Cải thiện trí não hiệu quả nhờ thảo dược rau má
18-10-2021
Rau má là một thảo dược nổi tiếng được tìm thấy ở nhiều nơi ở các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ. Các chiết xuất của nó cao rau má diếp cá thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh cảm lạnh thông thường như cảm cúm, nhiễm trùng đường tiết niệu, lao, giang mai, kiết lỵ, bệnh zona, bệnh Alzheimer, vàng da, viêm gan và động kinh. Nó cũng cho thấy có hiệu quả trong việc cải thiện trí não, tăng cường trí nhớ và trí tuệ, ổn định tinh thần giúp não bộ hoạt động khỏe mạnh.

Các bài thuốc dân gian sử dụng rau má để cải thiện não bộ

Lá của rau má có hình thù giống như não bộ của con người, các hoạt chất bên trong nó cũng có tác dụng rất tích cực cho trí não, nó như là chất tăng cường trí nhớ và bổ sung não bộ. Nó giúp cung cấp các dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho các tế bào não và dây thần kinh trung ương.
 

nấu cao dược liệu từ cây rau má
  • Bồi bổ trí não: lá cây rau má được dùng để giúp phát triển não bộ, cải thiện trí nhớ. Bạn có thể kết hợp lá rau má cùng hương thảo, cây vuốt mèo sắc lấy nước uống vào buổi sáng và tối sau ăn. Bài thuốc này giúp bạn tăng cường tuần hoàn máu, tăng lưu lượng oxy lên não nhiều hơn, chống oxy hóa đảm bảo phá vỡ các mảng bám trong não.
  • Điều trị bệnh động kinh: nếu như bạn hay người nhà của mình đang gặp phải một số vấn đề về chứng động kinh và suy nhược thần kinh, thì bạn có thể yên tâm sử dụng rau má với các dược  liệu thiên nhiên như mật ong, rau đắng biển, cây bìm bìm. Sắc tươi hoặc khô một lượng vừa đủ, uống và buổi sáng lúc chưa ăn. Các hoạt chất trong các dược liệu này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, kích thích ngủ ngon, cải thiện sức khỏe của hệ thần kinh.
  •  Thuốc bồi bổ thần kinh: nếu bạn muốn tăng cường hệ thần kinh và các tế bào thần kinh trung ương, bạn có thể sử dụng dược liệu cao rau má cùng với các dược liệu thiên nhiên khác như cao bìm bìm khô (rau đắng biển). Sử dụng một lượng vừa đủ hòa với nước ấm, uống vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước ăn. Chúng sẽ giúp toàn bộ mạng lưới thần kinh của bạn hoạt động một cách khỏe mạnh đấy nhé.
Ngoài lợi ích bồi bổ trí não và tác dụng chữa bệnh thì thảo dược rau má cũng được dùng để bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe tổng thể. Rau má cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như heteroside, saponoside, asiaticoside, triterpene acid, nhựa, axit pectic, vitamin-C, vellarin, brahmocide, isobrahmic acid, betulic acid… cung cấp những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Thảo dược rau má cũng được biết đến để tăng tuổi thọ, cải thiện giấc ngủ ngon, trẻ hóa làn da.