NHÀ MÁY NGUYÊN LIỆU DƯỢC - NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
13-08-2018

Nhà máy nguyên liệu dược của liên doanh Novaco là cơ sở đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận Công ty đạt chuẩn GMP – WHO, GLP, GSP đối với hệ thống sản xuất nguyên liệu dược, thuốc, thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm...


Nhà máy nguyên liệu Dược

Nhà máy sản xuất dược phẩm của liên doanh Novaco có chức năng sản xuất những sản phẩm thuộc ngành Đông dược đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phục vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Các tiêu chuẩn mà nhà máy đông dược của liên doanh Novaco đã đạt được:

Khu vực kiểm soát chất lượng

Phòng Kiểm nghiệm vi sinh: Được trang bị các thiết bị tạo dòng không khí bất định hướng, tạo điều kiện để kiểm tra vô trùng và vi sinh. Áp suất ở mỗi khu vực là không giống nhau nhằm tránh hiện tượng phát tán khi bị ô nhiễm. Thường xuyên kiểm tra các yếu tố như hướng khí, tốc độ khí, hiệu quả lọc và thiết bị giám sát môi trường.

Phòng kiểm nghiệm hóa lý:  có không gian đủ rộng, tránh hiện tượng lan truyền ô nhiễm, trang bị điều kiện đủ tốt để hút các hóa chất độc hại và dung môi sau thí nghiệm.

Phòng lưu mẫu: lưu trữ các mẫu nguyên vật liệu thô, bán thành phẩm và thành phẩm. Kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm.

Hệ thống xử lý khí thải phòng kiểm nghiệm: Dây là một công đoạn rất quan trọng và cần thiết cho quá trình phân tích các loại mẫu của phòng thí nghiệm là chiết, tách các chất trong mẫu vật để chuyển chúng sang một trạng thái thích hợp. Đó là trạng thái hòa tan trong các hệ dung dịch, dung môi ở trạng thái lỏng, dễ bay hơi. Hệ thống quạt hút toàn bộ khí thải của phòng thí nghiệm được thu gom tại hộp thu gom. Sau khi khí thải được thu gom lại sẽ cho vào thiết bị lọc hấp phụ. Khí sau khi ra khỏi thiết bị hấp thụ sẽ được thải thẳng vào môi trường theo tiêu chuẩn quy định.

Kho GSP

Được thiết kế phân theo từng khu vực để nguyên liệu, phụ liệu, thành phẩm và các khu vực cần điều kiện bảo quản đặc biệt. Kho có đầy đủ giá, kệ, hệ thống điều hòa, quạt thông gió, các thiết bị chống ẩm để bảo quản các nguyên, phụ liệu và thành phẩm.


Nhà máy sản xuất dược phẩm

Hệ thống cấp nước

Nước cung cấp cho hoạt động sản xuất của nhà máy sản xuất dược phẩm được lấy từ hệ thống nước sạch của thành phố.

Hệ thống điều hòa trung tâm

– Máy lạnh trung tâm: Sử dụng máy lạnh hấp thụ và năng lượng đốt than đá của lò hơi theo công nghệ tiên tiến và tiết kiệm năng lượng. Công nghệ máy làm lạnh hấp thụ chất lạnh không ảnh hưởng đến môi trường.

– Bộ xử lý không khí: Lắp đặt các AHU cho các hệ thống lọc và siêu lọc có hiệu suất 99,99% sử dụng cho các phòng sạch.

Hệ thống kiểm soát bằng hình ảnh

Hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả các phòng trong khu vực sản xuất, phòng họp, hội trường, cổng ra vào. Hệ thống điều khiển trung tâm bao gồm các máy chủ lưu trữ các hình ảnh giám sát về hoạt động sản xuất của toàn bộ nhà máy nhằm phát hiện ra những lỗi sản xuất để kịp thời khắc phục.

Được khởi công xây dựng và đã đi vào hoạt động từ 2015 đến nay, cùng với tiến độ khẩn trương, chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên trong Nhà máy nguyên liệu Dược của liên doanh Novaco đã có hàng trăm hợp đồng ký kết và thực hiện thành công.