​15 loại thực phẩm tốt nhất để thải độc cơ thể
25-09-2021
Nếu nói đến việc làm sạch cơ thể thì thực phẩm thực sự là một nguồn lợi siêu tốt cho cơ thể của bạn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết rằng các loại thực phẩm yêu thích của bạn có thể giúp bạn làm sạch và giải độc gan, ruột, thận và da, ngăn ngừa sự tích tụ độc hại của cơ thể, giúp tránh tác hại của ô nhiễm, phụ gia thực phẩm. Dưới đây là tốp 15 loại thực phẩm tốt nhất để giúp bạn thải độc cơ thể mà bạn không thể bỏ qua.
 
Cần tây
 

 
Nguyên liệu cao cần tây, hạt cần tây và các sản phẩm từ cần tây là những chất làm sạch máu tuyệt vời và chứa nhiều hợp chất chống ung thư khác nhau giúp giải độc các tế bào ung thư khỏi cơ thể. Hạt cần tây chứa hơn 20 chất chống viêm. Nó đặc biệt tốt để giải độc các chất có trong khói thuốc lá. Chiết xuất cần tây có trong các sản phẩm thực phẩm bổ sung có tác dụng giải độc cơ thể mạnh mẽ.
 
Quả việt quất
 
Quả việt quất là một trong những loại thực phẩm giải độc gan mạnh mẽ nhất, quả việt quất có chứa aspirin tự nhiên giúp làm giảm tác động gây tổn thương mô của chứng viêm mãn tính, đồng thời giảm đau.
 
Táo
 
Vì táo chứa nhiều pectin, một loại chất xơ liên kết với cholesterol và kim loại nặng trong cơ thể, giúp loại bỏ chất độc tích tụ và làm sạch ruột.
 
Quả bơ
 
Chúng ta hiếm khi nghĩ về bơ như một loại thực phẩm làm sạch cơ thể nhưng những nguồn dinh dưỡng này lại có tác dụng làm giảm cholesterol và làm giãn mạch máu đồng thời ngăn chặn độc tính phá hủy động mạch. Bơ chứa một chất dinh dưỡng được gọi là glutathione, có tác dụng ngăn chặn ít nhất ba mươi chất gây ung thư khác nhau đồng thời giúp gan giải độc các chất hóa học tổng hợp.
 
Củ cải đường
 
Thành phần chính của củ cải đường, chứa một hỗn hợp độc đáo của các hợp chất thực vật tự nhiên giúp chúng có khả năng lọc máu và làm sạch gan tuyệt vời.
 
Quả việt quất
 
Quả việt quất thực sự là một trong những loại thực phẩm chữa bệnh mạnh mẽ nhất, quả việt quất có chứa aspirin tự nhiên giúp làm giảm tác động gây tổn thương mô của chứng viêm mãn tính, đồng thời giảm đau. Quả việt quất cũng hoạt động như thuốc kháng sinh bằng cách ngăn chặn vi khuẩn trong đường tiết niệu, do đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng cũng có đặc tính kháng vi-rút và giúp ngăn chặn các chất độc vượt qua hàng rào máu não để vào được bộ não.
 
Bắp cải
 
Bắp cải chứa nhiều hợp chất chống ung thư và chống oxy hóa, đồng thời giúp gan phá vỡ các hormone dư thừa. Bắp cải cũng làm sạch đường tiêu hóa và vô hiệu hóa một số hợp chất gây hại có trong khói thuốc lá. Nó cũng tăng cường khả năng giải độc của gan.
 
Quả nam việt quất
 
Quả nam việt quất có tác dụng làm sạch cơ thể khỏi vi khuẩn và vi rút có hại có thể tồn tại trong đường tiết niệu của bạn vì chúng chứa các chất kháng sinh và kháng vi rút.
 
Hạt lanh và Dầu hạt lanh
 
Là một trong các loại hạt rất giàu các axit béo thiết yếu, đặc biệt là Omega-3 , hạt lanh và dầu hạt lanh rất cần thiết cho nhiều chức năng làm sạch khắp cơ thể.
 
Tỏi
 
Ăn tỏi để làm sạch vi khuẩn có hại, ký sinh trùng đường ruột và vi rút ra khỏi cơ thể, đặc biệt là khỏi máu và ruột. Nó cũng giúp làm sạch chất tích tụ từ động mạch và có đặc tính chống ung thư và chống oxy hóa giúp giải độc cơ thể khỏi các chất độc hại. Ngoài ra, tỏi hỗ trợ làm sạch đường hô hấp bằng cách loại bỏ chất nhầy tích tụ trong phổi và xoang. Vì lợi ích sức khỏe bạn chỉ chọn tỏi tươi, không nên chọn tỏi bột, vì tỏi bột hầu như không có các đặc tính trên.
 
Bưởi
 
Bưởi chứa nhiều chất xơ pectin liên kết với cholesterol, do đó làm sạch máu. Pectin cũng liên kết với các kim loại nặng và giúp đưa chúng ra khỏi cơ thể. Nó cũng có các hợp chất kháng vi-rút giúp làm sạch các vi-rút có hại ra khỏi cơ thể. Bưởi là một chất giải độc gan và ruột tuyệt vời.
 
Cải xoăn
 
Cải xoăn chứa các hợp chất chống ung thư và chống oxy hóa mạnh mẽ giúp làm sạch cơ thể khỏi các chất độc hại. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, giúp làm sạch đường ruột. Giống như bắp cải, cải xoăn giúp trung hòa các hợp chất có trong khói thuốc lá và tăng cường làm sạch gan.
 
Các loại đậu
 
Các loại đậu chứa nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol, làm sạch ruột và điều chỉnh lượng đường trong máu. Các loại đậu cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
 
Chanh
 
Chanh là một loại thực phẩm giúp giải độc gan tuyệt vời. Chanh chứa một lượng lớn vitamin C, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể để tạo ra một chất quan trọng gọi là glutathione. Glutathione giúp gan giải độc các hóa chất có hại. Thêm một nửa quả chanh tươi vào nước tinh khiết để giúp làm sạch gan và cơ thể của bạn hàng ngày.
 
Rong biển
 
Rong biển có thể là loại rau bị đánh giá thấp nhất ở thế giới phương Tây. Rong biển cũng liên kết với các kim loại nặng giúp đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chúng còn là loại thực phẩm siêu giàu về khoáng chất và khoáng vi lượng.
 
Cải xoong
 
Cải xoong có tác dụng làm tăng các enzym giải độc và tác động lên các tế bào ung thư trong cơ thể. Trong một nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm ở Anh, những người hút thuốc được cho ăn 170 gam cải xoong mỗi ngày có thể loại bỏ lượng chất gây ung thư cao hơn mức trung bình trong nước tiểu của họ, do đó loại bỏ được các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm giúp làm sạch gan thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại sản phẩm thực phẩm chức năng có sử dụng chiết xuất nguyên liệu dược từ thảo mộc thiên nhiên để hỗ trợ quá trình thanh lọc và giải độc cho cơ thể nữa nhé.