Chữa hen suyễn tại nhà với thảo dược thiên nhiên
17-02-2020
Hen suyễn là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất trong xã hội ngày nay. Để hỗ trợ điều trị và đối phó với các triệu chứng của bệnh hen suyễn bạn có thể tìm tới một số biện pháp tự nhiên thay vì các loại thuốc thông thường. Các biện pháp sử dụng thảo dược đã được chỉ ra là phương thức điều trị hen suyễn hiệu quả tại nhà.
 
Cần tây
 
Các nghiên cứu mới đây cho thấy ngoài tác dụng xương khớp, huyết áp, ngăn ngừa cholesterol thì cần tây cũng có tác dụng chữa bệnh hen suyễn. Vitamin C có trong chiết xuất cao cần tây có thể ngăn ngừa các gốc tự do, đặc biệt nhờ đặc tính kháng viêm của cần tây mà nó có thể làm giảm đi mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh hen suyễn.
 

 
 
Tỏi
 
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm các đặc tính chống viêm. Vì hen suyễn là một bệnh viêm nhiễm, tỏi có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn.Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy tỏi có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cơn hen suyễn.
 
Gừng
 
Gừng là một loại thảo dược khác có chứa các đặc tính chống viêm và có thể giúp chữa bệnh hen suyễn nghiêm trọng. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy bổ sung gừng bằng đường uống có liên quan đến sự cải thiện các triệu chứng hen suyễn. Nhưng nghiên cứu cũng không xác nhận rằng gừng dẫn đến sự cải thiện chức năng phổi nói chung.
 
Mật ong
 
Mật ong thường được sử dụng trong các phương thuốc Đông y để giúp làm dịu cổ họng và giảm ho. Bạn có thể trộn mật ong với một loại đồ uống nóng như trà thảo dược để giảm đau cho các triệu chứng của bạn. Một số báo cáo còn cho rằng sử dụng mật ong thường xuyên có thể được coi như là phương pháp điều trị hen suyễn thay thế các loại thuốc thông thường.
 
Dầu omega-3
 
Dầu omega-3  có thể tìm thấy trong cá và hạt lanh, nó đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng cũng có thể làm giảm viêm đường hô hấp và cải thiện chức năng phổi ở những người bị hen nặng. Steroid liều cao, mặc dù, có thể ngăn chặn tác dụng có lợi của dầu omega-3, nên cần kiểm tra với bác sĩ trước khi tăng lượng omega-3.
 
Caffeine
 
Caffeine là một thuốc giãn phế quản và có thể làm giảm mệt mỏi cơ hô hấp. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy caffeine có thể có hiệu quả đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Nó có thể cải thiện chức năng của đường thở trong tối đa bốn giờ sau khi tiêu thụ.
 
Cây bạch quả
 
Các thử nghiệm lâm sàng trên người khi cho dùng chiết xuất bạch quả cho những bệnh nhân bị hen suyễn cho thấy giảm đáng kể những triệu chứng khó thở và cải thiện tình trạng bệnh. Các báo cáo cho rằng các ginkgolide trong chiết xuất cao bạch quả hoạt động như các chất chống viêm và làm giảm phản ứng đường thở và co thắt phế quản. Hiện các nghiên cứu cũng đang tiến hành ứng dụng chiết xuất bạch quả làm nguyên liệu dược để sản xuất các sản phẩm dược phẩm thương mại cho bệnh hen suyễn.
Tìm hiểu thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/