THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM
13-08-2018

Thủ tục công bố thực phẩm

Ngày nay, thủ tục công bố thực phẩm cũng như vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề qua tâm của cả cộng đồng. Trên thị trường hiện nay có thể thấy tình trạng những mặt hàng giả hay hàng nhái và hàng kém chất lượng theo con đường không chính ngạch diễn ra rất phổ biến. Chính vì thế, nhà nước đã khắc phục tình trạng này bằng cách  quản lý chặt hơn khi thực hiện thủ tục công bố thực phẩm.
Trong quá trình thực hiện thủ tục công bố thực phẩm, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề dưới đây

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý bao gồm

1.Chứng nhận đăng ký kinh doanh.
2.Quy định với hàng nhập khẩu cầ gồm giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất.
3.Quy định với hàng sản xuất trong nước gồm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất hoặc chế biến. Trong một số trường hợp bên cạnh giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở nhận gia công, thì doanh nghiệp còn phải xuất trình hợp đồng gia công của bên gia công và bên nhận gia công sản phẩm.
4.Chứng nhận ISO 22000/HACCP.
5.Bảng phân tích thành phần của sản phẩm. Trong trườn hợp bản phân tích thành phần đó là do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận thì doanh nghiệp cần cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm xác thực.
6.Mẫu sản phẩm số lượng 03 mẫu/01 sản phẩm.

Xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm

Thông tin chi tiết sản phẩm có chia mức đáp ứng và khoảng sai số cho phép.
Công bố thực phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm cần áp dụng đúng văn bản pháp luật và theo quy chuẩn Việt Nam đối với từng loại sản phẩm.
  • Nhãn chính sản phẩm hoặc bản thiết kế nhãn.
  • Nhãn phụ sản phẩm.
  • Kế hoạch giám sát định kỳ sản phẩm.
  • Báo cáo đánh giá hợp quy với sản phẩm hợp quy
 Các thủ tục công bố thực phẩm sẽ được NOVACO - Công ty Cổ phần Dược phẩm giúp các doanh nghiệp tư vấn và cung cấp dịch vụ khi cần nhằm thực hiện chiến lược của các doanh nghiệp.