Cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả nhờ cao táo gai
18-10-2021
Táo gai từ lâu đã được con người sử dụng cho cả mục đích nấu ăn cũng như dược liệu. Táo gai là cây bụi, thuộc chi Crataegustrong họ Rosaceae. Quả táo gai được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc làm thuốc thảo dược. Trong khi những quả táo gai khô được dùng để thúc đẩy tiêu hóa, làm thuốc an thần thì dược liệu chiết xuất cao táo gai cũng được sử dụng chủ yếu để cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim mạch.

Hoạt chất chính của táo gai

Các thành phần hoạt tính trong quả táo gai chứa khoảng 1-2% flavonoid, oligomeric proanthocyanidin (1-3%), saponin, axit phenolic (axit chlorogenic, acid caffeic), dẫn xuất crôm 2- (2-Phenylethyl) (trong hoa, lá và chồi), amin (phenethylamin, metoksyfenetylamin, dopamin, acetylcholine và tyramine) và triterpenes dựa trên axit ursolic và axit oleanolic.
 

Nhà cung cấp nguyên liệu dược chiết xuất từ táo gai

Anthocyanin được tìm thấy trong vỏ trái cây và trái cây có chứa tinh dầu, pectin, vitamin C và các chất khác. Những bông hoa  táo gai có chứa mức độ cao nhất của flavonoid, trong khi lá chứa hầu hết các proanthocyanidins oligomeric.

Như với hầu hết các loại thảo mộc dược liệu, nó không phải là một chất cụ thể chịu trách nhiệm cho các tác động y tế nhưng sự tương tác của các hóa chất khác nhau hiện diện trong thảo dược sẽ giúp tác động tích cực tới lợi ích sức khỏe của con người.

Cao táo gai cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

Táo gai có tác dụng làm giãn mạch máu và giúp cải thiện việc vận chuyển máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Loại thảo mộc này dường như có tác dụng làm giảm xơ vữa động mạch và nó có thể hữu ích cho những người hay bị nhầm lẫn và trí nhớ kém gây ra bởi việc giảm lượng máu cung cấp cho não.

Để cải thiện trí não có thể được kết hợp với ginkgo (Ginkgo biloba) cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu, do đó nhiều oxy được vận chuyển đến não.Táo gai có thể được sử dụng cùng với tỏi (Allium sativum) và arnica (Arnica montana) như một phương thuốc cho chứng đau thắt ngực và giảm tuần hoàn máu.

Kể từ khi táo gai được cho là có tác dụng tốt trên các mao mạch trong cơ thể, nó có thể hữu ích cho những người dễ bị bầm tím như các vận động viên thể hình, huấn luyện viên thể thao... Tuy nhiên, loại thảo mộc này phải được sử dụng trong ít nhất 3-4 tuần thì mời có thể nhìn thấy sự giảm hình thành các vết bầm tím.

Ngoài ra, táo gai cũng có lợi trong việc làm giảm huyết áp cao. Một trong những lợi ích chiết xuất quả táo gai bao gồm sử dụng của nó cho những người đang ở chế độ ăn giảm cân. Người ta nói rằng chiết xuất quả táo gai hữu ích cho việc giảm giữ nước. Nó cũng có tác dụng chống viêm, được sử dụng để điều trị các bệnh viêm da. Chiết xuất thảo dược này cũng được tìm thấy là có lợi cho điều trị tiết bã nhờn và mụn trứng cá quá.

Như vậy, với những lợi ích tuyệt vời của táo gai với cải thiện tuần hoàn máu và các lợi ích sức khỏe khác nhau. Quả táo gai được cho là một loại thảo mộc an toàn, tuy nhiên đôi khi nó có thể gây ra một vài tác dụng phụ nhẹ như: phát ban da, nhức đầu, chóng mặt, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, buồn ngủ và các vấn đề tiêu hóa. Nếu trong trường hợp bạn gặp các triệu chứng nghiêm trọng như khó thở, tim đập nhanh thì cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chăm sóc kịp thời. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các sản phẩm từ cao dược liệu đặc táo gai.


.