Các thảo mộc phổ biến để giảm đau dạ dày tự nhiên
16-10-2021
Các vấn đề tiêu hóa phổ biến mà con người phải trải qua như đau dạ dày, khó tiêu, buồn nôn, đầy hơi… là những điều vô cùng khó chịu. Mỗi năm có tới hàng triệu người bị đau bụng dạ dày từ nhẹ đến nặng. Thật ngạc nhiên là thiên nhiên lại cung cấp nhiều loại thảo mộc hoàn hảo có thể làm dịu những cơn đau dạ dày một cách tự nhiên. Những biện pháp thảo dược này đã được kiểm chứng qua hàng ngàn năm với rất nhiều thế hệ. Các thảo mộc này được chứng minh là hoạt động tốt hơn thuốc kê đơn và hầu như không có tác dụng phụ.
Do đó nhiều loại thảo dược đã được các nhà cung cấp nguyên liệu dược dùng làm dược liệu cho các loại thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh đau dạ dày. Trong chủ đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số thảo mộc phổ biến được dùng để giảm đau dạ dày một cách tự nhiên.

Bạc hà
 

 
Bạc hà thường được coi là một chất làm mát hơi thở, nó cũng có tác dụng chống co thắt trên đường tiêu hóa giúp giảm khí, đầy hơi. Kết quả là, nó có thể làm dịu cơn co thắt dạ dày, làm dịu chứng khó tiêu và giảm bớt IBS. Trong thực tế, nghiên cứu từ Ý phát hiện rằng việc điều trị IBS với dầu bạc hà cải thiện triệu chứng hơn 50% sau 4 tuần. Bạn có thể thêm lá bạc hà tươi vào nước ép, nước chanh bạc hà, trà đá, hoặc bạn có thể nấu trà bạc hà.
Tuy nhiên, nếu bạn bị ợ nóng thì không nên dùng trà bạc hà. Bởi nó có thể làm giãn cơ vòng dưới thực quản và làm cho chứng ợ nóng tồi tệ hơn.

Cây thì là
 

 
Từ lâu hạt cây thì là đã được sử dụng để giảm chứng ợ nóng, cũng như làm dịu cơn đau bụng và ợ khí ở trẻ sơ sinh. Các nhà nghiên cứu nước Nga đã xác nhận rằng hạt cây thì là thực sự làm giảm cường độ đau bụng khi so sánh với giả dược. Nó cũng có tác dụng rất tích cực cho bệnh đau dạ dày và tiêu hóa. Bạn có thể thêm chúng vào súp, món hầm hoặc món salad. Karmally khuyến cáo nên sử dụng hạt cây thì là sau khi ăn để kích thích tiêu hóa.

Gừng
 
 

Chiết xuất cao dược liệu đặc từ gừng

Gia vị cổ xưa này có thể cải thiện tiêu hóa và giảm khí. Đặc biệt nó được biết tới nhiều hơn nhờ khả năng ngăn ngừa và điều trị buồn nôn và nôn do mang thai, say tàu xe, hóa trị hoặc phẫu thuật.
Bạn có thể thêm một lát gừng tươi vào một ly soda để giảm triệu chứng buồn nôn hoặc pha một tách trà gừng.

Mùi tây
 

 
Mùi tây là một loại rau gia vị, thường dùng để trang trí cho các món ăn, mùi tây cũng ngăn ngừa chứng khó tiêu và giảm đầy hơi. Nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên giúp giảm sự giữ nước, có thể gây ra hiện tượng đầy bụng.
Bạn có thể thêm một ít rau mùi tây thái nhỏ vào món salad, hoặc thêm rau mùi tây tươi hoặc khô vào súp, món hầm và các món ăn hàng ngày.
Củ bình vôi
 
 

 
Cây bình vôi được cho là thảo dược có tác dụng giảm đau, an thần hiệu quả nhất trong tất cả các loại thảo dược. Người ta đã tìm thấy các hoạt chất rotundin, đường khử oxy, axit malic, các alcanoit trong củ bình vôi. Các chiết xuất rotundin được cho là hoạt chất chính có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hỗ trợ và điều trị bệnh đau dạ dày, tá tràng vô cùng tuyệt vời. Trên lâm sàng tinh chất rotundin được chiết xuất từ củ bình vôi được áp dụng rộng rãi trong nhiều bài thuốc giảm đau, tiêu viêm, an thần.