Lựa chọn chất béo lành mạnh giúp giảm cân
09-12-2021
 
Ăn gì, không nên ăn gì? là câu hỏi! Khi cố gắng giảm cân, mọi người hãy thử một số cách để có kết quả hiệu quả. Một chế độ ăn kiêng mà mọi người tuân theo để giảm cân là nhịn ăn không liên tục. Nhịn ăn thường xuyên, ngắn hạn hoặc trong thời gian hạn chế hoặc không tiêu thụ thức ăn là một phần của mô hình ăn uống được gọi là nhịn ăn gián đoạn. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng nhịn ăn gián đoạn như một biện pháp can thiệp giảm cân yêu cầu bạn cắt giảm chất béo, nhưng điều họ quên là không phải tất cả các chất béo đều được tạo ra như nhau!
 
Những người cố gắng giảm cân có xu hướng tránh ăn chất béo càng nhiều càng tốt, nhưng đó không phải là cách đúng. Trên thực tế, chất béo lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân. Một số chất béo nhất định trong chế độ ăn uống của bạn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, khiến việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và ít calo trở nên đơn giản hơn. Chất béo có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Bất kể mục tiêu cân nặng và thể chất của bạn là gì, chất béo trong chế độ ăn uống phải là một phần của kế hoạch ăn uống dinh dưỡng và lâu dài.
 
 
Tại sao bạn không nên loại bỏ tất cả chất béo khi nhịn ăn gián đoạn?
 
 
Bạn càng hiểu rõ về chất béo, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để đưa ra các quyết định lành mạnh. Điều quan trọng là nhận ra rằng mỗi dạng chất béo có tác động riêng lên cơ thể có thể có lợi hoặc có hại. Chúng tôi đã tham khảo các chuyên gia về dinh dưỡng, về vai trò của chất béo lành mạnh trong việc giảm cân.
 
Các chuyên gia và các nhà dinh dưỡng học đã cho biết, "với việc nhịn ăn gián đoạn, nên tập trung vào việc bao gồm các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thực phẩm có chỉ số calo cao, chẳng hạn như bơ, cá béo, trứng, pho mát, pho mai tươi- một loại phô mai tươi dạng axit được làm từ sữa bò, sữa, các loại hạt và hạt đều tốt. Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi chế độ ăn uống của mình nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thay thế chúng bằng chất béo lành mạnh. Một số loại vitamin tan trong chất béo (như Vitamin A, D, E, K) cần sự hiện diện của các phân tử chất béo để hấp thụ thích hợp trong cơ thể. "
 
Thêm vào giải thích, cô ấy nói, "Chất béo lành mạnh tốt cho cơ thể và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Các món ăn có chất béo lành mạnh có thể gây cảm giác rất no, giúp bạn cảm thấy no và mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, vì vậy nó sẽ giúp kiểm soát thèm ăn. Nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo lành mạnh khỏi chế độ ăn uống của mình, bạn có thể duy trì nó trong một thời gian nhưng sau đó cơ thể bạn sẽ thèm ăn. Nó cũng tốt cho sự trao đổi chất của bạn. "
 
 
Loại chất béo bạn nên tránh khi cố gắng giảm cân
 
Như đã đề cập trước đó, không phải tất cả các chất béo đều được tạo ra như nhau! Có những chất béo lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân, nhưng một số chất béo có thể khiến bạn béo hơn những thực phẩm khác. Nhà dinh dưỡng học Biswas giải thích, "chất béo chuyển hóa cực kỳ không lành mạnh và gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hầu hết thức ăn sẵn hoặc thức ăn nhanh đều chứa chất béo chuyển hóa, việc tiêu thụ quá nhiều chất béo này dẫn đến tăng đột biến cholesterol, các vấn đề về tim mạch, v.v."
 
Chế độ ăn kiêng ngắt quãng: Một lựa chọn tốt để giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ
 
Những điều bạn cần biết về chế độ ăn phù hợp
 
Chế độ ăn kiêng 5: 2 yêu cầu bạn cắt giảm lượng calo tiêu thụ vào những ngày nhịn ăn xuống còn 25 phần trăm hoặc chỉ một phần tư lượng tiêu thụ thông thường vào những ngày còn lại. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày, bạn nên cắt giảm xuống còn 500 calo vào những ngày nhịn ăn. Các ngày nhịn ăn không liên tục, bạn có thể giảm lượng calo vào thứ 2 và thứ 5 hoặc thứ 4 và thứ 7 để cơ thể lấy calo và chất dinh dưỡng phát triển mạnh.
 
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh vào 5 ngày bình thường của chế độ ăn kiêng 5: 2. Nó có thể không hữu ích nếu bạn nạp nhiều đường hoặc thực phẩm chế biến trong 5 ngày và sau đó hạn chế lượng calo chỉ trong hai ngày.
 
Tóm lại
 
Loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn uống của bạn không phải là một ý kiến ​​hay cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay không. Một số chất béo cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp chúng ta cảm thấy no và phục hồi năng lượng. Chất béo có thể giúp khắc phục cảm giác thèm ăn đường và khuyến khích phong cách ăn uống bền vững hơn bằng cách chỉ ra cảm giác no. Trong khi một số người có thể yêu cầu chế độ ăn ít chất béo vì lý do sức khỏe, chế độ ăn không chất béo không còn cân bằng về mặt dinh dưỡng.