Cao khô trinh nữ hoàng cung cứu tinh của bệnh u xơ tiền liệt tuyến
14-10-2021
Ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, tuyến sản xuất một số chất lỏng trong tinh dịch và đóng một vai trò trong kiểm soát nước tiểu ở nam giới. Ở Hoa Kỳ u xơ tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới, nhưng cũng có thể điều trị được nếu được tìm thấy ở giai đoạn đầu. Trong Đông y xưa người ta đã tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh nam giới này bằng các dược liệu từ nhà cung cấp nguyên liệu dược từ thiên nhiên cao khô trinh nữ hoàng cung thay vì các phương pháp y học hiện đại đắt tiền.
 

U xơ tuyến tiền liệt có biểu hiện gì?

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt là ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh, tuy nhiên chúng thường liên quan tới một số vấn đề sau:
  • Thường xuyên đi tiểu, kể cả vào ban đêm
  • Khó đi tiểu và duy trì đi tiểu
  • Máu trong nước tiểu
  • Đi tiểu đau và tinh dịch ít
  • Đau xương, thường ở cột sống, xương đùi, xương chậu hoặc xương sườn
  • Nếu ung thư lan ra cột sống và nén tủy sống, có thể có: chân yếu, tiểu không tự chủ, phân không tự chủ
Nó có thể điều trị nếu được chẩn đoán sớm, trước khi lây lan và di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng nấu cao dược liệu trinh nữ hoàng cung

Sử dụng cây Crinum latifolium L. để ngăn ngừa và điều trị các khối u lành tính như u xơ tử cung, u nang buồng trứng và khối u ở phụ nữ, u tuyến tiền liệt ở nam giới, cũng như các khối u ác tính.
Chất chiết xuất từ ​​các loài Crinum được báo cáo là có tác dụng chống ung thư, ức chế miễn dịch, giảm đau, kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm, chủ yếu là do hơn 150 loại ancaloit của loại Amaryllidaceae có trong loài Crinum.
Trong y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc, chiết xuất của Crinum latifolium được sử dụng cho đến ngày nay vì hoạt tính kháng virus và chống ung thư, đặc biệt là điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Các bằng chứng khoa học về tác dụng chống ung thư của các thành phần Crinum latifolium nổi lên từ dịch chiết của lá Crinum latifolium, được tìm thấy để làm chậm sự phát triển của các khối u 20-methylcholanthrene hóa học ở chuột.
Nhờ alkaloids phân lập từ C. latifolium được biết là có hoạt tính chống ung thư và kích thích hệ miễn dịch. Do vậy, cao dược liệu trinh nữ hoàng cung được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc ngừa ung thư tiền liệt tuyến và thực phẩm chức năng.