CỒNG BỐ THỰC PHẨM THƯỜNG
04-04-2017
 

Công bố thực phẩm thường

Hiện nay, theo pháp luật quy định của pháp luật hiện hành thì tất cả thực phẩm quy định trong luật mà chưa hoàn thiện thủ tục công bố thực phẩm thường hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm đều được tính là hành vi bị cấm và bị xử lý nghiêm khắc theo luật an toàn thực phẩm hiện hành.

Với từng trường hợp, tùy vào mức độ vi phạm của chủ thể và mức độ nguy hiểm của sự việc mà sẽ bị xử lý kỷ luật đến tịch thu lô hàng thậm chí cao nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Tuy nhiên, có vấn đề đặt ra trong dư luận đó là liệu những quy định công bố thực phẩm thường này có thực sự là cần thiết hay không? Tại sao lại phải quy định chặt chẽ như vậy đối với vấn đề công bố thực phẩm thường?

Tuy nhiên nếu có cái nhìn tổng quát hơn chúng ta có thể thấy quy định như vậy là vì lẽ pháp luật là phương tiện răn đe và giáo dục với các chủ thể quan hệ xã hội nói chung và trong quan hệ pháp luật an toàn thực phẩm nói riêng nên những quy định này là cần thiết. Việc quy định công bố thực phẩm thường sẽ nhằm ổn định việc quản lý và bạo vệ người tiêu dùng.

Có thể thấy trên thị trường mặc dù đã có quy định về điều kiện sản xuất cũng như kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm đi kèm với những quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm…rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm vẫn chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định này. Người sản xuất và kinh doanh vẫn không  nêu cao ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời công tác khắc phục cũng như xử lý hậu quả ngộ độc thực phẩm tập thể cũng như việc truy cứu trách nhiệm với các chủ thể gây ra ngộ độc thực phẩm còn nhiều hạn chế và chưa đủ tính răn đe. Chính vì thế mà việc quy định công bố sản phẩm là một trong thủ tục cần thiết mà pháp luật đưa ra để quản lý từ bước đầu ngay khi sản phẩm là thực phẩm của các doanh nghiệp được đưa ra thị trường. Công ty Cổ phẩn Dược phẩm NOVACO là đối tác sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những thủ tục công bố này, công cụ của pháp luật để siết chặt ở ngay khâu đầu tiên nhằm đảm bảo thực phẩm được đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng sẽ là những thực phẩm đảm bảo chất lượng theo một tiêu chuẩn nhất định nhà nước đặt ra. Góp phần bảo vệ người tiêu dùng, tuyệt đối tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra do ngộ độc hoặc sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng.