Công dụng chống lão hóa và dưỡng ẩm da kỳ diệu của cây rau má
04-07-2022
Cây rau má mang cái tên tiếng anh là gotu kola, nó cũng được biết đến rộng rãi với tên khoa học là centella asiatica, đã gây tiếng vang trên thế giới chăm sóc sức khỏe vì những lợi ích phục hồi kỳ diệu cho da. Nội dung sẽ mô tả để bạn biết lý do tại sao nên thêm nó vào chế độ chăm sóc da của mình.
 
Bạn có thể nghĩ rằng rau má với cái tên gotu kola là một từ xa lạ, nhưng ngay cả khi bạn có, hãy xem thật thuộc lòng vì vô số lợi ích mà loại thảo mộc này mang lại là không thể tưởng tượng được. Còn được mang theo nhưng cái tên phổ biến là centella asiatica, Asiatic pennywort hoặc brahmi (có nghĩa là ‘Vĩ đại nhất’) trong y học cổ truyền châu á - thành phần kỳ diệu này đã được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng trong nhiều thế kỷ để chữa bệnh và chống viêm.
 
 
Từ chống lão hóa đến dưỡng ẩm đây là những gì mà rau má - gotu kola có thể làm cho làn da của bạn
 
Có một số truyền thuyết thú vị xung quanh nó. Ví dụ, người ta tin rằng những loài vật to lớn như những con voi ăn loại cây này giúp tăng tuổi thọ, trong khi người Pháp sử dụng nó để chữa lành vết thương trên da vào cuối những năm 1800. Nó cũng đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Việt Nam và TQ như một 'thần dược trường sinh', vì nó đã giúp một nhà hiền triết nổi tiếng sống ngoài 200 tuổi.
 
Không nhiều người biết rằng loài rau má - gotu kola cũng có thể mang lại cho bạn một loạt các lợi ích chăm sóc da. Vì vậy, đối với phụ nữ, nếu bạn đang tìm kiếm một làn da căng, không nếp nhăn và sáng, thì đã đến lúc biến loại thảo mộc này thành tri kỷ đồng hành mãi mãi của bạn.
Các bác sĩ da liễu nổi tiếng tiết lộ thiên cơ về loài mộc thảo tuyệt vời này, để cho chúng tôi biết thêm về lợi ích của nó. Bạn đã sẵn sàng chưa?
 
Và đây là lợi ích phúc hồi tuyệt vời của rau má đối với chăm sóc da
 
Có một lý do tại sao loài rau má với cái teen gotu kola này hiện được xem ngoài lợi ích y học của nó và đã trở thành một phần không thể thiếu của thế giới chăm sóc sức khỏe. Một số mỹ phẩm và liệu pháp spa ngày nay kết hợp loại thảo mộc này vì những lợi ích phục hồi cho da.
 
Nó chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm chống lão hóa và chống nắng, đặc biệt là vì nó thúc đẩy sản xuất collagen, giảm sẹo và rạn da, đồng thời tăng mức độ chống oxy hóa trong các mô mới hình thành. Hơn nữa, nó giúp cho các tế bào da luôn căng, chống chảy xệ cho da.
 
Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012, gotu kola đã được áp dụng trên da của chuột, những người có vết thương hở, và người ta phát hiện ra rằng công thức này đã ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, thúc đẩy sản xuất tế bào da mới và tăng cường khả năng phục hồi của da.
 
Tất cả là do sự kỳ diệu của hợp chất tuyệt vời triterpenoids này có trong cây rau má, một loại hợp chất hóa học đóng vai trò trong cơ chế tự bảo vệ của thực vật. Bên cạnh đó, loại thảo dược thần kỳ còn chứa nhiều vitamin B và C, flavonoid, tannin và polyphenol. Nói một cách tóm lại là, những chất dinh dưỡng này giúp chữa lành vết thương và cung cấp các đặc tính chống oxy hóa.
 
Trong một nghiên cứu được công bố trên các tạp chí y dược nổi tiếng quốc tế vào năm 2017, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm một chất lỏng có chứa axit hyaluronic, glycerin và chiết xuất rau má mang tên khoa học centella asiatica trên 20 cánh tay của phụ nữ trong suốt một ngày. Một cánh tay được bôi chất lỏng trong khi cánh tay còn lại bôi kem kiểm soát.
 
Các nhà nghiên cứu đã đo mức độ hydrat hóa và lượng nước bị mất trong ngày. Kết quả cho thấy rằng cánh tay được tiêm chất lỏng rau má - centella asiatica cho thấy khả năng ngậm nước nhiều hơn và mất nước ít hơn đáng kể so với cả phép đo cơ bản của những người tham gia và đối chứng. Điều đó cho thấy rằng chất lỏng có chứa loài rau má với tên quốc tế centella asiatica có hiệu quả trong việc cải thiện độ ẩm của da.
 
Loài rau má mang cái tên tiếng anh gotu kola cũng được biết đến để sửa chữa các tĩnh mạch trên da của bạn. Đó là bởi vì nó có thể thâm nhập vào các lớp sâu và cho thấy những lợi ích của nó. Nó hiệu quả đến nỗi nó được sử dụng cực kỳ rộng rãi như một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch, và giúp phá vỡ cellulite bằng cách thu nhỏ các mô liên kết liên kết các tế bào mỡ dưới da.
Vậy những nàng phụ nữ xinh đẹp ơi, các bạn đã sẵn sàng để thêm rau má mang tên gotu kola vào quy trình chăm sóc da của mình chưa? Chúng tôi chắc chắn là như vậy!