Cao khô dây thìa canh khắc tinh của bệnh tiểu đường
18-10-2021
Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao do thiếu hoặc không đủ cung cấp insulin, không có khả năng sử dụng insulin đúng cách, hoặc cả hai. Các chiết xuất cao khô dây thìa canh được sử dụng như một chất bổ sung để điều trị cho cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Vậy dược liệu này có thể thay thế cho insulin và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu được hay không sẽ được chúng tôi tìm hiểu trong chủ đề này.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của dây thìa canh với bệnh tiểu đường
 

Chiết xuất cao dược liệu đặc cao dây thìa canh
 
Dây thìa canh là cây bụi leo có nguồn gốc từ Ấn Độ, châu Phi, Úc. Nó được sử dụng trong y học chủ yếu để điều trị bệnh tiểu đường. Thành phần chính của dây thìa canh là Acid Gymnemiccos tác dụng kích thích sản sinh tái tạo tế bào tụy đảo Langerhans, ức chế hấp thụ đường glucose ở ruột, từ đó tăng sản sinh Insulin, cân bằng đường huyết.

Một nghiên cứu đã xem xét tính hiệu quả của Acid Gymnemiccos một hoạt chất chính được chiết xuất từ lá dây thìa canh trong việc quản lý bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện trên 50 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những bệnh nhân này vãn cũng dùng thuốc uống thường xuyên để kiểm soát bệnh tiểu đường của họ. Nhừng người tham gia nghiên cứu được cung cấp 400mg cao dây thìa canh mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tháng liên tục.Trong quá trình bổ sung dây thìa canh những bệnh nhân này cho mức độ glucose trong máu giảm đáng kể và rất ổn định, nồng độ hemoglobin A1c và mức protein huyết tương glycosylated cũng ổn định. Đồng thời nồng độ insulin cũng tăng đáng kể, duy trì đường huyết ổn định.

Trong  một nghiên cứu khác , các nhà nghiên cứu đã cho 27 người mắc bệnh tiểu đường loại 1 (phụ thuộc insulin) 400 mg  chiết xuất Gymnema sylvestre (GS4) hàng ngày. Sau 10 đến 12 tháng, nó đã được tìm thấy rằng  chiết xuất sylvestre Gymnema  đã mang lại một số lợi ích. Giảm nồng độ đường huyết lúc đói, hemoglobin A1c và mức protein huyết tương glycosylated đã được chú ý.

Các chuyên gia cho rằng bổ sung dây thìa canh cho điều trị bệnh tiểu đường được cho là an toàn, ít tác dụng phụ tiêu cực. Điều quan trọng là bạn phải thường xuyên gặp bác sĩ của mình để kiểm tra đường huyết khi sử dụng thuốc và chất bổ sung cao dây thìa canh. Ngoài bổ sung dược liệu này bạn cũng có thể bổ sung cao mướp đắng trị mụn để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cân bằng đường huyết. Dược liệu này cũng có tác dụng dược tính tương đương cao dây thìa canh.