Bệnh tiểu đường có thể gây ra vô sinh ở phụ nữ
16-12-2021
 
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ khác với nam giới. Theo các cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh mỹ, chúng ta biết rằng bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng nó tăng lên khoảng bốn lần ở phụ nữ so với khoảng hai lần ở nam giới. Ngoài ra, phụ nữ có kết quả sau cơn đau tim tồi tệ hơn nam giới. Phụ nữ cũng có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường khác cao hơn nam giới và bệnh nhân tiểu đường nữ phải quản lý nhiều hơn. Trước sự gia tăng của bệnh tiểu đường ở Ấn Độ, các bác sĩ đã cảnh báo rằng bệnh tiểu đường có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ở phụ nữ.
 
Bệnh tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu của một người trở nên quá cao. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến từng khía cạnh sức khỏe của người phụ nữ.
 
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ: Các triệu chứng cần chú ý 
 
Ở phụ nữ, bệnh tiểu đường có thể gây ra các triệu chứng như tiết dịch âm đạo, ngứa âm đạo, đau, hội chứng buồng trứng đa nang, giảm ham muốn tình dục và đi tiểu thường xuyên. Bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề về tim, thận, mang thai và vô sinh ở phụ nữ và làm tăng khả năng bị các biến chứng nghiêm trọng. Theo các bác sĩ, theo dõi lượng đường trong máu một cách thường xuyên, năng động và ăn uống cân bằng có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh và giữ gìn sức khỏe.
 
Nói về bệnh tiểu đường ở phụ nữ, Các nhà nghiên cứu chuyên về tiểu đường, Chuyên gia tư vấn, Sản phụ khoa, cho biết, "Bệnh tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ, đây là biến chứng phổ biến nhất của nó và gây ra cơn đau tim." cũng có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng như mù lòa, bệnh thận và trầm cảm. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng nấm âm đạo, kinh nguyệt của một người cũng có thể trở nên dài hơn và nặng hơn do những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Bệnh tiểu đường cũng có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp, tổn thương thần kinh, các vấn đề mãn kinh, kháng insulin có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang gây vô sinh và lượng đường trong máu cao trong thai kỳ còn được gọi là bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây đẻ non, sinh con lớn, sẩy thai và dị tật bẩm sinh ở các em bé."
 
Bệnh tiểu đường gây ra vấn đề vô sinh ở phụ nữ như thế nào 
 
Ngày nay, ngay cả những phụ nữ trẻ cũng được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong những năm sinh sản do lối sống ít vận động, đây là thống tin đã được các chuyên gia nghiên cứu, chuyên gia tư vấn sinh sản, cho biết.
 
Giải thích về mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và vấn đề sinh sản, các chuyên gia cho biết: "Cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có liên quan đến kinh nguyệt không đều và tỷ lệ sinh sản thấp hơn. Phụ nữ tiểu đường dễ bị nhiễm trùng và tổn thương các cơ quan sinh sản như ống dẫn trứng. Mức đường huyết cao dẫn đến sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Tăng glucose trong máu và dinh dưỡng quá mức cho thai nhi đang phát triển có thể gây ra chứng trẻ to (macrosomia - hội chứng trẻ to). Do mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và lo lắng, nhiều phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có ham muốn tình dục thấp. để tiết ít dịch nhờn âm đạo, phụ nữ có thể bị đau và khó chịu khi giao hợp. "
 
Mẹo ăn kiêng cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường 
 
Các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ nên tuân theo một lối sống cân bằng và ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, trái cây tươi, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và đậu lăng. Hơn nữa, ông đề nghị rằng phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nên
 
• Cắt giảm thức ăn vặt, nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn và đóng hộp.
• Tránh nước trái cây, đồ tráng miệng, đồ ngọt, cola và nước ngọt.
• Giảm lượng muối ăn vào.
• Tập thể dục mỗi ngày để kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì trọng lượng tối ưu
• Kiểm tra lượng đường trong máu hàng ngày.
 
Nói tóm lại: "Bệnh tiểu đường không được quản lý có thể dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao hơn. Vì vậy, hãy chăm sóc tốt và có một cuộc sống lành mạnh".