Tìm hiểu về các thực phẩm chống viêm
17-06-2021

Bạn có thể đã nghe nói nhiều về thực phẩm chống viêm. Chúng bao gồm những thực phẩm gì vậy và tại sao bạn vẫn cần ăn chúng? Chúng tôi đã nhận được thông tin từ một vài chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp và tìm hiểu lý do tại sao thực phẩm chống viêm nên là một phần của chế độ ăn uống của mọi người.
 
Có vẻ như thực phẩm thực vật đã phát triển một hệ thống phòng thủ tự nhiên qua nhiều thời kỳ giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi gây viêm nhiễm. Các tác giả của cuốn sách  chuyên về chế độ ăn uống: Kế hoạch Ăn uống suốt đời để đạt được sức khỏe tối ưu, bắt đầu Ngay hôm nay. " Sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những món bảo vệ này có chứa các đặc tính chống viêm tự nhiên cho con người khi ăn. Điều đó có nghĩa là thực phẩm chống viêm sẽ làm giảm mức độ viêm trong cơ thể.
 
Viêm là gì, và tại sao bạn cần giảm nó? Đầu tiên, giống như bất kỳ nhiễm trùng hoặc chấn thương nào, cơ thể chúng ta phát triển viêm nhiễm như một cơ chế bảo vệ và là một phần của quá trình chữa bệnh. Xoắn mắt cá chân và nó phồng lên một phần để cảnh báo bạn về chấn thương, một phần để giúp bảo vệ bản thân khỏi chấn thương thêm và một phần để bắt đầu quá trình chữa lành. "Lần duy nhất nó trở thành vấn đề là khi tác nhân lây nhiễm thực sự không được giải quyết và cơ thể không thể hoàn thành phản ứng viêm, do đó nó chuyển từ viêm cấp tính tốt cho chúng ta, thành viêm mãn tính có vấn đề," Một số người dẫn đầu chương trình "Người sành ăn lành mạnh", và là tác giả của "bữa ăn chữa lành chứng viêm". Với ví dụ về mắt cá chân, nếu cơ thể bạn không bao giờ có thể chữa lành chứng trẹo mắt cá chân, đó sẽ là một bất tiện lớn.
 
Hơn nữa, tất cả các bệnh đều bắt nguồn từ tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể. Bệnh tiểu đường và béo phì hiện nay có liên quan đến chứng viêm mãn tính. Từ lâu, các nhà nghiên cứu đã biết bệnh tim và chứng viêm có liên quan đến bản chất và thậm chí ung thư còn gây ra bởi chứng viêm mãn tính, Các nhà nghiên cứu về chế độ ăn chống viêm đã giải thích. Loại bỏ chứng viêm trong cơ thể, và bệnh bắt đầu được cải thiện.
 
Và nếu bạn không mắc bệnh, bạn có thể giữ nó như vậy bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống chống viêm thay vì một chế độ ăn phương Tây nhiều thịt, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và carbs tinh chế như bột mì trắng và đường, có được phát hiện là làm tăng tình trạng viêm. Lối sống và chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể gây ra chứng viêm mãn tính - hoặc ngăn ngừa nó.
Dưới đây là những loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng chống viêm:
 
Cải xoăn 

Các nghiên cứu về dinh dưỡng và viêm khẳng định: “Cải xoăn đã được chọn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Nó thực sự là một viên vitamin khoáng chất được ngụy trang như một loại rau. Một phần ăn chứa 121 miligam axit béo omega-3 và 92,4 miligam omega 6, làm cho nó trở thành một siêu sao lá xanh có khả năng chữa bệnh.
 
Nấm hương 
 
Nó có chứa một hợp chất giúp tăng phản ứng miễn dịch của bạn và chống lại nhiễm trùng. Chúng cũng có khả năng kháng khuẩn và đã được sử dụng trong các phương pháp điều trị ung thư. Nấm hương chắc hơn nhiều so với các loại nấm thông thường. Các nhà dinh dưỡng học cho biết: “Các polysaccharid được tìm thấy trong nấm đông cô có thể làm giảm các tác động ảnh hưởng đến hệ miễn dịch khi hóa trị và xạ trị.
 
Hạt vừng và hạt gai dầu 
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra: “Hai loại hạt này chứa sterol thực vật giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm phản ứng quá mức. Đôi khi chúng ta đang đối phó với việc hệ thống miễn dịch tấn công mô của chính chúng ta như trong bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc bệnh lupus. Đó là phản ứng quá mức đối với hệ thống miễn dịch và chúng ta cần một "máy cân bằng miễn dịch" để đưa mọi thứ trở lại bình thường. Hạt đặc biệt giàu vitamin B1, B3 và E, cũng như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm giúp cân bằng hệ miễn dịch tuyệt vời.
 
Bí đao 
 
Bí có chứa carotenoid, là chất chống oxy hóa có tác dụng giống như chất gây rỉ sét trên cơ thể chúng ta. Chúng hấp thụ các gốc tự do, các phân tử nguyên tử bị thiếu xảy ra do quá trình oxy hóa bình thường trong cơ thể làm tổn thương tế bào, tổn thương DNA và tạo mầm mống cho bệnh tật. Beta carotene rất tốt cho các tình trạng viêm da và phổi.
 
Quả việt quất 
 
Quả mọng chứa polyphenol cũng như nho, rượu vang đỏ và bắp cải tím. Thông thường, trái cây hoặc rau càng sẫm màu thì siêu sao chống oxy hóa và chống viêm càng cao. Các nhà khoa học dinh dưỡng đã khẳng định: “Một nghiên cứu hấp dẫn về dâu tây đã chỉ ra rằng khi bạn cho một loại đồ uống pha trộn dâu tây vào bữa sáng kiểu phương Tây cổ điển (thường làm tăng tình trạng viêm ngay lập tức), nó đã phủ nhận tất cả những tác động xấu của bữa sáng. “Điều đó có nghĩa là khi bạn bao gồm các loại thực phẩm chống viêm trong mỗi bữa ăn, bạn có thể giúp bảo vệ cơ thể của mình từng bữa một”.
 
Các nhà dưỡng học khẳng định: “Nói chung, không phải là ăn một hoặc hai loại thực phẩm cụ thể, mà mô hình chế độ ăn uống của bạn phải được kết hợp với tất cả những thứ tốt”. Bạn muốn thêm nhiều thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn uống của mình? Hãy thử cà chua, quả óc chó, cá nước lạnh, sô cô la đen, hạt lanh và hạt chia cũng như trà xanh.
Nguồn: http://novaco.vn/