NHÀ MÁY ĐÔNG DƯỢC - NHÀ MÁY GMP
13-08-2018

GMP là viết tắt của cụm từ Good Manufaturing Practice (Thực hành sản xuất tốt): Một tiêu chuẩn cần phải có và bắt buộc của một cơ sở gia công, sản xuất, đóng gói thực phẩm, dược phẩm,…nhằm mục đích đảm bảo các mặt hàng sản phẩm phải đạt chất lượng cũng như an toàn theo đúng pháp luật hiện hành đặt ra.

  1. Để đạt tiêu chuẩn, việc thiết kế nhà máy GMP được xây dựng căn cứ vào tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với mục đích đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng cao. Và nhà máy của liên doanh Novaco đã đáp ứng đầy tiêu chuẩn xây dựng đảm bảo chất lượng cho các thành phẩm. Dù khắt khe nhưng tiêu chuẩn GMP cũng được áp dụng rất linh hoạt để phù hợp với từng điều kiện, quy mô và loại hình của một nhà máy GMP theo đúng nghĩa của nó.
     


Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP

Các tiêu chuẩn mà nhà máy Đông dược của liên doanh NOVACO đã được côn
g nhận như:
GMP-WHO, GSP, GLP... hợp thành bộ tích hợp tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của Novaco là đưa những sản phẩm có đẳng cấp và chất lượng vượt trội đến tay người tiêu dùng, đồng thời góp phần nâng cao tầm sức khỏe cộng đồng.

Dây chuyền sản xuất thuốc của nhà máy Đông dược: Được trang bị và lắp đặt hệ thống máy móc tiên tiến với công suất lớn.

Dây chuyền chiết xuất: là nơi tiếp nhận dược liệu từ kho để chế biến dược liệu cung cấp các bán thành phẩm phục vụ cho các dây chuyền sản xuất tiếp theo. Tại đây, các hệ thống máy móc được trang bị hiện đại và đồng bộ.

Nhà máy của liên doanh Novaco áp dụng tiêu chuẩn GMP-WHO vào sản xuất

Các quy trình đều được đánh giá, xem xét nghiêm ngặt để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả tốt nhất

Các trang thiết bị và kỹ thuật để phục vụ cho quá trình sản xuất đều được đưa ra để xác định, kiểm soát chặt chẽ

Chi phí sản xuất được giảm xuống đáng kể do quy trình sản xuất, các thiết bị, kỹ thuật cần thiết đã được xác định chính xác để không bị lãng phí nguồn vốn trong quá trình đầu tư.

Nâng cao trách nhiệm cũng như tầm hiểu biết của đội ngũ nhân viên, bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp áp dụng tốt tiêu chuẩn GMP thì sẽ đảm bảo giữ vững niềm tin của khách hàng và cơ quan quản lý
 


Nhà máy Đông dược 

Nhờ có tiêu chuẩn GMP, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc đạt được công nhận từ các tổ chức quốc tế cũng như nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm doanh nghiệp mình trên thị trường, tăng cơ hội kinh doanh, xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Khu vực sản xuất tại nhà máy Đông Dược đạt GMP của liên doanh Novaco đảm bảo về: hệ thống xây dựng, nền, tường, trần, hệ thống dây diện âm tường, hệ thống cấp nước và gom thải nước, hệ thống lọc khí, hệ thống chiếu sáng,...

Novaco là đơn vị có bề dày lịch sử, truyền thống phát triển trong ngành dược phẩm luôn hoàn thành các mục tiêu quan trọng

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y Tế về lộ trình xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP – WHO.

Chất lượng sản phẩm luôn được nâng cao nhằm góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nâng cao tên tuổi và thương hiệu Công ty, đồng thời làm tăng khả năng cạnh tranh của Công ty trên thị trường dược phẩm.

Tích cực tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu dược phẩm, giúp nâng cao khả năng hợp tác sản xuất nhượng quyền sản phẩm với các đối tác nước ngoài.