Protease bột nguyên liệu

Protease là một trong những chất dinh dưỡng chính rất quan trọng cung cấp qua đường tiêu hóa. Đây chính là enzyme xúc tác cho phản ứng thủy phân các protein trong thức ăn trong đường tiêu hóa thành các axit amin (aa). 
Chia sẻ:

Protease bột nguyên liệu

Protease là một trong những chất dinh dưỡng chính rất quan trọng cung cấp qua đường tiêu hóa. Đây chính là enzyme xúc tác cho phản ứng thủy phân các protein trong thức ăn trong đường tiêu hóa thành các axit amin (aa). Những aa này sẽ được hấp thu qua thành ruột non vào máu làm tiền chất để tổng hợp các protein, enzyme chức năng xây dựng nên những thành phần cơ bản của cơ thể....
Trong công nghiệp, Protease là một trong những enzymes được coi là quan trọng nhất, lĩnh vực đầu tiên đã sử dụng thánh công enzyme này chính là ngành sản xuất sữa.

 
Protease bột nguyên liệu

Chức năng của protease bột nguyên liệu

Đối với cơ thể con người protease đảm nhiệm nhiều chức năng sinh lý như: đông máu và phân hủy sợi fibrin của cục máu đông, hoạt hóa zymogen, giải phóng hormon và các peptid có hoạt tính sinh học từ các tiền chất, vận chuyển protein qua màng… Bên cạn đó, protease có thể hoạt động như các yếu tố phát triển của cả tế bào ác tính và tế bào bình thường cụ thể là tăng sự phân chia tế bào và sinh tổng hợp ADN…
Chính vì thế mà ngày nay nguyên liệu dược phẩm Protease bột nguyên liệu được dùng rất phổ biến, rất cần thiết cho các sinh vật.  Chúng rất đa dạng về chức năng từ mức độ tế bào cũng như cơ quan đến cơ thể chính vì thế chúng được phân bố rất rộng rãi trên nhiều đối tượng từ vi sinh vật  đến thực vật và động vật.
Nếu làm phép so sánh giữa protease động vật và thực vật thì có thể thấy protease vi sinh vật có những đặc điểm khác biệt. Hệ protease vi sinh vật là một hệ thống rất phức tạp với rất nhiều enzyme rất giống nhau về hình dạng khối lượng cho tới cấu trúc phân tử nên rất khó tách ra dưới dạng tinh thể đồng nhất.
Đây Các protease từ vi sinh vật được ứng dụng nhiều :  Thường sử dụng protease của vi khuẩn và nấm sợi.
Protease kiềm: có pH hoạt động tronh khoảng 7 – 11, thường ứng dụng nhiều trong sản xuất chất tẩy rửa. 
Protease trung tính: có pH hoạt động từ 6-9,  thường được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất bia, da và protein thuỷ ngân. 
Protease từ nấm sợi: loại protease này thuộc cả kiềm và cả trung tính, chúng thường được ứng dụng để sản xuất bia và công nghiệp bánh kẹo và thuộc da.


Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Công ty Cổ phần Dược phẩm Novaco chuyên cung cấp cao dược liệu , nguyên liệu thực phẩm chức năng  các loại dược liệu thiên nhiên khác cho sản xuất thuốc và tpcn uy tín, chất lượng: