5 phương pháp tự nhiên điều trị hen suyễn tại nhà
16-10-2021
Bệnh suyễn là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến hơn 17 triệu người lớn và hơn 8 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ. Hầu hết mọi người đều kiểm soát bệnh bằng cách sử dụng các loại thuốc kháng sinh và thuốc hít. Họ không biết rằng ngoài việc sử dụng thuốc thì còn có các phương pháp tự nhiên khác có thể đối phó với bệnh hen suyễn một cách dễ dàng hơn, lại bảo vệ sức khỏe ổn định. Dưới đây là những phương pháp tự nhiên có thể thay thế phương pháp điều trị hen suyễn thông thường mà bạn nên tham khảo.
  • Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm, có giá trị trong giảm đau. Trong nghiên cứu trình bày tại Hội nghị quốc tế Hiệp hội người Mỹ Thoracic cho thấy rằng khi thêm bột chiết xuất gừng vào một loại thuốc hen suyễn, có thể tăng cường giãn phế quản và cải thiện các triệu chứng hen suyễn.
  • Bổ sung vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua và nước ép cà chua, khoai tây, ớt xanh, đỏ, quả kiwi, dâu tây, đu đủ, dưa đỏ, và thậm chí rau xanh như cải xoăn, mầm brussel và bông cải xanh.
Nhiều người đã nghe nói về vai trò vitamin C có thể ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng nó cũng có thể tốt cho những người bị viêm đường hô hấp, dị ứng, hen suyễn và miễn dịch lâm sàng. Trong một nghiên cứu vào năm 2014  đã công bố và cho thấy rằng khi dùng 500 mg đến 2 gram vitamin C mỗi ngày có thể giảm 1 nửa các triệu chứng đường thở sau tập thể dục được đo bằng spirometery.
  • Mật ong


nấu cao dược liệu từ mật ong

Mật ong là một dược liệu mà chúng ta thường thêm vào trà. Nhưng bạn có biết rằng mật ong có thể được sử dụng để điều trị ho và làm dịu màng nhầy? Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng mật ong trong điều trị trẻ em bị ho vào ban đêm và thấy rằng mật ong được đánh giá tốt hơn so với dextromethorphan ức chế ho thông thường.
Không thể khẳng định mật ong chữa bệnh hen suyễn, nhưng nó giúp giảm bớt một số triệu chứng kết hợp với các loại thuốc thích hợp cho bệnh hen suyễn có thể cho phép tất cả mọi người để có được một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, những người bị dị ứng nên cẩn thận vì đôi khi phấn hoa trong mật ong tự nhiên có thể gây ra phản ứng dị ứng.
  • Prebiotics và thực phẩm giàu chất xơ

Những thực vật này giúp chúng ta loại bỏ độc tố và cung cấp các vi khuẩn probiotic lành mạnh. Ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu, hạt và rau sống được nạp nguyên liệu tiền sinh học và là nguồn chất xơ tuyệt vời để bổ sung vi lợi khuẩn, kiểm soát các triệu chứng hen suyễn.
  • Thực phẩm Omega-3
Các thực phẩm giàu Omega-3 chủ yếu được tìm thấy trong cá nhiều dầu, bột tảo, các loại hạt. Trong đó Omega-3 bột tảo được đánh giá là nguồn dược liệu bền vững và có giá trị dược tính cao hơn cả. Chúng giúp giảm tỷ lệ hen suyễn một cách đáng kể vì chúng làm giảm viêm đường hô hấp và phản ứng của hệ miễn dịch.