7 bài thuốc thảo dược chữa bí tiểu tại nhà
14-10-2021
Bí tiểu là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay, bệnh này thường do thấp nhiệt gây chèn ép niệu đạo khiến cho người bệnh đi tiểu khó, bị bế tắc, không tiểu được. Nếu không chữa trị kịp thời, để kéo dài tình trạng bệnh có thể gây ra viêm niệu đạo, viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.
Hiện nay, ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây y giúp chữa trị bí tiểu nhanh nhưng gây nhiều tác dụng phụ thì các bài thuốc dân gian từ thảo dược thiên nhiên đang là những gơi ý vô cùng tuyệt vời cho bạn đấy.

        Dùng bột sắn dây
 
Bột sắn dây chữa bí tiểu
 
Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống. Dùng trong 10 ngày.

               Râu ngô
 
Chữa bí tiểu hiệu quả nhờ râu ngô
Dùng 30g bầu đất, 20g râu ngô và mã đề. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.
            Rau má
 

Rau má được các nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm coi là giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả
 
Rau má, búp tre non mỗi thứ để tươi, rửa sạch, giã nát với vài hạt muối, thêm một chút nước gạn uống ngày 2 lần. Uống liên tục trong 1 tuần.

         Hoa súng

Hoa súng phương pháp tự nhiên chữa bí tiểu

Hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh, rau má, rau diếp cá. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Dùng lá bìm bìm
 

Lá bìm bìm được nấu cao dược liệu chữa bí tiểu rất tuyệt vời

Lá bìm bìm, lá mảnh cộng, dùng tươi. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, uống liên tục trong mưởi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

          Cây mã đề
 
 
Cây mã đề giúp giải nhiệt, thông tiểu hiệu quả
Mã đề, bồ công anh, rau má, râu ngô, cam thảo dây, mía dò, rễ cỏ tranh, một lượng bằng nhau, sắc uống ngày 2 - 3 lần. Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, sử dụng bài thuốc này trong vòng 1 tuần và kiểm chứng tác dụng của bài thuốc.

     Bí xanh
 

Nước ép bí xanh sẽ giúp bạn thông tiểu hiệu quả
Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con, gọt bỏ vỏ ngoài, giã vắt lấy nước và hòa thêm chút muối để uống, hoặc gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng liên tục trong 10 ngày.
Bệnh bí tiểu gây ra là do thấp nhiệt nên muốn loại bỏ được căn bệnh này thì cần phải trừ thấp nhiệt trong cơ thể người bệnh. Do vậy, các loại hoặc thảo dược dùng để điều trị căn bệnh này cũng chủ yếu là thuốc mát gan, tiêu độc, trừ thấp nhiệt. Hiện nay, phương pháp điều trị bí tiểu từ các thảo dược thiên nhiên vẫn đang được đánh giá là vô cùng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, nếu dùng các thảo dược trên mà tình trạng bệnh của bạn không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên sớm tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để chữa trị kịp thời.