Nguyên liệu cao bá bệnh

Cây bá bệnh hay còn gọi là cây mật nhân, mật nhơn, cây bách bệnh, cây hậu phác nam có tên tiếng Anh gọi là longjac và có tên khoa học là Eurycoma longifolia Jack (Crassula pinnata Lour). 
Chia sẻ:
Cao Bá bệnh - Cao dược liệu
Cây bá bệnh hay còn gọi là cây mật nhân, mật nhơn, cây bách bệnh, cây hậu phác nam có tên tiếng Anh gọi là longjac và có tên khoa học là Eurycoma longifolia Jack (Crassula pinnata Lour). Cây bá bệnh thuộc họ Thanh thất (Simaroubaceae) và họ Chi (Eurycoma).
cao bá bệnh - cao dược liệu

Cây Bá bệnh từ lâu đã được biết đến như một loại thảo mộc cực kỳ quý, là loại cây mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây nguyên. Cây thường mọc dưới tán lá của những cây lớn, nhiều bộ phận của cây có lông, lá cây kép không có cuống mọc đối nhau, mặt lá trên có màu xanh, mặt dưới lá màu trắng. Hoa màu đỏ nâu mọc thành chùm kép hay chùm tán ở ngọn, quả hình trứng hơi dẹt có màu xanh khi non và có màu vàng hoặc đỏ sẫm khi chín.

nguyên liệu cao bá bệnh

Bộ phần dùng làm thuốc:
Bộ phận trên cây Bá bệnh được sử dụng làm thuốc chữa bệnh chủ yếu là Vỏ cây và rễ cây.
Thành phần hóa học:
Trong Bá bệnh có chứa hoạt chất quasin,  hydroxyxeton, Bsitorol, camopesterol, urycomalacton, dimetoxybenzoquinon.

Công dụng của Dược liệu Cao Bá bệnh:

Cao dược liệu chiết xuất từ cây Bá bệnh có tác dụng giúp giảm stress, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ, tăng cường miễn dịch, điều trị các chứng bệnh về gan (men gan cao, xơ gan, viêm gan,...), bệnh về đường tiêu hóa, đau dạ dày, huyết áp cao. Sử dụng sản phẩm Cao Bá bệnh có tác dụng cho người bị khí huyết hư, tê chân tay, gân xương đau nhức, rối loạn tiêu hóa, tiêu chả, kiết lỵ, đái tháo đường. Đặc biệt, Dược liệu Cao chiết xuất từ Cây Bá bệnh còn có công dụng ngăn ngừa các khối u và hỗ trợ điều trị Ung thư  gan, ung thư  dạ dày, ung thư  cổ tử  cung và các loại ung thư khác....
Ngoài ra, sử dụng nguyên liệu dược phẩm Cao Bá bệnh có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể giúp nam giới tăng cường sức khỏe tình dục và chức năng sinh lý, duy trì sự hưng phấn và phong độ tình dục, ngăn chặn các dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên.
Xem th
êm: Cao bèo hoa dâu, Cao bìm bìm
Cao mộc hoa tr​ắng -- http://www.novaco.vn/cao-moc-hoa-trang-s159.html