiên bệnh hen suyễn có thể được quản lý tốt các triệu chứng bằng chiết xuất của nhà cung cấp nguyên liệu dược cao lá thường xuân chiết xuất từ cây thường xuân.

Các triệu chứng nguy hiểm của hen suyễn

Các triệu chứng hen suyễn thường là: Ho, khó thở, tức ngực, thở khò khè… Bệnh có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em và thường có tính di truyền trong gia đình. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng một nửa số trường hợp bị hen suyễn có thể là do gen di truyền và một nửa là do các yếu tố môi trường.

Có hai loại bệnh hen suyễn: dị ứng (do tiếp xúc với chất gây dị ứng) và không gây dị ứng (do căng thẳng, tập thể dục, bệnh như cảm lạnh hoặc cúm, hoặc tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt, chất kích thích trong không khí hoặc một số loại thuốc).

Thường xuân quản lý các triệu chứng của hen suyễn như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy thảo dược thường xuân có thể giúp thư giãn đường hô hấp và giảm ho. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người bị hen suyễn, dị ứng, viêm phế quản.
 
                                                Chiết xuất cao lá thường xuân có tác dụng gì đối với trị ho viêm phế quản

Các thành phần saponin trong chiết xuất lá thường xuân có thể làm cho hơi thở dễ dàng hơn bằng cách: nới lỏng chất nhờn để nó nhanh hơn, tăng sản xuất và tiết chất lỏng phim để trao đổi oxy, làm cho cơ khí thư giãn

Một liều điển hình được sử dụng để điều trị hen suyễn là  sử dụng 25 giọt chiết xuất lá thường xuân, dùng  hai lần một ngày cho trẻ em và 50 giọt, chia hai lần một ngày cho người lớn.

Bạn cũng có thể kiểm soát các triệu chứng hen suyễn bằng cách ăn tươi nó như một loại rau ăn hàng ngày hoặc pha trà. Bạn cũng có thể làm tinh dầu lá thường xuân pha loãng để bôi ngoài da giúp chống dị ứng.

Các tác dụng chống viêm của cao dược liệu đặc lá thường xuân có thể giúp đỡ với dị ứng bằng cách ngăn chặn histamines. Cơ thể giải phóng histamines để đáp ứng với các chất gây dị ứng.

Phòng ngừa các triệu chứng hen suyễn là phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nếu các cơn hen suyễn nặng, không dự đoán được hoặc bùng phát nhiều hơn hai lần một tuần, bạn cần gặp ngay bác sĩ để có thể giúp xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị lâu dài kịp thời để kiểm soát hoặc loại bỏ các triệu chứng.