5 thảo dược giảm viêm khớp hiệu quả
18-10-2021
Nỗi ám ảnh về những cơn đau xương khớp khiến bạn vô cùng khó chịu. Mặc dù những cơn đau có thể được can thiệp bởi các biện pháp y tế. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau lại gây ảnh hưởng tới gan, thận của người bệnh. Ngày nay, có rất nhiều người tìm kiếm phương pháp tự nhiên bằng các loại cao dược liệu đặc từ các thảo mộc để giảm các cơn đau viêm khớp.
Một số loại thảo mộc có tính chống viêm có thể điều trị viêm khớp hiệu quả không thế không kể tới lô hội, nhũ hương, cây vuốt mèo, lá bạch đàn, trà xanh. Các bài thuốc từ các thảo dược này đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ, tuy nhiên khi điều trị viêm khớp theo cách tự nhiên thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh các tác dụng phụ đe dọa tới tính mạng.

1. Lô hội
                                                     Chiết xuất cao lô hội có tác dụng gì trong việc giảm viêm khớp

Lô hội là một trong những thảo dược được sử dụng phổ biến nhất trong y học hiện nay. Với đặc tính chữa bệnh phổ biến để giảm đau, chống viêm, gel lô hội có thể dễ dàng làm dịu các khớp đau. Mặt khác, lô hội không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào nên an toàn để điều trị bệnh viêm khớp.
Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống lô hội cũng có thể giảm đường trong máu và kích thích tiêu hóa, chữa tiêu chảy, lỵ.

2.Nhũ hương
 
Nhũ hương thường được chiết xuất để chữa viêm khớp và viêm loét đại tràng. Thảo dược này hoạt động bằng cách cách ngăn chặn các chất (leukotrien), tác nhân tấn công các khớp khỏe mạnh trong các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp.

3. Cây vuốt mèo
 

Điều chế thảo dược tại nhà cung cấp nguyên liệu dược thiên nhiên

Cây vuốt mèo là thảo mộc chống viêm có thể làm giảm sưng trong viêm khớp hiệu quả, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, giảm đau. Nó thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng viêm khớp, viêm thấp khớp.
Tuy nhiên, nhược điểm của cây vuốt mèo có thể đánh giá quá cao hệ thống miễn dịch và làm cho cơn đau viêm khớp càng trở nên tồi tệ hơn.

4. Lá bạch đàn
 

 
Lá bạch đàn được đánh giá điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra thành phần chủ yếu của lá cây bạch đàn là tamin, có tác dụng hữu ích trong việc giảm sưng và viêm khớp gây ra. Có 2 cách để chữa đau nhức xương khớp đơn giản: một là dùng lá tươi, đem rang nóng đắp vào phần khớp bị xưng đau; cách 2 là chiết xuất tinh dầu lá bạch đàn, thoa trực tiếp tinh dầu bạch đàn vào phần khớp bị đau, xoa bóp nhẹ để giảm đau.
 
5. Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều polyphenol giàu chất chống oxy hóa, chống viêm và ngăn cản các phản ứng miễn dịch. Trong một nghiên cứu năm 2010 cũng đã phát hiện ra rằng trà xanh có thể giúp những người bị viêm xương khớp giảm viêm, sưng đau hiệu quả. Các phương pháp trị viêm khớp hiệu quả bằng trà xanh: sử dụng lá trà tươi, sắc nước uống hàng ngày, làm tinh dầu trà xanh thoa lên vùng khớp bị xưng đau hoặc có thể sử dụng bột chiết xuất trà xanh.