Gia Lai là địa phương có đến 537 loài dược liệu quý hiếm thuộc 135 họ có giá trị sử dụng rộng rãi, tiềm năng lớn để phát triển thành sản phẩm chủ lực... góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội. 
Ngành y tế TPHCM cảnh báo, thời gian cuối năm là lúc nhu cầu mua bán gia cầm tăng cao, có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh cúm A(H5N1) ở người. Trong năm 2023, Campuchia đã có 4 ca bệnh tử vong.
Ngành y tế đang triển khai sử dụng vaccine Rota (vaccine phòng bệnh tiêu chảy do virus Rota) tại 33 tỉnh, thành phố trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai từ quý II/2024.
Mấy ngày vừa qua, Khoa Cấp cứu Bệnh viện E liên tiếp tiếp nhận nhiều ca đột quỵ não và các bệnh tim mạch. Điều lo ngại là nhiều người trẻ chủ quan dù đột quỵ não ngày càng trẻ hóa. Trong khi đó, người già thường mắc bệnh lý tim mạch …
Bất cứ cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nào muốn đưa thuốc vào thị trường chung châu Âu đều phải có giấy phép đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn do EMA hoặc cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia đó xác nhận. Một trong số đó là chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP EU.
Kháng thuốc xảy ra khi vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng thay đổi theo thời gian và không còn đáp ứng với thuốc, khiến cho việc điều trị nhiễm trùng ngày càng trở nên khó khăn hoặc không thể điều trị được.
Việt Nam bước vào chu kỳ tiêu dùng mới. Mùa mua sắm cuối năm cũng sẽ kích thích nhu cầu mua sắm sôi động hơn, giúp các DN ngành bán lẻ cải thiện tình hình kinh doanh và lấy lại đà tăng trưởng.
Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Để khắc phục vấn đề này, chị em có thể uống một số loại nước sau đây trước khi đi ngủ để giảm mỡ bụng.
Nhiều loại thuốc mới điều trị ung thư giá đắt hơn 100 triệu đồng một liều, bảo hiểm y tế không chi trả khiến người bệnh khó mua được, đồng nghĩa chấp nhận mất cơ hội sống.
Mùa thu cũng là thời điểm nhiều người nhận thấy tóc mình rụng nhiều hơn. Tóc rụng là nỗi khổ tâm của không ít người bởi một mái tóc chắc khỏe, óng mượt là "vật trang sức" tự nhiên tôn vinh sắc đẹp và sức khỏe của mỗi người.
Mày đay cũng có thể đi kèm với phù mạch, là kết quả của sự kích hoạt tế bào mast và tế bào đa nhân ái kiềm trong lớp trung bì sâu, các mô dưới da và biểu hiện phù nề mặt và môi, đầu chi, bộ phận sinh dục.
Cholesterol cao hay còn gọi mỡ máu cao là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Khi nồng độ cholesterol trong máu quá cao có thể dẫn đến một loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim và đột quỵ.