Nguyên liệu dược sản xuất thuốc
23-04-2020
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người và là nguồn động lực để phát triển xã hội. Bước sang thế kỷ 21, chúng ta ngày càng hiểu rõ hơn về giá trị của sức khỏe và càng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Song nếu lựa chọn sai phương pháp không những làm sức khỏe bạn không được đảm bảo mà nó còn có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu đi. Chính vì vậy qua các nghiên cứu và tìm tòi, chúng ta đã biết sử dụng những loại thảo dược thiên nhiên làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe, làm nguồn liệu cho sản xuất các loại thuốc bổ sung cho sức khỏe. Vậy tại sao chúng ta nên tập trung sử nguyên liệu dược phẩm được thu hái từ thiên nhiên để làm thực phẩm và làm nguồn nguyên liệu để sản xuất thuốc bổ sung để tăng cường và chăm sóc sức khỏe sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

       •   Mang lại hiệu quả lâu dài
 
Các bài thuốc Đông y đều là những vị thuốc đã được truyền thụ lại từ thế hệ này cho thế hệ kế tiếp, trải qua nhiều thời gian và kinh nghiệm của nhiều đời và đã được kiểm nghiệm thực tế từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cho đến nay, đã có rất nhiều công trình thí nghiệm và nghiên cứu về tính hiệu quả của các loại nguyên liệu dược được thu hái trong thiên nhiên nhiên mà Đông y sử dụng đều đã công nhận về tính hiệu quả chữa trị của các bài thuốc từ có chứa thảo dược thiên nhiên mà Đông y mang lại. Các bài thuốc Đông y không chỉ chữa trị bệnh hiệu quả mà nó còn có thể chữa được cả các căn bệnh mạn tính.
Các vị thuốc thảo dược ngoài mục đích chính là sử dụng trong các bài thuốc Đông y, thì giờ đây trong các nghành sản xuất dược phẩm Tây y và thực phẩm chức năng người ta cũng ứng dụng nhiều loại dược liệu để sản xuất. Ngoài ra, các nguồn thảo dược thiên nhiên còn được sử dụng rất hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp, chăm sóc da, cải thiện sắc tố da, giúp da trắng mịn màng. Đó là một phương pháp làm đẹp rất hiệu quả, đẹp tự nhiên, an toàn, được rất nhiều người áp dụng.

Nguyên liệu dược thu hái từ thiên nhiên

       •   Đặc biệt an toàn cho người dùng

Sự kết hợp giữa của các loài thảo dược khác nhau đã tạo ra những bài thuốc Đông y rất tốt phục vụ điều trị bệnh cho con người với hiệu quả rất cao và an toàn tuyệt đối. Các vị thuốc ở đây được thu hái trực tiếp từ thiên nhiên, sử dụng toàn bộ cá phận rễ, thân, cành, lá của các loại thảo dược tự nhiên để nấu nước tươi hoặc phơi khô sắc lên uống hoặc điều chế thành các dạng ở thể đặc hoặc khô để bảo quản và sử dụng lâu dài. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng các vị thuốc thảo dược trong Đông y có tính độc rất ít, thậm chí có những vị thuốc tuyết đối không có độc, vì thế người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng.
Khác với thuốc Tây y là sử dụng các phương pháp công nghệ hiện đại để bào chế và sử dụng các hợp chất hóa học làm thuốc chữa bệnh, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của gan, thận… Nhưng khi sử dụng các bài thuốc Đông y thì những mối lo ngại này lại không hề thấy đề cập tới, bởi nguồn gốc dược phẩm của các bài thuốc là các loại thảo dược được thu hái trực tiếp từ thiên nhiên nên khi sử dụng lâu dài không lo tích tụ độc tố trong cơ thể.
 
       •  Hoàn toàn tự nhiên không có chất phụ gia
 
Nguồn gốc của các bài thuốc Đông y chính là những thảo dược thiên nhiên, do đó tính tự nhiên của các bài thuốc này chính là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay được nhiều người lựa chọn. Phương pháp sử dụng thảo dược tự nhiên chăm sóc sức khỏe không chỉ giúp chữa bệnh một cách tự nhiên, an toàn mà lại rất ít tốn kém.
Tuy nhiên, do là thảo dược tự nhiên nên thu hái và sản lượng dược liệu đều phụ thuộc vào thiên nhiên, do đó cần phải có phương pháp thu hái và trồng mới dược liệu một cách hợp lý. Tránh khai thác các loại nguyên liệu dược phẩm một cách kiệt quệ khiến chúng bị tuyệt chủng. Đồng thời cần kết hợp khai thác với trồng mới để duy trì giống nòi của các loài dược liệu quý hiếm.

Hiện nay nguồn nguyên liệu dược chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài, chiếm tới 80-85% tổng lượng nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, với các nguồn cung cấp dược liệu thiên nhiên, chất lượng hoàn toàn khác nhau. Trước hiện trạng này, để chia sẻ các băn khoăn và khó khăn với các nhà máy, các doanh nghiệp sản xuất. Chúng tôi khởi động chương trình cung cấp nguồn nguyên liệu dược phẩm thiên nhiên novaco chất lượng đảm bảo, với mức giá thấp nhất hiện nay cho thị trường dược phẩm nhằm nâng cao hiệu quả cho các nhà máy và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc nghành dược phẩm, góp phần xây dựng và phát triển nghành dược thành nghành kinh kế mũi nhọn trong cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.