ĐĂNG KÝ THỰC PHẨM THƯỜNG
13-08-2018

Đăng ký thực phẩm thường

 
Hiện nay, quy định đăng ký thực phẩm thường là quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Doanh nghiệp muốn đăng ký thực phẩm sẽ cần công bố tiêu chuẩn thực phẩm thông qua 2 bản tiêu chuẩn là Bản tiêu chuẩn cơ sở và Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

Với một số trường hợp doanh nghiệp muốn kinh doanh thuốc lá hay nước khoáng thiên nhiên đóng chai cùng những thực phẩm đặc biệt như phụ gia thực phẩm hoặc vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, doanh nghiệp cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tất cả những sản phẩm thông thường được sản xuất trong nước với mục đích xuất khẩu trong trường hợp nước nhập khẩu yêu cầu thì sẽ làm thủ tục đăng ký tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế.
Trường hợp các thương nhân sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm không nằm trong danh sách nêu trên sẽ nộp hồ sơ đăng ký thực phẩm thường tiêu chuẩn tại Sở Y tế tỉnh hoặc thành phố nơi cơ sở sản xuất thuộc địa bàn hoặc cơ quan được Sở Y tế ủy quyền.

Thời hạn gia hạn lại số chứng nhận là sau 03 năm kể từ ngày được ký cấp số chứng nhận hoặc gia hạn.

Quy định của nhà nước về hồ sơ công bố thực phâm thường

1. Chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành
2. Công bố tiêu chuẩn sản phẩm
4. Giấy phéo đăng ký kinh doanh của chủ doanh nghiệp Việt Nam.
3. Báo cáo kết quả kiểm nghiệm trong 12 tháng đủ chỉ tiêu theo quy định với sản phẩm thông thường
5. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất.
6. Nhãn của sản phẩm hoặc có thể là ảnh chụp nhãn cùng dự thảo nội dung ghi nhãn.
7. Bảo sao biên lai đã hoàn thiện phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận do cơ quan có thẩm quền cấp chứng nhận.
8. Bản sao công chứng chứng nhận GMP và HACCP (nếu có) hoặc các giấy tờ tương đương.
9. Bản sao hợp đồng thương mại
Các thủ tục Công bố, đăng ký thực phẩm sẽ được Công ty Cổ phần Dược phẩm NOVACO giúp các doanh nghiệp thực hiện nhanh nhất, đảm bảo hợp pháp và đầy đủ giấy tờ thủ tục hợp lệ.