Bài thuốc lưu thông máu não bằng Bạch quả
14-10-2021

Bài thuốc lưu thông máu não bằng Bạch quả

Dược liệu chiết xuất từ Bạch quả có tác dụng giúp não bộ nhận được nhiều dưỡng khí cũng như tẩy sạch mọi ô nhiễm gây hại trong não, giúp não bộ được minh mẫn, sáng suốt hơn đối với những người làm việc trí não nhiều.
Từ lâu, trong các bài thuốc dân gian điều trị các chứng bệnh về não của người Trung Quốc luôn luôn có một dược liệu cơ bản đó là cao bạch quả. Và nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học Tây Âu và Mỹ cũng đã nghiên cứu về thảo dược bạch quả để chiết xuất một số các loại thuốc giúp chữa chứng bệnh nan y. Đối với Việt Nam, cao bạch quả được coi là vị thuốc quý và được sử dụng trong rất nhiều trong các sản phẩm dược lý.
cao bạch quả


Từ 2.800 năm trước Công Nguyên, trong sách y học cổ truyền của Trung Hoa bạch quả được ghi vào là một trong các tên dược liệu quý. Các nước châu Âu và Châu Mỹ khi tiến hành phân tích, đã phát hiện ra trong lá của bạch quả có chứa hợp chất flovone glycosides và terpene lactones - có khả năng điều trị và ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh.
Về hệ tuần hoàn, bạch quả có công dụng giúp máu lưu thông nhanh và dễ dàng, làm giãn các mạch máu nhất ở người già, loại bỏ các chất độc trong máu, đánh tan các cục máu đông, làm tiêu mỡ, khai thông hệ tuần hoàn máu lên não và tới các chi. Hệ tuần hoàn máu được thông suốt có nghĩa cơ thể sẽ khoẻ mạnh hơn, trí não nhờ đó mà cũng trở nên minh mẫn hơn, các triệu chứng nhức mỏi, tê bì cũng được cải thiện đáng kể.
cao bạch quả chữa bệnh não bộ

 
Cao bạch quả hỗ trợ điều trị bệnh bệnh Alzheimer, các rối loạn rối loạn trí nhớ, lũ lẫn, giảm khả năng trí tuệ, lú lẫn và rối loạn trong hành vi cư xử ở ngừoi cao tuổi. Cao bạch quả là dược liệu chữa ù tai, chóng mặt, tắc nghẽn động mạch chi dưới, tổn thương võng mạc do thiếu máu, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh giảm nhẹ bớt triệu chứng sa sút trí tuệ.
Mặt khác, dù các nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm bạch quả có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng bên cạnh đó cũng có một số tác dụng phụ nếu như sử dụng kết hợp với các vị thuốc khác với  một liều lượng không phù hợp. Vậy nên, việc sử dụng phương phấp nấu cao dược liệu bạch quả làm sản phẩm chữa bệnh cũng được xem xét vô cùng kỹ lưỡng từ các bác sĩ Đông y.