Cách sử dụng bơ đậu phộng dạng bột trong các món ăn
30-07-2021
 
 
Chuẩn bị cho bơ đậu phộng dạng bột trở thành mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn! Dưới đây là tất cả thông tin về loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp thay thế hoàn toàn ngon cho bơ đậu phộng thông thường.
 
Bơ đậu phộng dạng bột là gì?
 
Bơ đậu phộng dạng bột được làm từ đậu phộng đã khử chất béo, là loại đậu phộng có phần dầu thừa được ép ra. Kết quả? Bột khô với một phần chất béo và calo của bơ đậu phộng truyền thống.
 
Một khẩu phần 2 muỗng canh bơ đậu phộng dạng bột có khoảng 50 calo, 2g tổng chất béo (<0,5g chất béo bão hòa), 95mg natri, 4g carbs, 2g chất xơ, 1g đường và 6g protein. So sánh với cùng một lượng bơ đậu phộng tiêu chuẩn, có khoảng 195 calo, 16g tổng chất béo (3g chất béo bão hòa), 140mg natri, 7g carbs, 2g chất xơ, 3g đường và 7g protein.1
 
Chỉ cần thêm nước để biến bơ đậu phộng dạng bột thành một hỗn hợp có mùi vị như bơ đậu phộng thông thường. Bơ đậu phộng dạng bột là một cách dễ dàng để thêm protein có hương vị đậu phộng và thêm chất xơ vào sinh tố hoặc kem. Hoặc bạn có thể dùng nó để làm sốt bơ đậu phộng một cách nhanh chóng.
 
Tìm bơ đậu phộng dạng bột trên các quầy siêu thị với bơ đậu phộng tiêu chuẩn và nó cũng có thể được mua bằng cách đặt hàng trực tuyến qua một trang sàn thương mại như amazon. Sẵn sàng sử dụng bơ đậu phộng dạng bột trong tất cả các công thức nấu ăn yêu thích của bạn?
 
Ý tưởng công thức
 
Dưới đây là một loạt các cách sử dụng bơ đậu phộng dạng bột trong nhà bếp của bạn.
 
Tạo món bơ đậu phộng cổ điển
 
Ai có thể cưỡng lại một chiếc bánh kẹp bơ đậu phộng và thạch? Nếu bạn không có bơ đậu phộng truyền thống trong tay, bạn có thể sử dụng phiên bản bột làm nguyên liệu dự phòng. Bắt đầu bằng cách trộn 2 thìa bột với một lượng nhỏ nước. Sau đó, từ từ tăng hàm lượng nước cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn. Tiếp theo, chọn mứt trái cây và bánh mì nguyên hạt để có món bơ đậu phộng ngon.
 
Xay thành sinh tố hoặc sữa lắc
 
Bạn có thể thêm bột trực tiếp vào máy xay sinh tố của mình để có thêm hương vị bơ đậu phộng trong đồ uống pha trộn của mình. Hãy thử sữa hạnh nhân không đường, chuối cắt lát và đông lạnh, bột protein hoặc sô cô la. Bây giờ đó là một công thức cho một ly sinh tố hoặc lắc thơm ngon!
 
Làm món kem que
 
Bơ đậu phộng dạng bột là một bổ sung tuyệt vời cho các món ăn đông lạnh. Đó là lý tưởng để thử nghiệm với kem que ít calo tự làm, chúng rất sẵn có và bạn dễ dàng tìm kiếm.
 
Để có hương vị bơ đậu phộng, trộn nửa cốc bột bơ đậu phộng với 2 cốc chuối đông lạnh cắt lát và 1 cốc sữa chua. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu và chia hỗn hợp vào khuôn kem que 6 miếng. Đóng băng trong 3 giờ, và thì đấy!
 
Thêm nó để trồng bột yến mạch
 
Trồng bột yến mạch là một phương pháp cổ điển: Thêm gấp đôi lượng nước và nấu trong thời gian gấp đôi sẽ tạo ra một phần lớn bột yến mạch. Sử dụng bơ đậu phộng dạng bột để thêm hương vị cho công thức nấu bột yến mạch tiêu chuẩn của bạn. Khuấy một phần bơ đậu phộng bột vào bột yến mạch của bạn để có một món ăn hoàn toàn ngon. Ném vào một vài muỗng cà phê sô cô la vụn nhỏ nửa tuần để có một sự bùng nổ hương vị sô cô la- bơ đậu phộng.
 
Sử dụng nó trong đồ nướng
 
Bơ đậu phộng dạng bột là một thành phần đáng tin cậy cho các món nướng. Một trong những cách ngon nhất để sử dụng nó là trong bơ đậu phộng. Táo và đậu gà là những thành phần bí mật khác.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thêm bột trực tiếp vào các nguyên liệu khô trong các công thức nấu ăn khác. Không giống như bơ đậu phộng truyền thống, nó trộn vào một cách dễ dàng.
 
Làm sốt đậu phộng
 
Nước chấm đậu phộng mặn rất ngon. Để làm nước sốt đậm đà nhưng nhạt, hãy kết hợp 1 ½ thìa bột bơ đậu phộng, ¼ cốc sữa hạnh nhân không đường, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa nước cốt chanh và ¼ thìa tỏi nghiền, và đánh cho đến khi mịn. Bạn sẽ kết thúc với hai phần ăn. Hãy pha chế nó vào thịt gà hoặc rau để đưa bữa ăn của bạn lên một tầm cao mới.
Nguồn:  http://novaco.vn/