Chữa bệnh tiểu đường type 2 đơn giản nhờ siêu thực phẩm chùm ngây
16-10-2021
Chùm ngây có tên khoa học là Moringa là một siêu thực phẩm đã được tiêu thụ hàng ngàn năm nay nhờ những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Nó được sử dụng để điều trị tất cả các bệnh từ viêm da đến các vấn đề sức khỏe cực đoan như ung thư. Không có gì phải ngạc nhiên khi mọi người sử dụng chùm ngây như một loại thuốc để làm giảm đường huyết, nó có vẻ như rất tốt và hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2. Trong các nghiên cứu ở bài viết này sẽ cho bạn thấy khả năng kỳ diệu của dược liệu chiết xuất cao chùm ngây cho việc làm giảm và điều hòa đường huyết như thế nào.

Bằng chứng về tác dụng giảm đường huyết tuyệt vời của chùm ngây

Đường huyết cao ngày càng trở thành vấn đề sức khỏe đáng quan tâm hiện nay, tình trạng này kéo dài gây ra bệnh tiểu đường, làm tăng nguy cơ biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như bệnh tim. Do đó, bạn cần phải thay đổi lối sống lành mạnh để giữ cân bằng đường huyết của mình.
Có bằng chứng cho thấy rằng việc dùng chùm ngây có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đã có 1 vài thí nghiệm được nghiên cứu trên động vật và cơ thể con người để chứng minh tác dụng của thảo dược này cho việc làm giảm đường huyết như thế nào.
 

nấu cao dược liệu cao chùm ngây
 
Một  nghiên cứu đã thử nghiệm ảnh hưởng của moringa đối với chuột bị bệnh tiểu đường nặng và tiểu đường nhẹ. Chỉ sau ba tuần những con chuột bị tiểu đường nặng cho thấy mức giảm lượng đường trong máu gần 70% ở những con chuột bị tiểu đường nhẹ cho thấy giảm khoảng 30%, cả hai đều cho thấy một kết quả khả quan. Tuy nhiên, những con chuột này được cho dùng liều cao hơn nhiều so với kích thước nhỏ của chúng so với con người. Lượng đường trong máu cũng được đo trong trạng thái nhịn ăn, cũng có thể có tác dụng.

Một  nghiên cứu  khác được thực hiện trên một nhóm phụ nữ cho thấy sự giảm đáng kể lượng đường trong máu. Mục đích của nghiên cứu là để xem liệu có bất kỳ thay đổi quan sát nào về stress oxy hóa khi bổ sung moringa cùng với một loại thảo dược khác hay không. Họ chủ yếu tập trung vào việc thử nghiệm các tác động của nó đối với lượng đường trong máu và đã đo được lượng đường như sau: Sau khi bổ sung 7 g bột lá moringa trong ba tháng lượng đường trong máu giảm tới 13,5%. Đây là một kết quả quá tuyệt vời cho những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2.

Sự đồng thuận chung của các nhà khoa học là moringa thực sự có khả năng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu một cách tích cực.

Tại sao chùm ngây có thể làm giảm lượng đường trong máu?

Nhiều khả năng tác dụng làm giảm lượng đường trong máu của moringa có thể xuất phát từ nội dung chống oxy hóa của nó. Moringa nổi tiếng là thảo dược giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là cung cấp một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cả điều trị bệnh tiểu đường.

Chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa. Các phân tử có hoạt tính cao được gọi là các gốc tự do hình thành từ quá trình oxy hóa và chúng tàn phá trong cơ thể. Các gốc tự do làm tổn thương mọi thứ từ da đến tuyến tụy và là nguyên nhân chính gây ra lão hóa sớm. Theo TheDiabetesCouncil.com , ở những người mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu bị oxy hóa nặng cũng như protein và chất béo.

Cơ thể có chất chống oxy hóa tự nhiên được sử dụng để chống lại stress oxy hóa, nhưng cơ thể sẽ không thể cung cấp đủ chất chống oxy hóa bởi nhiều nguyên nhân, do đó bổ sung một superfood như moringa là cách tốt nhất để bổ sung chất chống oxy hóa mà bạn nên dùng. Nó cũng đã được tìm thấy rằng có một protein cô lập chứa trong moringa có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Các chứng minh khoa học về lợi ích của chùm ngây lên mức đường huyết và các vấn đề sức khỏe khác cũng được nhấn mạnh. Nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe của da, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nó có thể giúp chống ung thư, nó có rất nhiều vitamin và khoáng chất… Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thuốc tự nhiên để làm giảm và ổn định được lượng đường trong máu thì chùm ngây là một lựa chọn tuyệt vời đấy nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số chiết xuất của nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm thiên nhiên cũng có tác dụng giảm đường huyết siêu hiệu quả như: cao mướp đắng, bột dây thìa canh, cao cần tây.