​5 cây thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận
18-10-2021
Sỏi thận là tinh thể “đá” được hình thành bởi các khoáng chất trong nước tiểu. Hầu hết các viên đá được tạo thành từ canxi, kali, và một số khoáng chất và chất điện giải khác, nhưng canxi dường như là loại sỏi thận phổ biến nhất. Sỏi thận phổ biến ở nam giới, nó là một căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng nó lại là những trải nghiệm đau đớn của người bệnh. Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận 5 cây thuốc dân gian dưới dây sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

1. Cây biển súc
 

Chiết xuất cao khô dược liệu từ cây biển súc
 
Trong nhân dân, rau đắng đất được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa đái buốt, sỏi thận.  Thảo dược này có công dụng thải độc rất tốt nên nó còn được sử dụng để lợi gan, chữa viêm gan, vàng da. Bài thuốc sử dụng hương phụ để chữa sỏi thận thường dùng đó là: mỗi ngày dùng từ 6 -12g cây biển súc khô hoặc cao biển súc khô đem sắc với nước, mỗi ngày uống vào buổi sáng. Bạn cũng có thể dùng biển súc tươi, giá nát đem vắt lấy nước uống, còn bã đắp vào vùng lưng gần thận để các dược chất trong thảo dược thẩm thấu qua da giúp nhanh khỏi bệnh. Các bài thuốc này giúp chữa tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, đi tiểu ra máu, đái ra sỏi sạn.

2. Cần tây

Người ta cũng có thể thử cần tây như một phương thuốc tự nhiên cho sỏi thận. Cần tây là một chất kích thích nước tiểu tuyệt vời và có thể hoạt động như một loại thuốc bổ thận. Hạt giống cần tây có thể được sử dụng thường xuyên như gia vị hoặc trong trà để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

3. Uva Ursi

Uva Ursi là một loại thực vật thường được sử dụng như một phương thuốc cho sỏi thận. Nó có thể làm giảm vi khuẩn trong nước tiểu, chống lại các bệnh nhiễm trùng có thể kích hoạt khi khởi phát sỏi thận. Liều uva ursi thích hợp phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số điều kiện khác.

4. Húng quế

Trà húng quế là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của thận. Người ta tin rằng nước ép húng quế nguyên chất có thể giúp đẩy đá ra khỏi đường tiết niệu, làm cho nó trở thành một giải pháp hoàn hảo cho phương thuốc trị sỏi thận. Hãy thử uống nước ép cùng với mật ong trong ít nhất một vài tháng để cảm nhận tác dụng.

5. Rễ bồ công anh

Rễ bồ công anh hữu cơ là một loại thuốc bổ thận và chất tẩy rửa thận tuyệt vời vì nó chứa các hóa chất có thể làm tăng sản xuất nước tiểu và giảm sưng. Bạn nên uống khoảng 500 mg x 2 lần / ngày để hỗ trợ sỏi thận
Các bài thuốc dân gian từ các thảo dược thiên nhiên như: cây biển súc, cần tây, Uva Ursi, húng quế, rễ bồ công anh… phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận rất hiệu quả và an toàn. Hiện nay, việc ứng dụng các dược liệu thiên nhiên này vào hoạt động sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được rất nhiều nhà máy sản dược phẩm, thực phẩm chức năng quan tâm.